Home » Sức khỏe » Trường hợp nhiễm cúm H6N1 đầu tiên trên thế giới
Ngày 21/6, Chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus H6N1 ở người đầu tiên trên thế giới, bởi đây là chủng virus mới chỉ được phát hiện trên gia cầm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch (CDC) của Đài Loan (Trung Quốc), trường hợp nhiễm H6N1 là một phụ nữ 20 tuổi.

Trường hợp nhiễm cúm H6N1 đầu tiên trên thế giới
Lãnh đạo Trung râm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận thông tin về trường hợp đầu tiên nhiễm H6N1. (Nguồn: focustaiwan.tw)

Bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng cúm ngày 5/5 và nhập viện trong tình trạng viêm phổi nhẹ và hiện đã hồi phục. Các xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với chủng virus cúm gia cầm H6N1.

CDC cho biết bệnh nhân nữ nói trên làm việc cho một cửa hàng bán đồ ăn sáng, chưa từng rời khỏi vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và có bất cứ tiếp xúc trực tiếp với các loài gia cầm nào.

Trong khi đó, virus H6N1 cũng không được tìm thấy tại hai trại chăn nuôi gia cầm gần khu vực bệnh nhân sinh sống. Những người từng tiếp xúc với bệnh nhân cũng không xuất hiện các triệu chứng cúm và đều có phản ứng dương tính với chủng virus này.

Hồi tháng Tư vừa qua, vũng lãnh thổ Đài Loan cũng ghi nhận trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 đầu tiên ngoài lãnh thổ Trung Quốc lục địa. Bệnh nhân là một phụ nữ 53 tuổi, từng làm việc tại khu vực miền Đông Trung Quốc.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Đài Loan đã ra thông báo khuyến nghị người dân tránh tiếp xúc trực tiếp, cho gia cầm ăn hay lui tới các khu chợ buôn bán gia cầm sống khi tới Trung Quốc đại lục.

 

Theo Vietnam+

 

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc