Home » Chuyện lạ, Giải trí, Tiêu Điểm » Những quả trứng “khác thường” nhất thế giới

Từ tròn xoe cho đến siêu bự, hình dạng kích thước của những quả trứng gà đặc biệt nhất thế giới.

1. Trang trại gà kỳ lạ ở Việt Nam

Đây có lẽ là hiện tượng đặc biệt “dễ” gặp nhất. Thật bất ngờ khi ngay tại tỉnh Đồng Nai,Việt Nam  lại có một trang trại chuyên cung cấp những quả trứng 2 lòng đỏ này. Đặc biệt hơn nữa, chủ trại gà là anh Lâm Thanh Đức lại có thể phân biệt được đâu là trứng thường, đâu là trứng 2 lòng đỏ.

Những quả trứng
Những quả trứng

Những quả trứng 2 lòng đỏ

Anh chia sẻ rằng khi ăn những quả trứng đặc biệt này sẽ có vị béo hơn, bùi hơn! Tuy nhiên vì số lượng trứng có hạn nên anh chỉ dành cho người thân hoặc những ai đặt hàng sớm thôi!

2. Quả trứng “bóng bàn”

Những quả trứng
Những quả trứng

Thành thực mà nói thì nhìn bức ảnh khó có ai nói đây là một quả trứng! Đầu bếp trẻ tuổi James Church tại Cornwall, Anh đã phát hiện ra nó khi đang chuẩn bị làm bữa sáng. Anh đã cho các đầu bếp khác xem và tất thảy mọi người đều rất kinh ngạc vì quả trứng gà có hình tròn xoe như bóng bàn. Anh đã quyết định giữ lại quả trứng đặc biệt này để làm kỷ niệm, nhưng giữ lại trong thời gian bao lâu thì anh không tiết lộ.

3. Trứng gà hình số 8

Những quả trứng

Mộtphụ nữlớn tuổi tên Đồng tại tỉnh Hà Bắc,Trung Quốc đã phát hiện ra quả trứng “có một không hai” này trong chuồng gà nhà mình. Ngay lập tức, quả trứng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân xung quanh.

Giáo sư tại đại học tỉnh Hà Bắc cho biết đây có thể là kết quả của sự thiếu hụt canxi trong chế độ ăn của gà mái. Cũng giống như anh Church, bà Đồng đã quyết định giữ quả trứng lại.

4. Trứng gà “Matryoska”

Những quả trứng
Những quả trứng

Một công dân Anh khác, John Fellow đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện 1 quả trứng nhỏ khác bên trong quả trứng mà ông đập để chuẩn bị bữa sáng.

Quả trứng bên trong chỉ nhỏ bằng 1 nửa lớp vỏ bên ngoài. Các chuyên gia đánh giá đây là một trường hợp vô cùng hiếm hoi và quả trứng này làm người ta liên tưởng đến búp bê Matryoska truyền thống của Nga (loại búp bê rỗng ruột lồng nhau).

5. Những quả trứng gà “đà điểu”

Những quả trứng
Những quả trứng

Có lẽ đây là quả trứng gà làm người ta kinh ngạc nhất! Nông dân Chris Schauerman tại bang New York, Hoa Kỳ không tin vào mắt mình khi trông thấy quả trứng gà khổng lồ trong nông trại của mình.

“Thật khó tin vào mắt mình, quả trứng to gấp 2,5 lần bình thường và nặng 138 gram”, Chris nói. Sau khi mang quả trứng tới giới thiệu tại trường học cho các em học sinh, anh đã quyết định làm món trứng rán!

Nhưng quả trứng gà đang giữ kỷ lục thế giới về trọng lượng 201g thuộc về một nông dân Trung Quốc. Theo ông chủ Zhang Yinde, quả trứng này có trọng lượng những 201g, rộng 6,3cm và dài 9,2cm. Đặc biệt, vỏ quả trứng này không mịn và nhẵn như những quả bình thường chỉ bé bằng 1/3 kích cỡ của nó, mà lại khá sần sùi.

6. Trứng gà hình thù “quái dị”

Những quả trứng

Thật khó nói xem quả trứng gà này có hình dạng gì, quả trứng này được một nông dân tại miền Nam Croatia tên là Neda Glibota tìm thấy khi kiểm tra ổ. “Không thể tin được là một trong số những con gà của tôi đã đẻ ra quả trứng đó”, Glibota rất ngạc nhiên.

Theo 24h

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc