Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Xà lan gần nghìn tấn đâm cầu phao Đuống, giao thông tê liệt

Một chiếc xà lan chở than có trọng tải gần 1.000 tấn đi trên sông Đuống đã đâm vào cầu phao khiến cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, buộc phải ngừng hoạt động, giao thông bị tê liệt.

Sự việc nghiêm trọng trên xảy ra lúc 7h sáng nay 22/7 khiến tình hình giao thông tại đây trở nên hỗn loạn.

 

Nơi xà lan đâm vào cầu phao Đuống (Ảnh: Như Quỳnh)

Thiếu tá Nguyễn Văn Chuyên (Phó Chỉ huy Lữ đoàn Công binh 249) cho biết: “Chiếc xà lan chở than có trọng tải khoảng 1.000 tấn lao tới và đâm sầm vào cầu khi đã hết giờ thông thủy. Trên cầu lúc đó đang là giờ cao điểm, có hàng trăm phương tiện lưu thông. Một chiếc xe hơi đang qua cầu chịu tác động mạnh nên bị hư hỏng”.

Cũng theo Thiếu tá Chuyên: “Hiện tại cầu phao đã ngừng hoạt động và ùn tắc giao thông kéo dài. Sẽ mất ít nhất 1 ngày để khắc phục sự cố, điều này đồng nghĩa với việc giao thông qua sông Đuống sẽ gặp khó khăn vì một chiều của cầu Đuống đang trong thời gian sửa chữa…”.

Phóng viên Dân trí đang có mặt tại hiện trường cho biết, cầu phao đã được tháo gỡ đưa về phía bờ nam để khắc phục sự cố. Toàn bộ các phương tiện đã ngừng lưu thông qua cầu phao.

Được biết, chiếc xà lan gây tai nạn đang vận tải than, có tên PT 1202, chở quá tải, khi vào bến bị nước cuốn trôi và đâm vào cầu phao. Cú đâm làm rách hai khoang phao, bung mố cầu phao bờ Bắc, chốt nối các đốt phao bị xoắn lại và không thể sử dụng. Neo phao cũng bị đứt.

Cú va chạm còn khiến một ô tô tải đang đi từ đường dẫn xuống cầu phao phía bờ Bắc bị hư hỏng nặng. Ngay sau đó đã được lực lượng công binh dùng xe chuyên dụng cẩu lên.

Ông Đặng Quang Thảo, Phó Chánh thanh tra sở GTVT Hà Nội cho biết, ngay khi sự cố xảy ra đã huy động hơn 100 thanh tra giao thông phối hợp với công an phân luồng, xử lý.

Theo kế hoạch phân luồng, các phương tiện đi từ bờ Bắc sẽ phải đi theo quốc lộ 5 và đê Vàng để qua cầu Phù Đổng. Từ bờ Nam, các phương tiện đi theo một làn của cầu Đuống.

Hiện tại, trời đang mưa rất to, mực nước sông Đuống dâng cao, chảy siết, lực lượng công binh đang gấp rút sửa chữa cầu. CSGT đường thủy đã tạm giữ phương tiện gây tai nạn để điều tra, làm rõ.

Châu Như Quỳnh

Theo dantri


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc