Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Bài văn trẻ em tiết lộ việc mất hành lý ở sân bay
Trong khi nhiều bài báo nói về vấn nạn tiêu cực hành khách bị mất hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất, phải chăng bài văn tả thực của học sinh 8 tuổi sau đây đã tiết lộ việc này?

>> Những bài văn tả chân thực của trẻ em

Báo Đất Việt đã có bài đăng về bài kiểm tra môn tập làm văn tại trường X – TPHCM (bài báo không tiết lộ tên trường).

Đề bài ra chủ đề miêu tả cảnh sinh hoạt trong gia đình vào một buổi tối, bài viết của học sinh 8 tuổi như sau:

bài van sua

“Gia đình con có năm người, ông nội con năm nay bao nhiêu tuổi con cũng không biết, con chỉ biết ông nội là người về hiu thôi, ba con làm việc hải quan ở ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, mẹ con làm việc bán hàng chênh mạng inh tơ nét, anh hai của con tên Trung , ảnh học lớp năm.

Chiều nào đi làm về ba cũng đem một bịch đựng tùm lum đồ ở chỗ sân bay về cho mẹ con bán, lúc đó mẹ con mừng lắm đổ ra coi, con thấy có dầu thơm, đồng hồ, son phấn nữa, có bữa con thấy có điện thoai ai phon nữa . Con thấy mẹ thì mừng nhưng ông nội ghét lắm, lúc ăn cơm nào ông nội cũng la ba con là thằng Hải mày đừng có lấy đồ của người ta nữa được không, thất đức lắm nha mày, ba con cãi lại ông , Kệ bọn tui đi tụi việt kiểu nó giầu lắm nghe ông nội và ba cãi lộn hoài con buồn lắm, ăn xong học bài con với anh hai ngủ chung chênh lầu, ông nội ngủ dưới đất, ……..

Ăn xong mẹ chở hai anh em con đi học là hết sinh hoạt của nhà con. Ước mơ của con là ba đừng lấy đồ của mấy người việt kiều nữa để khỏi cãi lộn với ông nội con và con muốn nhà con đừng bị cúp điện nữa để con khỏi vô phòng ba mẹ tìm đèn cầy nữa”.

Ánh Sáng

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc