Home » Xã hội » Cô giáo uống thuốc sâu do hiệu trưởng phân công chưa hợp lý

co giao

Cô H. T. B. Q. khi được đưa vào viện cấp cứu do uống thuốc trừ sâu tự tử ngày 27/10/2014.

Việc phân công đầu năm của hiệu trưởng nóng vội, để xảy ra sự xáo trộn không cần thiết, làm cho một số giáo viên có thay đổi vị trí công tác bức xúc, trong đó có cô H. T. B. Q. phản ứng một cách tiêu cực – uống thuốc sâu tự tử.

Phòng GD-ĐT huyện Củ Chi, TPHCM vừa có văn bản báo cáo UBND huyện về việc cô H. T. B. Q. (giáo viên Trường tiểu học Trung An, Củ Chi) uống thuốc trừ sâu tự tử tại phòng hiệu trưởng nhà trường ngày 27/10.

Trong sự việc này, theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Củ Chi, việc phân công đầu năm học của hiệu trưởng Phạm Thị Kỳ Trân là nóng vội. Dẫn đến sự xáo trộn không cần thiết, làm cho một số giáo viên (GV) có thay đổi vị trí công tác bức xúc, trong đó có cô Q. phản ứng một cách tiêu cực – uống thuốc trừ sâu tự tử.

Theo Phòng GD-ĐT huyện Củ Chi: “Nếu việc làm của hiệu trưởng xuất phát cái tâm là vì tập thể nhà trường thì nội bộ sẽ ổn định hơn, đồng thời sẽ được tập thể ủng hộ”.

Cơ quan này kết luận việc nội bộ Trường tiểu học Trung An để xảy ra hiện tượng bè phái, mất đoàn kết trong thời gian qua và đến giờ vẫn chưa ổn định là do hiệu trưởng chưa quán triệt trong đội ngũ quy định về đạo đức nhà giáo.

Đồng thời, đề nghị với UBND huyện sắp xếp lại một số nhân sự ở trường nơi xảy ra sự việc để họ có môi trường, điều kiện đóng góp cho đơn vị mới tốt hơn.

Chiều ngày 27/10, cô H. T. B. Q. uống thuốc trừ sâu ngay tại phòng hiệu trưởng nhưng may mắn được các GV đưa đến viện cấp cứu kịp thời. Ngày 3/11, cô Q. được xuất viện và đến nay sức khỏe của cô đã ổn định trở lại.

Lý do cô Q. uống thuốc tự tự được nhiều GV của trường chia sẻ là năm học này, cô Q. không còn được phân công đứng lớp, hiệu trưởng điều chuyển sang làm Tổng phụ trách Đội. Cô Q. đã nhiều lần tỏ thái độ bức xúc, bất mãn vì bị hiệu trưởng “xử ép”.

Lê Đăng Đạt

Theo dantri

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc