Home » Kinh doanh » “Bung” căn hộ giá rẻ, đại gia Lê Thanh Thản “mất tích”
Sàn Giao dịch BĐS Mường Thanh trở nên náo loạn khi chung cư VP5 Linh Đàm được mở bán, “đại gia” điếu cày Lê Thanh Thản cũng “mất tích” ngay sau đó.
Sáng 3/7, Sàn Giao dịch Bất động sản (BĐS) Mường Thanh chính thức mở bán chung cư VP5 Linh Đàm, Hà Nội. Do có vị trí đẹp lại bán giá rẻ chỉ 14 – 15 triệu đồng/m2 nên ngay lập tức, khu vực này bị hàng trăm khách hàng quây kín.
Không khó hiểu về “sức nóng” của VP5 khi trước đó, chung cư VP3 Linh Đàm, cùng chủ đầu tư nằm ngay kế bên từng được giao bán với giá 30-31 triệu đồng/m2. Trong khi VP5 có vị trí đẹp không kém, diện tích căn hộ linh động từ 45 – 90 m2 nên giá mỗi căn hộ tại đây chỉ vài trăm triệu đồng. Về diện tích và giá bán của VP5 đều rất phù hợp với điều kiện để đón gói hỗ trợ vay vốn 30.000 tỷ đồng.
Tuy nhiên, phần lớn căn hộ VP5 đã được “cò” nhà đất “ôm” sạch. Muốn sở hữu căn hộ tại đây, khách hàng buộc phải chi cho “cò” tiền chênh lên tới hàng trăm triệu đồng.

 

Cảnh nào nhiệt tại sàn Mường Thanh sáng 3/7.
Cụ thể, một phụ nữ tên Mai tự nhận đang làm việc tại Sàn BĐS Mường Thanh ra giá tiền chênh từ 100 – 270 triệu đồng/căn cho các căn hộ diện tích từ 45 – 70m2. Theo chị Mai, ngay từ đêm 2/7, khi chung cư VP5 chưa được mở bán chính thức thì tiền chênh đã rơi vào mức từ 80 – 100 triệu đồng/căn. Đến sáng 3/7, “cò” tiếp tục đẩy giá tiền chênh lên cao gấp đôi, các căn góc, có vị trí đẹp tiền chênh càng cao.

Mặc dù khó mua giá gốc tại VP5 nhưng một số khách hàng may mắn, tiếp cận được với “đại gia” Lê Thanh Thản, Giám đốc Công ty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu, chủ đầu tư dự án có phòng làm việc ngay cạnh sàn Mường Thanh, vẫn có thể mua được suất ngoại giao với giá ưu đãi, không mất tiền chênh. Trong sáng 3/7, trước cửa phòng ông luôn có tới 3 – 4 bảo vệ canh gác nghiêm ngặt, hạn chế khách hàng ùn ùn kéo vào. Tuy nhiên, do lượng khách quá đông, khó kiểm soát nên vị “đại gia điều cày” đã phải tìm đường thoát thân từ hơn 10h sáng. Cho đến tối 3/7, số di động của ông Thản vẫn trong tình trạng “thuê bao”.

Dự án chung cư VP5 Linh Đàm nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, Khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội do Công ty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư. VP5 là tổ hợp công trình cao 33 tầng bao gồm tầng hầm, trung tâm thương mại, căn hộ, penhouse và tầng kỹ thuật với thiết kế 25 căn/tầng. Dự án khởi công tháng 3/2013, hiện mới xây xong phần móng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2015.

theo kienthuc

Chuyên đề: , ,

2 ý kiến dành cho ““Bung” căn hộ giá rẻ, đại gia Lê Thanh Thản “mất tích””

  1. Ở việt nam mình sao nhiều cò thế cái gì cũng cò . Xã hội không minh bạch nên mới dẫn đến nhiều cò phát sinh các tệ nạn xã hội . Làm thủ tục giấy tờ hành chính thì tất cả đại đa số phải qua cò ,nếu không tất cả đều gặp khó khăn và mất thời gian . người dân mình phải tỉnh táo không thì bị chúng nó lừa hết bây giờ có tiền mặt mua ở đâu chả được bà con cứ từ từ

    Reply
  2. thành 05/07/2013

    cò bay thẳng cánh

    Reply

Ý kiến bạn đọc