Home » Xã hội » Máy bay trực thăng quân sự rơi: Mất liên lạc sau 8 phút cất cánh

hien truong may bay roi

Hiện trường nơi máy bay rơi. Ảnh chụp từ màn hình TV đài QPVN.

Sau khi cất cánh được 8 phút, máy bay trực thăng quân sự UH1 thuộc Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không – Không quân đã bị mất tín hiệu liên lạc với mặt đất.
Liên quan tới vụ máy bay trực thăng quân sự rơi ở TP.HCM làm 4 người chết xảy ra vào sáng 28/1, tin tức trên Dân trí cho biết, vào 7h15 phút ngày 28/01, máy bay UH-1 số hiệu 7912 (thuộc Trung đoàn 917, sư đoàn 370, Quân chủng PK- KQ) cùng tổ lái có 4 người bay huấn luyện theo tuyến: Tân Sơn Nhất – Trảng Bàng – Bến Cát – Tân Sơn Nhất đã bị mất liên lạc sau 8 phút bay.

Nguồn tin cho biết, sau khi máy bay UH-1 bị mất liên lạc với mặt đất, rất nhiều đơn vị đã nhận được lệnh tạm dừng các chuyến bay khác để tránh tình huống xấu có thể xảy ra.
Đến 10h25, lực lượng tìm kiếm phát hiện vị trí máy bay UH-1 rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hậu quả máy bay bị cháy toàn bộ, tổ bay 4 người mất.
Về nguyên nhân của vụ việc này, trên báo điện tử Chính phủ, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, nguyên nhân đang được xác minh nhưng đã có thể khẳng định đây là một tai nạn chuyên ngành, không có liên quan đến phá hoại. Do máy bay rơi tại khu rừng tràm nên cũng không có thiệt hại dưới mặt đất.
Máy bay trực thăng quân sự rơi: Mất liên lạc sau 8 phút cất cánh - Ảnh 2
Vị trí chiếc máy bay rơi được xác định ở khu vực nông trường Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TPHCM (vùng khoanh đỏ trên bản đồ). Ảnh: Chính phủ. 
Hiện cả 4 quân nhân bị mất đã được đưa về Bệnh viện Quân y 175 (Thành phố Hồ Chí Minh) để làm thủ tục mai táng. 
MY VÂN (T.H)
Theo doisongphapluat
Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc