Home » Thế giới » IS chặt tay 3 người phụ nữ vì “dám” sử dụng điện thoại di động
is trung phat dan
IS trừng phạt nhiều người dân ở những nơi chúng kiểm soát do vi phạm những luật lệ vô lý
Ba người phụ nữ ở Mosul, miền Bắc Iraq đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chặt tay do sử dụng điện thoại di động.

Mới đây, 2 phụ nữ bị các phiến quân IS cắt tay, 5 người khác cũng bị chúng đánh đập do dùng điện thoại di động khi đang đứng ở khu Phức hợp văn hóa ở Mosul, Iraq, một nguồn tin nói với Iraqi News.

Tại Mosul, một trong các thành lũy của IS, các phiến quân được cho là cấm người dân sử dụng điện thoại di động cá nhân do lo ngại họ có thể cung cấp thông tin cho liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện các cuộc không kích vào các vị trí của chúng. IS ban hành sắc lệnh đe dọa đánh 30 roi bất cứ ai dùng điện thoại di động.

Trong những tháng vừa qua, IS đã thường xuyên thực thi những điều luật khắc nghiệt do chúng tự đặt ra trên cơ sở luật Hồi giáo Shariah tại các vùng lãnh thổ chiếm đóng ở Iraq và Syria. Nhiều người đã phải chịu những hình phạt mang nặng tính cực đoan vì những hành động mà IS tuyên bố là “tội ác” với đạo Hồi, ví dụ như quan hệ đồng tính.

Nguồn tin của Iraqi News còn cho biết, “IS đã tuyên bố với tất cả người dân Mosul rằng bất cứ ai dám dùng điện thoại di động sẽ bị phạt 30 roi.” Những báo cáo trước đó cũng khẳng định các phần tử cực đoan này đã triệt hạ mọi mạng lưới di động tại các vùng chiếm đóng của mình.

Theo doisong

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc