Home » Bí ẩn thế giới » Số Mệnh của Con Người Có Phải đã Được Định Sẵn Từ Trước ? (Phần 2)

Các phương pháp toán mệnh có rất nhiều, như: tướng tử bình bát tự, chu dịch bát quái, thái ất thần số, đại lục nhâm, kỳ môn độn giáp, mai hoa dịch số, thiết bản thần số, tử vi đẩu số, xem tướng mặt, xem tướng tay, xem sao, bói quẻ, sủy cốt (xem bói bằng việc nắn xương), đoán chữ, túc mệnh thông, chương liễu thần .v.v….

http://www.tindachieu.com/news/wp-content/uploads/2014/03/so-menh-cua-con-nguoi-co-phai-da-duoc-dinh-san-tu-truoc-phan-2-image.jpg

Ngoại trừ cách bói toán bằng việc nuôi các linh hồn của trẻ con là “chương liễu thần” ra thì các phương pháp khác trước tiên đều bắt buộc phải dựa vào cái lý “Số mệnh của con người đã được sắp đặt hết từ trước”, sau đó mới vận dụng các loại phương pháp khác nhau để bói ra.

Nếu như chúng ta vận dụng các hình thức đã nói bên trên để bói mệnh, trước tiên cần bói hết vận mệnh cả đời của một người, sau đó đối chiếu với những sự việc thực tế xảy ra sau này thì sẽ kiểm chứng được “Vận mệnh của con người có phải đã được định sẵn” hay không. Nói một cách khác, nếu như số mệnh của con người không phải được định sẵn từ trước, khi sử dụng các phương pháp đã nói ở trên sẽ cho kết quả không ứng nghiệm.

Đổng Văn Khác Công thời nhà Thanh, khi còn làm công bộ thị lang đã kể với mọi người rằng: khi còn nhỏ, anh ta sống ở một vùng nông thôn thuộc huyện Phúc Dương, có một ông già nhà quê hàng xóm, sau khi nghe được tiếng đọc sách của anh, đã thốt ra một câu rằng: “Đây đúng là quý nhân rồi !” xin hãy cho tôi được gặp người này.

Ông lão nhìn đi nhìn lại nhiều lần, rồi hỏi anh ta ngày sinh, sau khi trầm ngâm một lúc ông lão nói: “Vận mệnh của anh, từ tướng mạo đều cho thấy là phú quý nhất phẩm, vào năm này năm này anh sẽ lên làm Tri Huyện, sau đó sẽ lên làm Đại Huyện, vào một năm nào đó là Thực Tế Thăng Thụ, tiếp theo được lên làm Thông Phán, rồi lại lên làm Tri Phủ, sau đó lại thăng lên làm quan Bố Chính, rồi tiếp tục lên làm Tuần Phủ, cuối cùng lên chức Tổng Đốc. Hy vọng anh hãy yêu quý bản thân mình, đến lúc đó anh sẽ biết là lão nói không có sai đâu …”. Sau này, anh không còn nhìn thấy ông lão đó một lần nào nữa.

Hiển nhiên là ông lão ấy biết cách xem bói qua tướng mặt, qua bát tự, v.v… đầu tiên ông ta nghe thấy âm thanh đọc sách của anh này thì đã biết tương lai anh ta sẽ trở thành quý nhân. Bởi vì trong tướng học, nghe giọng nói của một người cũng có thể dự đoán ra được rất nhiều sự tình. Ví dụ: một cô gái ở độ tuổi thanh niên mà lại có chất giọng khàn khàn như đàn ông, người thường sẽ nói cô này là giọng “vịt đực”, như thế sau này cô gái ấy sẽ gặp vấn đề trong hôn nhân.

Từ nhỏ, tôi làm việc trong một công trường tại Đại Lục, thời đó tôi đang học xem tướng, lúc đó có một đám học sinh có xuất thân tốt, sau khi tốt nghiệp được phân công đến công trường của chúng tôi. Trong số đó có một vị nữ sinh, 18 tuổi, từ 9 tuổi giọng nói của cô đã giống như vịt đực, giống như chúng ta vừa nói ở trên, giọng cô ta hệt như giọng nam giới, nghe khàn khàn, cho nên tôi đặc biệt để ý xem cuộc sống của cô ấy sau này ra sao. Thời đó là thời kỳ đầu của phong trào cách mạng văn hóa ở Đại Lục, trong các trường học, công trường đều thành lập rất nhiều tổ chức hồng vệ binh, công trường của chúng tôi cũng đã lập ra tổ chức Kỳ Phái, một số thanh niên sôi nổi đã gia nhập các tổ chức này. Vị nữ sinh nói trên đã kết hôn với một người cầm đầu tổ chức Kỳ Phái của chúng tôi, sau đó sinh được một bé gái.

