Home » Xã hội » Ngày đầu xử phạt vi phạm giao thông qua camera: Số người vi phạm cao
Những lỗi phạt “nguội” sẽ được lập hồ sơ gửi đến địa chỉ của người vi phạm và chính quyền địa phương để xử lý

 

Hệ thống giám sát qua camera tại Đội CSGT TP Biên Hòa

Hệ thống giám sát qua camera tại Đội CSGT TP Biên Hòa

Ngày 1/9, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chính thức áp dụng hình thức theo dõi, phát hiện và xử phạt hành vi vi phạm giao thông qua hệ thống camera đối với tất cả các tuyến đường chính tại TP Biên Hòa sau hơn 3 tháng thử nghiệm.

Theo tin từ Đội CSGT Công an TP Biên Hòa, bắt đầu từ sáng 1-9, lực lượng CSGT TP Biên Hòa ra quân với tất cả lực lượng gồm 5 tổ (mỗi tổ 3 người) cùng với hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của các tổ tuần tra kiểm soát và 15 người tại tổ máy, màn hình ở trung tâm kiểm soát, trực chiến 24/24 giờ, kiểm soát tình hình một cách gắt gao. Trên các trục đường chính, các giao lộ, những “điểm đen” giao thông, có gần 30 điểm được gắn camera với gần 60 chiếc tự động kết nối với hệ thống kiểm soát tại trung tâm. Tại các điểm không có CSGT chốt chặn, hệ thống camera sau khi phát hiện vi phạm sẽ tự động phân tích, mã hóa các lỗi của người vi phạm giao thông và nhận dạng biển số xe, đồng thời lưu lại làm bằng chứng để phạt “nguội”. Những lỗi phạt “nguội” này sẽ được cơ quan chức năng lập hồ sơ gửi đến địa chỉ của người vi phạm và chính quyền địa phương để có chế tài, xử lý.

 

Ngày 1/9, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chính thức áp dụng hình thức theo dõi, phát hiện và xử phạt hành vi vi phạm giao thông qua hệ thống camera đối với tất cả các tuyến đường chính tại TP Biên Hòa sau hơn 3 tháng thử nghiệm.

 

Theo tin từ Đội CSGT Công an TP Biên Hòa, bắt đầu từ sáng 1-9, lực lượng CSGT TP Biên Hòa ra quân với tất cả lực lượng gồm 5 tổ (mỗi tổ 3 người) cùng với hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của các tổ tuần tra kiểm soát và 15 người tại tổ máy, màn hình ở trung tâm kiểm soát, trực chiến 24/24 giờ, kiểm soát tình hình một cách gắt gao. Trên các trục đường chính, các giao lộ, những “điểm đen” giao thông, có gần 30 điểm được gắn camera với gần 60 chiếc tự động kết nối với hệ thống kiểm soát tại trung tâm. Tại các điểm không có CSGT chốt chặn, hệ thống camera sau khi phát hiện vi phạm sẽ tự động phân tích, mã hóa các lỗi của người vi phạm giao thông và nhận dạng biển số xe, đồng thời lưu lại làm bằng chứng để phạt “nguội”. Những lỗi phạt “nguội” này sẽ được cơ quan chức năng lập hồ sơ gửi đến địa chỉ của người vi phạm và chính quyền địa phương để có chế tài, xử lý./.

 

Theo Xuân Hoàng/NLĐ

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Ngày đầu xử phạt vi phạm giao thông qua camera: Số người vi phạm cao”

  1. Trung Kim 03/09/2014

    Tôi thấy việc làm này của CSGT là thiết thực,cần được nhân rộng ở các con đường có tín hiệu đèn xanh,đèn đỏ, để cho người dân tập có ý thức văn hóa khi tham gia giao thông,vì mong muốn của tôi cũng như đại đa số người dân muốn đất nước mình phải đi lên trong con mắt của khách du lịch.

    Reply

Ý kiến bạn đọc