Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Cục Hàng không muốn xử phạt HLV Taekwondo
Phó cục trưởng Cục Hàng không VN – Lại Xuân Thanh cho biết cơ quan này đang cân nhắc xử phạt hành chính, song HLV Lê Minh Khương có quyền khởi kiện nếu bị vu khống.

Trao đổi với VnExpress.net chiều 21/4, ông Lại Xuân Thanh cho biết Cục Hàng không VN đã nhận được biên bản làm việc của tổ tiếp viên chuyến bay và báo cáo của Cảng vụ Hàng không miền Trung. Hai đơn vị này đã tường trình toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay VN1169 ngày 18/4 vừa qua.

“Xem xét các bản báo cáo này, tôi không xác định thấy lỗi của nhân viên an ninh, cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines. Chúng tôi đang cân nhắc đến hình thức xử phạt đối với hành khách vì liên quan đến vi phạm về trật tự trên máy bay”, ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, cơ sở để cơ quan này tính đến hình thức xử phạt là biên bản có chữ ký của 3 hành khách ngồi ghế hạng C cũng tham gia chuyến bay hôm đó và chứng kiến trực tiếp vụ việc.

Vietnam Airlines từng cho vào danh sách từ chối vận chuyển ít nhất 8 hành khách. Ảnh: N.Q.


Ông Thanh cho hay, theo quy định về an toàn hàng không, khi nhận được thông báo trợ giúp từ phía cơ trưởng chuyến bay, lực lượng an ninh sẽ có mặt và làm nhiệm vụ đưa hành khách xuống. Nếu khách không chịu xuống, họ có quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế.

“Khi đưa ra quyết định xử phạt, chúng tôi căn cứ vào các biên bản làm việc. Nhưng hành khách có quyền đưa ra các chứng cứ chống lại. Trong trường hợp cơ trưởng vu khống, hành khách bị oan có thể kiện ra tòa theo đúng quy định”, ông Thanh nói thêm.

Trong khi đó, ca sĩ Quang Hà, người đầu tiên cung cấp thông tin về vụ việc cho báo chí khẳng định trực tiếp chứng kiến vụ việc và sẵn sàng làm nhân chứng bảo vệ HLV Lê Minh Khương.

“Số ghế của tôi là 10 và rất gần khoang thương gia nên chứng kiến toàn bộ sự việc. Tôi là người bình thường và thấy chuyện bất bình nên mong muốn góp tiếng nói để hãng vận chuyển đối xử tốt hơn với khách hàng”, ca sĩ Quang Hà bức xúc nói với VnExpress.

Theo lời Quang Hà, ông Khương không chỉ bị dí dùi cui điện vào người, mà bố của HLV – 73 tuổi đi cùng chuyến bay cũng bị bẻ tay. Dù rằng, khi xảy ra sự cố, bố đẻ anh Khương đã lên tiếng xin lỗi để tránh vụ việc đi quá xa, gây ầm ĩ.

“Trên chuyến bay các tiếp viên làm việc rất vất vả, tôi hiểu điều đó. Tuy nhiên, với sự việc của HLV Lê Minh Khương, tiếp viên trưởng xử sự hơi quá đà. Tôi không hề quen biết gì với ông Khương nhưng do thấy vị HLV này bị đối xử quá tệ nên mới đến hỏi han và làm chứng với cái tâm của mình. Ông Khương bị lôi xềnh xệch đến xước cả mặt mày và rách hết cả áo. Tôi cho rằng ai chứng kiến cảnh này thì cũng làm như tôi thôi. Ông Khương có võ và nếu là người không bình thường, ông ấy đã có hành vi chống cự lại rồi”, Quang Hà cho biết thêm.

Theo Quang Hà, khi tiếp xúc với vị HLV Taekwondo, anh nhận thấy ông Khương cư xử rất nhã nhặn và đúng mực. “Tôi là người chứng kiến toàn bộ sự việc và khẳng định không có chuyện ông Khương la hét hoặc gây rối. Ông ấy đã kêu lên: ‘Bố ơi cứu con, hành khách ơi cứu tôi’ khi bị nhân viên an ninh dí dùi cui vào bụng và cổ và kéo lê đi”, ca sĩ Quang Hà nói.

Cho rằng thông cáo báo chí phát đi từ Vietnam Airlines là sai sự thật, anh cho biết đã phải trải qua một đêm mất ngủ vì thấy bất bình. Anh sẵn sàng ra làm chứng và đối chất nếu hành khách Lê Minh Khương đưa vụ việc ra tòa.

Ngoài ca sĩ Quang Hà và người quản lý của anh, báo chí đưa tin đạo diễn Trần Lực cũng tham gia trên chuyến bay VN1169, cũng chứng kiến sự việc. Và khi trả lời báo chí, ông Lực cho biết cũng sẵn sàng đứng ra làm chứng bảo vệ HLV Lê Minh Khương.

Còn Luật sư Trần Thu Nam – đại diện cho phía HLV Lê Minh Khương cho biết ông đang tập hợp hồ sơ, xin ý kiến các nhân chứng để sẵn sàng khởi kiện vụ việc ra tòa, khi cần thiết.

Hồng Anh

Theo vnexpress

Chuyên đề: , ,

2 ý kiến dành cho “Cục Hàng không muốn xử phạt HLV Taekwondo”

  1. Cần phải kiện cho ra ngô ra khoai cái bọn này..Trần Lực, Quang Hà!!! hoan nghênh!!!

    Reply
  2. BÙI VĂN HIỀN 27/05/2011

    tôi thấy thanh tra CHK ra QD sử phạt la không hợp lý.môt QD đáng bị due luận lên án

    Reply

Ý kiến bạn đọc