Home » Khám Phá, Khoa học » Phát hiện hình ngôi sao 5 cánh khổng lồ và kỳ lạ
Ngôi sao 5 cánh bao quanh bởi một vòng tròn được nhìn rõ nét trên Google Maps. Đây là một dải đất hiu quạnh nằm bên hồ và không người ở của Kazakhstan.
Ngôi sao 5 cánh ở Kazakhstan nhìn từ Google Maps

Ngôi sao 5 cánh ở Kazakhstan nhìn từ Google Maps. Ảnh:Google Maps.

Một ngôi sao 5 cánh khổng lồ được phát hiện trên vùng thảo nguyên của Kazakhstan, quốc gia ở Trung Á.

Ngôi sao 5 cánh bao quanh bởi một vòng tròn được nhìn rõ nét trên Google Maps. Đây là một dải đất hiu quạnh nằm bên hồ và không người ở của Kazakhstan. Khu vực có người sinh sống gần nhất là thành phố Lisakovsk, cách đó 20 km về phía đông.

Vậy tại sao biểu tượng kỳ lạ có đường kính 366 m lại xuất hiện trên một vùng đất xa xôi hoang vắng thuộc miền bắc Kazakhstan? Nhiều người cho rằng, ngôi sao được dùng để thờ ma quỷ, tà giáo hay thế lực của giới âm phủ.

Sao 5 cánh là một biểu tượng xưa được nhiều nền văn hóa và nhóm tôn giáo sử dụng. Nếu nhìn gần hơn vào vùng trung tâm của ngôi sao, người xem có thể thấy hai vị trí do những người xem Google Maps trước đó đánh dấu. Một vị trí được gọi là Adam, và vị trí kia là Lucifer (một cái tên gắn liền với quỷ Satan).

Hiện rất khó xác định ngôi sao ở Kazakhstan được dùng, hay đã được dùng với mục đích gì. Một vài ý kiến cho rằng, đó là khu vực trước đây từng là bãi đất cắm trại ven hồ ở thời kỳ Xô Viết. Kazakhstan là một phần của liên bang Xô Viết cũ.

Ngôi sao ở Kazakhstan không phải là phát hiện kỳ lạ đầu tiên trên Google Maps. Trước đó, hai hình thoi khổng lồ được bao quanh bởi hai hình tròn lồng vào nhau cũng được tìm thấy trên dải sa mạc cằn cỗi ở New Mexico, Mỹ.

Theo báo cáo, khu vực có hình thoi thuộc về giáo hội Scientology (Khoa Luận Giáo) – một tôn giáo mới được sáng lập năm 1952, có liên quan đến thuyết Xuyên Hồn của L. Ron Hubbard (1911-1986).

theo danviet

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc