Home » Chuyện lạ, Khám Phá, Khoa học » Quái vật cua khổng lồ, leo trèo, cướp giật nhanh như chớp

Cua dừa là một loài cua “ẩn sĩ” trên mặt đất, còn được gọi là cua kẻ cướp hoặc kẻ trộm cọ.

Đây là động vật chân đốt sinh sống trên cạn lớn nhất thế giới. Không những vậy, nó còn là loài cua khỏe nhất thế giới. Móng vuốt con cua dừa là đủ mạnh để phá vỡ một trái dừa mở, và có thể được sử dụng để nâng trọng lượng lên đến 28kg.

Nếu dừa không có sẵn trên mặt đất, cua dừa có thể leo lên cây và cắt chúng xuống. Cua dừa còn được người dân bản địa gắn cho biệt danh là “cua cướp” vì tài leo trèo và trộm dừa nhanh như chớp của chúng.

Although Birgus latro là loài có nguồn gốc của cua mượn hồn, chỉ con non mới sử sụng vỏ ốc để tự bảo vệ bụng mềm của mình, và con lớn hơn đôi khi sử dụng vỏ dừa bị hỏng để bảo vệ bụng của chúng.

Chúng đã có khứu giác phát triển, chúng sử dụng nó để tìm kiếm các nguồn thực phẩm tiềm năng. Cua đạt độ thành thục sinh dục sau khoảng 5 năm, và tổng số tuổi thọ có thể đạt được hơn 60 năm.

Quái vật cua khổng lồ, leo trèo, cướp giật nhanh như chớp

Cua dừa lớn ăn trái cây, các loại hạt, và phần lõi của cây đổ, chúng leo lên cây dừa và ăn quả dừa bằng cách bổ vỏ và ăn cơm dừa. Tuy nhiên, dừa không phải là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng.

Quái vật cua khổng lồ, leo trèo, cướp giật nhanh như chớp

Quái vật cua khổng lồ, leo trèo, cướp giật nhanh như chớp

Cua dừa không thể bơi, và sẽ bị chết đuối nếu chìm trong nước trong thời gian dài. Cua dừa được tìm thấy trên các hòn đảo ở Ấn Độ Dương và các khu vực của Thái Bình Dương như xa về phía đông là quần đảo Gambier, phản ánh sự phân bố của dừa, nó đã tuyệt chủng tại hầu hết các khu vực có dân số đáng kể, bao gồm đất liền Úc và Madagascar.

(Theo khoahoc.com.vn)

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc