Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Pháp Luân Công tại Đài Loan khởi kiện chủ tịch tỉnh Quảng Đông

Chủ tịch tỉnh Quảng Đông Hoàng Hoa Hoa có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện, khi ông Hoàng đến thăm Đài Loan vào ngày 16 tháng 8 cùng một phái đoàn khoảng 1.000 cán bộ.

“Chúng tôi sẽ khởi kiện ông ta,” ông Chang Ching Hsi, Chủ tịch Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Đài Loan, nói trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Đại Kỷ Nguyên.

Học viên Pháp Luân Công tại Đài Loan đang luyện công

Quảng Đông là một trong số các tỉnh ở Trung Quốc nơi các học viên Pháp Luân Công bị bức hại nghiêm trọng. Các hành động bạo lực được báo cáo đối với các học viên trong các các trại lao động tại Quảng Đông đã tăng cường trong khoảng thời gian ông Hoàng nắm giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Quảng Châu từ năm 1999 đến năm 2002. Các báo cáo từ Tổ chức Thế giới Điều tra cuộc Đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) cho thấy, ông Hoàng đã triển khai, ra lệnh và điều khiển một làn sóng đàn áp dã man đối với các học viên trong khu vực.

Các nạn nhân của chính sách của ông Hoàng không chỉ là những người dân Trung Quốc Đại lục, mà còn cả những cư dân Đài Loan. Các bà Chen Xi và Cheng Shihong, cả hai đều có chồng và sống ở Đài Loan, nằm trong số những người trở thành nạn nhân khi họ trở về thăm quê hương mình.

Cư dân Đài Loan, bà Chen Xi, đã bị bắt vào ngày 18 tháng Giêng năm 2002, và bị giam giữ bất hợp pháp tại Trại giam số 1 ở quận Nanshan, Thẩm Quyến, và Nhà tù nữ Quảng Châu trong bốn năm. “Tội” mà bà đã gây ra là phát các đĩa VCD về cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Bà Chen cho Đại Kỷ Nguyên biết rằng nhà tù đã ra lệnh cho cảnh sát tiến hành tẩy não bà; hai tù nhân luôn theo dõi bà, kể cả khi bà đi vệ sinh hoặc đi uống nước – cố gắng làm cho bà không thể tập các bài thiền định của Pháp Luân Công. Bà Chen không được phép nói chuyện trong một thời gian dài, bởi vì cảnh sát sợ rằng những người khác trong trại giam có thể biết được sự thực về cuộc đàn áp của chế độ đối với Pháp Luân Công.

Bà Chen nói: “Những kẻ coi thường nhân quyền này cần phải bị cấm không cho đến Đài Loan. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự tự do của Đài Loan. Chính nhờ có nền dân chủ của chúng ta, mà Đài Loan tốt hơn Trung Quốc. Nếu những kẻ đàn áp được phép đến đây, thì điều đó chẳng phải sẽ gây ra sự nghi ngờ về nền dân chủ của Đài Loan? Họ nên bị cấm nhập cảnh.” Sau gần bốn năm bị giam giữ bất hợp pháp tại Trung Quốc, bà Chen nay lại đang sống ở Đài Loan.

Bà Cheng Shihong, sống ở huyện Changhua, miền trung Đài Loan, đã từng bị chứng đau đầu nặng từ khi còn nhỏ. Bà đã không thể làm việc bởi vì bà sẽ bị đau đầu khi ra tiếp xúc với ánh nắng hay gió nhẹ. Chứng đau đầu đó của bà, bà nói, đã được chữa khỏi nhờ tập Pháp Luân Công.

Bà đã bắt với tội danh phát những tờ rơi “bất hợp pháp” về Pháp Luân Công khi bà trở về quê nhà của mình ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông vào tháng 10 năm 2002. Bà Cheng đã bị giam trong hai năm tại Trụ sở Hội Phụ nữ quận Tam Thủy Khu, thành phố Quảng Châu.

Các học viên Pháp Luân Công, một môn tu luyện cổ truyền về cả tâm và thân, đã trở thành mục tiêu của cuộc đàn áp dã man của chế độ cộng sản từ năm 1999. Theo thống kê, 3.397 học viên Pháp Luân Công đã bị giết hại trong khi bị cảnh sát giam giữ. Trong số đó có 75 người đã bị chết tại tỉnh Quảng Đông.

Bản Báo cáo Thường niên năm 2009 của Ủy ban liên Quốc hội – Hành pháp về Trung Quốc của Hoa Kỳ có lưu ý rằng Pháp Luân Công là một trong những nhóm người lớn nhất bị nằm trong hệ thống giam giữ bất hợp pháp của Trung Quốc, được biết đến với cái tên “lao động cải tạo”. Những nhà tù khét tiếng ở tỉnh Quảng Đông bao gồm nhà tù Meizhou, nhà tù nữ của tỉnh, nhà tù Sihui và nhà tù Shaoguan.

Vào năm 2006, bản báo cáo điều tra của cựu nghị sĩ David Kilgour và luật sư nhân quyền David Matas của Canada kết luận rằng “đã từng có, và vẫn còn tiếp diễn đến nay, việc cưỡng bức mổ lấy nội tạng trên quy mô lớn từ các học viên Pháp Luân Công.” Theo thông tin từ website của Pháp Luân Công Minhhue.net, có các manh mối và bằng chứng chỉ ra rằng trại cưỡng bức lao động Sanshui và nhà tù Jiangmen có tham gia vào việc thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công.

Cuộc đàn áp tại Trung Quốc đã mở rộng đến các luật sư bào chữa cho các học viên Pháp Luân Công. Luật sư Zhu Yubiao, người từng bào chữa cho các học viên Pháp Luân Công ở tỉnh Quảng Đông vào năm 2006 đã bị bắt giữ với tội danh “phản cách mạng,” và bị giam trong trại giam Shawan thuộc quận Panyu.

Vụ kiện đầu tiên thay mặt các nạn nhân của cuộc đàn áp Pháp Luân Công được tiến hành ở bên ngoài Trung Quốc, đã dẫn đến việc triệu gọi hầu tòa đối với Zhao Zhifei, giám đốc công an tỉnh Hồ Bắc, trong một chuyến viếng thăm Hoa Kỳ. Những tội danh chống lại ông ta bao gồm tra tấn và giết hại một bà mẹ và một con trai trong nhà giam cảnh sát; Zhao đã phải bỏ chạy về Trung Quốc ngay ngày hôm sau. Vào tháng 11 năm 2001, tòa án thành phố New York đã phán quyết là ông Zhao có tội.

Kể từ đó, hơn 70 vụ kiện dân sự và hình sự thay mặt các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, đã được tiến hành ở trên 30 tòa án quốc gia tại 6 Châu lục.

Chung Yuan
(Theo The Epoch Times)


01 ý kiến dành cho “Pháp Luân Công tại Đài Loan khởi kiện chủ tịch tỉnh Quảng Đông”

  1. Minh 25/08/2010

    Bắt hết mấy tên ác ôn ấy đi, để chúng khỏi gây họa cho dân

    Reply

Ý kiến bạn đọc