Home » Kinh doanh » Bất động sản phía Tây Nam “ấm” dần lên
Với lợi thế đất rẻ và giao thông thuận lợi khi tuyến Đại lộ Đông Tây hoàn tất, bất động sản khu vực phía Tây Nam TPHCM đang “ấm” dần. Các dự án căn hộ đều hút khách khi vừa công bố bán.
Đông đảo khách hàng đặt mua một dự án căn hộ ở khu tây nam vừa công bố bán

Đông đảo khách hàng đặt mua một dự án căn hộ ở khu tây nam vừa công bố bán

Lợi thế

Khi loạt sự kiện lai dắt và lắp đặt hầm dìm Thủ Thiêm bắt đầu, không chỉ thị trường bất động sản quận 2 rục rịch mà bất động sản khu Tây Nam (TN) cũng bừng sáng. Giao dịch bất động sản ở khu Tây Nam còn có vẻ “ấm” hơn hẳn quận 2 vì giá ở đây còn rất rẻ.

Đặc điểm của khu TN là đất trống còn nhiều và giá đất cũng thuộc loại rẻ nhất TP. Nhờ lợi thế này, khi các doanh nghiệp địa ốc mua đất lập dự án đất nền hay căn hộ thì giá thành thấp, phù hợp với dòng sản phẩm trung cấp với đối tượng khách hàng là người thu nhập trung bình khá.

Tuy nhiên, cú hích lớn nhất cho thị trường TN vẫn là các dự án hạ tầng giao thông. Khi TN có Đại lộ Nguyễn Văn Linh thì chỉ mới tạo được con đường thuận tiện nối với khu trung tâm, đưa vị trí khu TN xích gần lại với khu Tây Bắc và Đông Bắc.

Khi Đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn từ cầu Calmette đến quốc lộ 1A của dự án Đại lộ Đông Tây) đưa vào sử dụng thì khu TN có thêm một đại lộ rộng thênh thang dẫn vào trung tâm và kết nối với hầu hết các khu vực dân cư sầm uất khác của TP như Chợ Lớn, Phú Lâm, quận 8… Điều kiện này đã nâng vị trí của khu TN lên ngang bằng với các khu ngoại thành khác.

Và trong năm nay, khi sự kiện hầm Thủ Thiêm được lai dắt và dìm thành công xuống đáy sông Sài Gòn, chuẩn bị đưa vào sử dụng vào đầu năm 2011 thì vị trí của khu TN được đẩy lên một mức mới.

Vì nếu toàn tuyến Đại lộ Đông Tây thông xe, khu TN không chỉ có con đường thuận lợi dẫn vào trung tâm TP mà còn thông thương dễ dàng với các tỉnh phía Bắc mà không cần đi qua khu trung tâm chật kín.

Hút khách

Chính các điều kiện trên đã đẩy giao dịch bất động sản TN trong thời gian cuối năm 2010 ấm hơn hẳn các khu vực khác. Trong khi các dự án căn hộ ở khu vực Tây Bắc và Đông Bắc còn đang tìm khách dù đã xây xong thì các dự án TN vừa công bố bán đã được khách đặt mua hết.

Như sự kiện ngày 24/10, dự án Vạn Hưng Phát Highclass Apartment (quận 8 ) được mở bán lần 1 hơn 100 căn (cả dự án chỉ có 334 căn hộ) nhưng thu hút đến hơn 500 khách hàng tham gia tìm hiểu.

Ngay trong buổi sáng 24/10, tất cả số căn hộ rao bán đợt 1 đều được đặt mua hết. Đại diện nhà đầu tư dự án Vạn Hưng Phát Highclass Apartment cho biết sẽ sớm tổ chức bán đợt 2 vào cuối năm 2010 vì nhận thấy nhu cầu khách hàng hiện còn đang rất cao.

Trước đó, vào đầu tháng 9, chủ dự án Happy Plaza (huyện Bình Chánh) cũng tiến hành công bố nhận đặt chỗ khi vừa hoàn thiện xong phần móng. Chỉ trong vòng 2 tuần, dự án này đã thu hút lượng khách hàng đăng ký vượt quá số căn hộ của dự án.

Trong báo cáo quý III/2010 của hai công ty nghiên cứu thị trường uy tín là CBRE Việt Nam và Savills Việt Nam cũng đều có chung nhận định: giao dịch tại khu TN đang diễn ra sôi động nhất là các dự án bình dân.

Ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Giám đốc quản trị công ty Tấc đất tấc vàng cũng nhận định là các dự án phía Tây Nam thời gian qua hút khách dù ở vùng ven, xa trung tâm là nhờ các tuyến đường lớn được đưa vào sử dụng, giúp hoàn thiện hệ thống hạ tầng kết nối với trung tâm.

Hạ Nguyên

Theo maivoo

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc