Home » Sức khỏe » Bệnh lạ khiến người dân một ngôi làng bị xoắn xương tới biến dạng tay chân
Theo thống kê, trong làng có 20 người mắc phải căn bệnh kỳ lạ này. Phần lớn người mắc bệnh là nam giới, chỉ có một vài trường hợp là nữ giới.

Do mắc một căn bệnh hiếm nên một bộ phận người dân tại ngôi làng nhỏ thuộc thị trấn Yalong, tỉnh Quảng, Trung Quốc đều mang đôi bàn tay, bàn chân biến dạng kèm theo các mụn nước. Hiện nay, công tác điều trị bệnh lạ đang là vấn đề nan giải đối với các bác sĩ của thành phố.

Bệnh lạ khiến người dân một ngôi làng bị xoắn xương tới biến dạng tay chân 1

Xương bị xoắn lại và mọc mụn nước trên da

 

Theo thống kê, trong làng có 20 người mắc phải căn bệnh kỳ lạ này. Phần lớn người mắc bệnh là nam giới, chỉ có một vài trường hợp là nữ giới.

Được biết, xương chi của người mắc bệnh thường bị xoắn lại. Trong một vài trường hợp, mụn nước còn xuất hiện trên da và kéo theo là những cơn đau. Đối với những trường hợp mắc bệnh nặng trong nhiều năm liền, họ không thể lao động vì cơn đau từ khớp lan ra.

Bệnh lạ khiến người dân một ngôi làng bị xoắn xương tới biến dạng tay chân 2

 

Bộ y tế của quốc gia đã cử một nhóm bác sĩ tới ngôi làng này để tìm hiểu về căn bệnh và điều trị cho người dân. Giả thiết lớn nhất hiện nay là người dân ở nơi đây bị mắc phải căn bệnh hiếm có tên Hội chứng Kashin Beck hay còn gọi là bệnh xương to. 

 

Người mắc bệnh chủ yếu là nam giới.

Bệnh xương to xảy ra phổ biến ở Trung Quốc, Siberia và Bắc Triều Tiên. Đây là căn bệnh gây ra do thiếu hụt selen trong nước hoặc thực phẩm.

Theo kenh14
(Nguồn: Daily Mail)

01 ý kiến dành cho “Bệnh lạ khiến người dân một ngôi làng bị xoắn xương tới biến dạng tay chân”

  1. Long Tran 15/11/2014

    Do chất hóa học chứ gì nữa…

    Reply

Ý kiến bạn đọc