Home » Chia sẻ, Tiêu Điểm » Những bức ảnh gây sốc nhất năm 2010 của TIME

Những hình ảnh về thiên tai, thảm họa và nhiều sự kiện thời sự trong năm gây ngạc nhiên, sửng sốt và thậm chí gây “sốc” bởi những thông điệp mạnh mẽ được gửi gắm từ tạp chí TIME.

Hình ảnh váng dầu tràn trên bãi cát sau thảm họa tràn dầu tại vịnh Mexico, tháng 7/2010


Nội tạng động vật chết được treo lên tại Niger – nơi những kẻ buôn lậu thịt động vật chết chế biến và gửi đến Nigeria, tháng 7/2010.

Một nhà sư Tây Tạng ném thi thể của một em bé xuống một rãnh thiêu xác sau trận động đất 7,1 độ richter tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, tháng 4/2010, làm 1.400 người chết.

Nghệ sĩ đấu bò Julio Aparicio bị sừng bò tót đâm xuyên qua họng trong một trận đấu bò tại Madrid, Tây Ban Nha, tháng 5/2010. Anh được cứu sống nhờ hai cuộc phẫu thuật sau đó, nhưng chú bò đã nhanh chóng bị giết bởi những người đấu bò khác.

Một em bé Pakistan bị bệnh và ruồi đậu khắp mặt của em. Nhiếp ảnh gia Sajjad kể lại: “Tôi đã từng chụp rất nhiều ảnh trẻ em, có cả những đứa bé bị thương vì bom mìn, nhưng tôi chưa bao giờ chụp một đứa trẻ trong tình trạng tồi tệ như thế này.”

Đức giáo hoàng Benedict XVI xem bộ phimGiáo Hoàng Pio XII, dưới bầu trời La Mã, tại Roma, tháng 4/2010. Bộ phim phơi bày các biện pháp ngược đãi người Do Thái của Hitler ở Roma và âm mưu bắt cóc Đức giáo hoàng lúc bấy giờ là Pio XVII.

Một con lừa chở các thùng phiếu bầu cử đến những ngôi làng xa xôi mà xe cộ không tiếp cận được tại miền Bắc Kabul, Afghanistan, tháng 9/2010.

Các nông dân lùa đàn gia súc ra khỏi đám bụi núi lửa độc hại tại một nông trại ở Iceland, sau trận phun trào dữ dội của núi lửa Eyjafjallajokull ở nước này tháng 4/2010.

Một chú cá bị mắc kẹt trong bùn khô tại Vân Nam, Trung Quốc trong đợt khô hạn tồi tệ nhất thế kỷ ảnh hưởng đến 7,75 ha đất và 24 triệu người thiếu nước hồi tháng 3/2010.

Chiếc tàu ngầm dài 33m được thiết kế để vận chuyển cocain đã bị chính quyền Ecuador đánh đắm ngay trong chuyến đi đầu tiên của mình.

Tổng thống Obama phải cầm ô đi xuống khán đài dưới cơn mưa tầm tã, tháng 6/2010.

Cựu đệ nhất phu nhân Philippine hôn chiếc quan tài bằng kính của người chồng quá cổ, cựu lãnh đạo Ferdinand Marcos, tháng 3/2010. Thi thể ông đã được bảo quản trong lồng kính từ năm 1989. Bà Imelda đã thay thế con trai mình khi thắng cử giành quyền lãnh đạo miền Bắc tỉnh Ilocos Torte trong cuộc bầu cử tại Philippin năm nay.

Một chiếc xe tuần tra biên giới Mỹ – Mexico tại khu vực núi Otay, ngoại vi San Diego, California, tháng 6/2010 trong nỗ lực chống bạo lực do ma túy tại miền Bắc Mexico.

Theo Duy Anh

gonews


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc