Home » Sức khỏe » Gần 1000 người ở Ấn Độ chết vì cúm heo

Số người chết vì nhiễm virus H1N1 (cúm heo) ở Ấn Độ đã đạt con số 935 người, theoPresse Trust of India trích dẫn từ Bộ Y tế Ấn Độ.

H1N1, cúm heo, Ấn Độ,

Với gần 1000 người tử vong thì đợt bùng phát dịch bệnh lần này được cho là tồi tệ nhất trong vòng 5 năm qua. (Ảnh AFP)

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ là JP Nadda hôm Thứ Tư (25/2) kêu gọi người dân bình tĩnh sau khi có tới gần 1000 người tử vong vì cúm heo từ đầu năm đến nay.

Dịch bệnh bắt đầu bùng phát từ tháng 12/2014, đến nay đã lan rộng ra nhiều nơi với tổng số ca nhiễm lên đến hơn 16.000, trong đó 2 bang Rajasthan và Gujarat bị ảnh hưởng nặng nhất.

Theo BBC, các quan chức ở Ahmedabad, thành phố lớn nhất bang Gujarat, đã yêu cầu hạn chế tụ tập nơi công cộng để phòng ngừa bệnh tiếp tục lây lan. Người dân vẫn có thể tổ chức lễ cưới và lễ tang, nhưng những người đến dự phải đeo khẩu trang bảo vệ.

Trường học và công sở vẫn mở cửa bình thường, nhưng nhiều sự kiện công cộng như hòa nhạc và đi bộ từ thiện đã bị hoãn hoặc hủy, trong đó có buổi đi bộ từ thiện dự kiến diễn ra ngày 1/3 tới.

“Khoảng 5.000 người sẽ tham dự sự kiện này, tuy nhiên do cúm heo và do lệnh cấm của chính quyền, chúng tôi phải hoãn lại. Các chuyên gia nói chúng tôi nên đợi sau”, Kaushal Mehta là thành viên ban tổ chức buổi đi bộ nói.

Các bác sĩ cho biết, họ tin rằng khi nhiệt độ tăng cao trong mùa hè, ảnh hưởng của virút cúm heo sẽ giảm dần.

Từ năm 2009 đến nay, Ấn Độ có gần 4.000 người tử vong vì cúm heo, và đợt bùng phát dịch bệnh lần này được cho là tồi tệ nhất trong vòng 5 năm qua. Ngay cả Chủ tịch quốc hội bang Gujarat và Giám đốc Sở y tế bang này cũng bị bệnh.

Một số chính trị gia đối lập đã chỉ trích cách đối phó dịch bệnh quá chậm chạp của chính phủ, và cho rằng tình hình dịch bệnh hiện tại là một cuộc khủng hoảng y tế công cộng.

Theo Tuổi Trẻ

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc