Home » Chuyện lạ, Giải trí » Tại sao sau 23 năm xác chết không bị phân hủy
Một thông tin khó tin về một xác chết của cụ Châu Phượng Cơ qua 23 năm vẫn còn nguyên vẹn không bị phân hủy.

Bí ẩn xác chết sau 23 năm vẫn nguyên vẹn

Một cụ bà ở Hà Bắc, Trung Quốc đã qua đời 23 năm song cho đến nay, thi thể cụ vẫn vẹn nguyên, nhìn không khác gì một người đang nằm ngủ.

Xác chết cụ bà ở Trung Quốc không phân hủy sau 23 năm

Năm 1992, tại ngôi làng ở huyện Hương Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã xảy ra một câu chuyện kỳ lạ.

Một cụ già sau khi qua đời, thi thể hoàn toàn không bị phân hủy. Có người nói bà đã tu thành tiên có năng lực siêu nhiên, có người cho rằng bà đang ngủ có thể tỉnh lại.

Cụ tên là Châu Phượng Cơ, một người phụ nữ nông thôn bình thường, mất ở tuổi 88. Từ thời điểm bà cụ qua đời đến 2 – 3 năm sau đó, báo chí không ngừng đưa tin.

Ngày bà cụ mất, cả ngôi làng được bao phủ bởi một tầng màu sắc thần bí. Sau khi qua đời, xác bà cụ không những không bị phân hủy mà còn giữ được nguyên vẹn.

Bí ẩn xác chết sau 23 năm vẫn nguyên vẹn
Thi thể cụ Châu Phượng Cơ sau 23 năm không bị phân hủy.

Nhiều người cho rằng cụ Châu đã tu thành tiên nhưng cũng có người tin rằng người nhà của cụ đã dùng phương pháp bảo quản đặc biệt nào đó.

Những lời đồn đoán này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông trong và ngoài nước. Tại thời điểm đó, gia đình cụ ngày nào cũng tiếp đón hơn 100 vị khách đến thăm quan, trong đó, có những nhà khoa học, nhà văn hóa và cả những người dân hiếu kỳ.

Dù khoa học ngày càng phát triển nhưng hiện tượng xảy ra với cụ Châu vẫn chưa có lời giải đáp.

Nhắc đến hiện tượng xác người không bị phân hủy ở huyện Hương Hà, dường như rất nhiều người Trung Quốc đều từng nghe qua từ cách đây 10 năm.

Trên mạng internet hiện cũng vẫn còn thông tin có liên quan đến vụ việc này. Nhiều cư dân mạng còn thêm các tình tiết thần thánh hóa khiến câu chuyện càng thêm ly kỳ.

Cho đến nay, cụ Châu đã mất được 23 năm. Nhiều phóng viên mới đây đã về tận huyện Hương Hà và được con trai cả của cụ cho biết, sau khi mất được nửa năm, thi thể cụ được đưa về quê nhà an nghỉ trong một căn phòng trong vườn nhà.

Từ đó đến nay, khối thi thể của cụ Châu Phượng Cơ vẫn vẹn nguyên, người ngoài nhìn vào không khác gì cụ đang ngủ.

 

khoahoc.tv

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc