Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow, Tiêu Điểm » Đài Loan: Gần 1 triệu người tập luyện Pháp Luân Công
Trái ngược với Trung Quốc đại lục, ở Đài Loan Pháp Luân Công được chính phủ và nhân dân ủng hộ. Cho tới nay, hòn đảo xinh đẹp này có tới gần một triệu người tập luyện.

Pháp Luân Công phát triển mạnh mẽ tại Đài Loan

Trong ngày đầu tiên nhậm chức Thị trưởng Đài Bắc, Bác sĩ Kha Văn Triết đã ra lệnh cho cảnh sát trưởng thành phố bảo vệ các học viên Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ở các địa điểm công cộng khỏi sự tấn công của những kẻ lạ mặt, côn đồ có liên quan đến chính quyền Trung Quốc.

Trái ngược với việc bị đàn áp ở Trung Quốc, Pháp Luân Công được chính quyền Đài Loan công khai ủng hộ và đã phát triển mạnh mẽ ở đây. Hiện nay, ước tính số lượng người theo tập Pháp Luân Công ở quốc đảo này vào khoảng từ 800.000 đến 1 triệu người. Pháp Luân Công phát triển nhanh chóng kể từ khi được giới thiệu đến Đài Loan vào năm 1995. Đặc biệt là số học viên gia tăng ngày một nhanh từ khi Pháp Luân Công bắt đầu bị đàn áp ở Trung Quốc từ 20/07/1999.

Nhiều trường học ở Đài Loan cử các giáo viên tham gia khóa học Pháp Luân Công trong dịp nghỉ hè. Thậm chí các học viên Pháp Luân Công còn được mời đến dạy cho các tù nhân luyện tập. Sự phổ biến của Pháp Luân Công ở Đài Loan được thể hiện qua những lời khen ngợi của quan chức chính phủ thuộc tất cả các đảng phái. Tổng thống hiện nay – ông Mã Anh Cửu – đã từng là Thị trưởng của Đài Bắc từ năm 2002, và ông từng phát biểu rằng những nguyên tắc đạo đức và bài giảng của Pháp Luân Công đã “giúp hàng triệu người khỏe mạnh và nâng cao đạo đức”.

Tại sao chính quyền Trung Quốc đối xử với Pháp Luân Công khác hẳn Đài Loan?

Các học viên Pháp Luân Công biểu diễn các bài tập tại Trường Tiểu học Long Sơn ở Tân Trúc.

Các học viên Pháp Luân Công biểu diễn các bài tập tại Trường Tiểu học Long Sơn ở Tân Trúc.

Pháp Luân Công đã từng rất phổ biến ở Trung Quốc trước khi bị chính quyền nước này bắt đầu đàn áp vào khoảng giữa năm 1999. Hồi đó, đã có tới 100 triệu người Trung Quốc theo tập Pháp Luân Công và nhận được những lợi ích lớn cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp giảm thiểu chi phí y tế cho đất nước. Hơn nữa, vì các học viên sống theo tiêu chuẩn của Pháp Luân Công là Chân, Thiện và Nhẫn, trở thành người tốt hơn, nên họ đã có ảnh hưởng đáng kể đến việc nâng cao đạo đức xã hội.

Dù vậy, chính quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu đàn Pháp Luân Công từ giữa năm 1999 do lòng đố kỵ và sự sợ hãi của ông Giang Trạch Dân. Để bắt các Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị đồng ý loại bỏ Pháp Luân Công, ông Giang còn âm mưu cùng với người đứng đầu về An ninh Quốc gia thời bấy giờ là ông Tăng Khánh Hồng ngụy tạo thông tin tình báo giả rằng Pháp Luân Công có thế lực chính trị nước ngoài hậu thuẫn. Những chiến lược chính của ông Giang trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công bao gồm “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể.” Ông này đã cho tiêu hủy các cuốn sách của Pháp Luân Công, phong tỏa thông tin trên internet, và bôi nhọ Pháp Luân Công trên các phương tiện truyền thông. Ông Giang cũng ra lệnh phạt nặng các học viên, tịch thu tài sản cá nhân và đuổi việc cũng như sách nhiễu công việc làm ăn của họ.

Các học viên bị hủy hoại thân thể bằng cách đánh đập tàn nhẫn, tra tấn, ngược đãi, và bị mổ lấy nội tạng khi họ vẫn còn sống. Công an được khuyến khích tra tấn các học viên bằng cách được phép coi những cái chết do bị tra tấn là tự tử, thiêu xác mà không cần xác định danh tính, và mổ cướp nội tạng của họ để đem bán.

Dù bị đàn áp khốc liệt ở Trung Quốc, Pháp Luân Công lại nở rộ ở Đài Loan. Kể từ khi được giới thiệu vào Đài Loan vào tháng 4/1995, người dân thuộc các tầng lớp trong xã hội đã tham gia luyện tập. Hiện có trên 1.000 điểm luyện tập ở trên 300 thị xã, thành phố ở Đài Loan. Thậm chí có tới hơn chục điểm luyện công ở các khu vực hải đảo Bành Hồ, Kim Môn và Mã Tổ.

Lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho người dân Đài Loan

Hơn 6.000 học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan luyện công tập thể tại Quảng trường trước Phủ Tổng thống (Ảnh: Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Hơn 6.000 học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan luyện công tập thể tại Quảng trường trước Phủ Tổng thống (Ảnh: Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Theo trang web Minghui.org chuyên đưa tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, Phó Giáo sư Hồ Ngọc Huệ thuộc Khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Đài Loan, đã công bố một báo cáo nghiên cứu cho thấy 72% các học viên Pháp Luân Công chỉ sử dụng một thẻ bảo hiểm y tế mỗi năm sau khi tập Pháp Luân Công, giảm gần 50% so với trước đó (một thẻ bảo hiểm y tế cho phép người sử dụng tới nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe 06 lần; nếu quá 06 lần, khách hàng phải đổi thẻ mới). Đối với những người phải thường xuyên tới bệnh viện trong nhiều năm, những kết quả này là một khích lệ rất lớn.

Nghiên cứu khoa học trên đã được thực hiện đối với các học viên Pháp Luân Công trên khắp Đài Loan. Ví dụ, họ đã thực hiện nghiên cứu ở 1/5 các huyện, thị trấn, quận và thành phố, thu thập được 1.182 phiếu thăm dò ý kiến hợp lệ, và đi đến kết luận bằng cách phân tích các số liệu thống kê này.

Báo cáo chỉ ra rằng Pháp Luân Công có hiệu quả rõ rệt trong việc loại bỏ những thói quen không lành mạnh, cụ thể là 81% bỏ hút thuốc, 77% bỏ rượu, 85% bỏ cờ bạc và 85% hoàn toàn bỏ nhai trầu (một thói quen gây nghiện và không có lợi cho sức khỏe phổ biến ở châu Á). Những dữ liệu này chứng minh rằng việc tập luyện Pháp Luân Công thực sự có tác động tích cực và rõ rệt với đối việc cải thiện môi trường xã hội.

Các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan tổ chức xếp chữ, luyện công tập thể tại Trung Chính Kỷ niệm Đường tại Đài Bắc (Ảnh:Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan tổ chức xếp chữ, luyện công tập thể tại Trung Chính Kỷ niệm Đường tại Đài Bắc (Ảnh:Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan tổ chức xếp chữ, luyện công tập thể tại Trung Chính Kỷ niệm Đường tại Đài Bắc (Ảnh:Thời báo Đại Kỷ Nguyên)
Phó Giáo sư Hồ cho biết nghiên cứu cho thấy Pháp Luân Công cũng giúp ích nhiều trong việc cân bằng và làm hài hòa những cảm xúc của con người. Mức độ hài lòng đối với tình trạng sức khỏe của người tập tăng từ 24% lên 78%; sự hài lòng đối với khả năng xử lý các vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày tăng từ 36% lên 81%. Ngoài ra, 33% người tập còn giảm sự lo lắng và phiền muộn xuống dưới 3% sau khi tập luyện.

Học viên Đài Loan nỗ lực nói lên sự thật về Pháp Luân Công

Không chỉ luyện tập để nâng cao sức khỏe và có được tinh thần an hòa, các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan còn có nhiều hoạt động để thỉnh nguyện ôn hòa, giúp người dân ở Trung Quốc Đại lục biết sự thật về Pháp Luân Công, vạch trần những lời bôi nhọ của ĐCSTQ đối với môn tập, và kêu gọi những nỗ lực chung để chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Du khách Trung Quốc dừng lại và chăm chú xem những thông tin về Pháp Luân Công

Du khách Trung Quốc dừng lại và chăm chú xem những thông tin về Pháp Luân Công

Khách du lịch tìm hiểu về Pháp Luân Công

Khách du lịch tìm hiểu về Pháp Luân Công

Giáo sư Hou Nian-chu thuộc Trường Đại học Châu Á ở Đài Trung đã từng nói:

“… các học viên Pháp Luân Công đã phải chịu cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc. Trong cuộc đàn áp đang tiếp diễn này, các học viên đã tuân theo nguyên tắc đạo đức Chân Thiện Nhẫn khi họ làm sáng tỏ sự thật và vạch trần sự tàn bạo của ĐCSTQ. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết sự thật về cuộc đàn áp. Tuy nhiên, điều đau đớn là những người đã biết sự thật lại giữ im lặng, dung túng cho sự tàn ác, và thậm trí đứng về phía tà ác vì lợi ích riêng của cá nhân họ.”

Robin Whitwell, một kỹ sư máy tính đến từ Anh quốc, nói chuyện với các học viên sau khi đọc những thông tin về Pháp Luân Công một hồi lâu. Anh nhận xét: “Đảng Cộng sản Trung Quốc tìm cách kiểm soát mọi thứ, kể cả giáo dục, Internet, truyền thông… Người dân Trung Quốc không được tự do tìm hiểu sự thật.”

Trên một nghìn học viên xếp thành một hàng dài mấy cây số kỷ niệm sự kiện ngày 20/7/1999.

Trên một nghìn học viên xếp thành một hàng dài mấy cây số kỷ niệm sự kiện ngày 20/7/1999.

Hơn 1.000 học viên Pháp Luân Công thắp nến tưởng niệm những người tập đồng môn bị đàn áp đến chết ở Trung Quốc trong Công viên Trung tâm, Tân Trúc, Đài Loan.

Hơn 1.000 học viên Pháp Luân Công thắp nến tưởng niệm những người tập đồng môn bị đàn áp đến chết ở Trung Quốc trong Công viên Trung tâm, Tân Trúc, Đài Loan.

Ông Bạch, một học viên đã chứng kiến sự phổ biến của Pháp Luân Công ở Đài Loan trong những năm qua, nói “Tôi vui mừng khi thấy người dân Đài Loan không bị ảnh hưởng bởi những lời dối trá của ĐCSTQ, và ngày càng có nhiều người hơn tham gia môn tập này. Tuy vậy, nhiều người Trung Quốc vẫn không biết sự thật về Pháp Luân Công. Đó là lý do vì sao tôi thường tới đây để nói với mọi người về Pháp Luân Công.”

Ông Tằng Tư Trình, ủy viên hội đồng thành phố Tân Trúc, nói: “Tôi rất ấn tượng bởi tinh thần và sự ôn hòa của họ. Kể từ đó, tôi đã theo dõi các hoạt động của Pháp Luân Công nhiều hơn và tham gia vào một vài nghị quyết của hội đồng để giúp các học viên Pháp Luân Công chấm dứt cuộc đàn áp ở Trung Quốc.” Ông Tằng nói: “Con người cần có những niềm tin vững chắc khi sống trong một xã hội hỗn loạn như hiện nay. Pháp Luân Công đang đóng một vai trò hết sức tích cực”.

Các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan còn tổ chức những sự kiện kêu gọi cộng đồng giúp ngăn chặn hành động mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc. Để làm rõ tính nghiêm trọng của vấn đề này, các học viên đã dựng lại hình ảnh mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống bị giam giữ ở Trung Quốc và thu thập chữ kí từ những người khách qua đường.

Các học viên Pháp Luân Công dựng lại việc mổ cướp nội tạng ở trước công viên Đại An

Các học viên Pháp Luân Công dựng lại việc mổ cướp nội tạng ở trước công viên Đại An

Nhiều du khách đến từ Trung Quốc đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một nhóm các học viên Pháp Luân Công tổ chức một sự kiện như thế này một cách công khai. Nhiều người trong số họ đã dừng lại để nói chuyện với các học viên và đọc các tư liệu thông tin.

Các học viên Pháp Luân Công dựng lại việc mổ cướp nội tạng ở trước công viên Đại An

Các học viên Pháp Luân Công dựng lại việc mổ cướp nội tạng ở Đài Loan

Ngoài Đài Loan, Pháp Luân Công còn được phổ biến ở trên 114 nước trên toàn thế giới. Điều này trái ngược hoàn toàn với việc môn tập bị đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc trong suốt 16 năm qua.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Chuyên đề: ,

2 ý kiến dành cho “Đài Loan: Gần 1 triệu người tập luyện Pháp Luân Công”

 1. chung cư goldsilk complex 17/06/2015

  môn thiền thứ 2 hay sao đây?

  Reply
 2. Thân Thiện 05/07/2015

  Ở Hà Nội rất nhiều người tập môn này,thực sự rất tốt. Video này nói rất chân thực về lý do Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công

  https://www.youtube.com/watch?v=gPYZzoxNlAg

  Reply

Ý kiến bạn đọc