Nhưng không đến 2, 3 năm, tất cả các bang phái tạo phản đều bị thanh trừng, chồng cô vì là thủ lĩnh nên bị phạt giam vào ngục 8 năm, khi ấy đứa con gái nhỏ chỉ mới mấy tuổi, cuộc sống sau này của cô hết sức gian truân.

Sau này, khi tôi ở hải ngoại, cũng đã gặp một trường hợp giống như thế, và chuyện hôn nhân cũng xuất hiện vấn đề tương tự. Quả thật không phải là ngẫu nhiên. Không ngờ tướng mệnh lại ứng nghiệm như thế, vận mệnh của người ta quả nhiên đã được sắp đặt từ trước…

Cho nên, ông lão nhà quê thoạt nghe giọng đọc của “Đổng Văn Khác Công” đã biết anh ta là đại quý nhân, sau đó vì để cho anh ta rõ ràng sự việc hơn nữa, đã cẩn thận xem tướng mệnh đồng thời bói năm sinh cho anh ta, nói cho anh ta biết rõ về vận mệnh của mình trong tương lai.

Sau đó sự thực diễn đã ra như thế nào? Khởi đầu Đổng Công phát hiện lời tiên đoán ấy không hoàn toàn đúng, bởi vì trong những năm sau, anh ta được nhậm những chức danh như: Quan Thất Phẩm của bộ hộ, Thứ Khởi Sỹ, Biên Tu, Trung Doãn, Thị Độc Học Sỹ, Nội Các Học Sỹ, Chí Công Bộ Thị Lang, chức vị và tên gọi đều không giống.

Nhưng sau khi xem xét kỹ lại, chức vụ Tri Huyện cũng tương đương với Quan Thất Phẩm Bộ Hộ, Quan Đại Huyện cũng tương đương với Thứ Khởi Sỹ, Thực Tế Thăng Thụ cũng tương đương với Biên Tu, Thông Phán tương đương với Trung Doãn, Tri Phủ tương đương với Thị Độc Học Sỹ, Bố Chính tương đương với Nội Các Học Sỹ, Tuần Phủ tương đương với Công Bộ Thị Lang. Quan Phẩm bổng lộc đều phù hợp, thời gian đều chính xác, chỉ có sự khác nhau về lộ trình thăng quan. Các chức quan ông lão nói đều là chức tước của quan ngoại, nhưng thực tế đạt được đều là chức của quan nội.

Trên thực tế, điều này giúp cho chúng ta biết được làm thế nào để nhận thức các vấn đề liên quan đến bói mệnh. Rất nhiều người một khi nhắc đến bói toán, đều nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều có thể bói ra, ví dụ như sắp tới sẽ phát sinh những sự tình gì ? Vợ của tôi trong tương lai tên là gì ? v.v…

Kỳ thực đó là một cách lý giải sai lầm. Bởi vì bói toán có rất nhiều phương pháp, mỗi một phương pháp chỉ có thể bói ra được một số sự tình nhất định, mà những sự việc lâu dài sau này lại không nhất định là chuẩn xác, mỗi một phương pháp đều có những ưu điểm đặc thù cũng như khuyết điểm riêng. Nó không phải là một môn học mà có thể thỏa mãn tất cả những yêu cầu và câu hỏi của dân chúng.

Bát tự toán mệnh có ưu thế bói ra được những điều trong phương diện “phú quý bần tiện, cùng thông yểu thọ” của một cá nhân, việc suy tính ra một đời chìm nổi của con người là không có gì phải hoài nghi, vấn đề hôn nhân tốt xấu cũng đã được kiểm chứng rõ ràng. Còn về những sự việc cụ thể thì không thể dùng bát tự toán mệnh mà bói ra được. Chỉ những người biết dùng đại lục nhâm, mai hoa dịch số, thiết bản thần số, đoán chữ, bói quẻ, hoặc có công năng túc mệnh thông mới có thể làm được.

Vì vậy, ông lão được kể trong câu chuyện bên trên, có thể bói ra được như thế đã là tương đối toàn vẹn rồi. Nếu như vận mệnh không phải là được định sẵn từ trước, làm sao có thể tiên đoán được những sự tình tương tự với những điều xảy ra trong thực tế đến vậy? Nếu như Đổng Văn Khác Công sau này chỉ thành một người kéo xe hoặc thợ rèn, thì mới chứng minh được vận mệnh là không được định trước, mới có thể phủ nhận những điều bói toán là nói xằng nói bậy được.

Đổng Văn Khác Công khi nói những lời này, vẫn là Công Bộ Thị Lang, thời điểm ấy chưa đến năm được bói trở thành Tổng Đốc. Sau này Đổng Công quả thật được thăng làm Quan Bái Lễ Bộ Thượng Thư vào đúng năm ấy, phẩm quan bổng lộc hoàn toàn tương đồng với chức quan Tổng Đốc.

Đọc phần 1 của loạt bài này tại đây.


Theo Việt Đại Kỷ Nguyên

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc