Home » Chuyện lạ, Giải trí, Tiêu biểu sideshow » “Vầng hào quang” của mặt trăng xuất hiện ở Anh

Đêm ngày 2.2 (giờ Anh), có rất nhiều người trên nước Anh đã chứng kiến một vầng hào quang ánh sáng kì lạ bao quanh mặt trăng.

 “Vầng hào quang” của mặt trăng xuất hiện ở Anh - 1

Bức ảnh chụp ở đảo Wright 

Hiện tượng khó tin này đã được rất nhiều người chụp lại và ai cũng có thể nhìn rõ một vòng ánh sáng rực rỡ bao quanh mặt trăng.

Hiện tượng này được tạo ra do những bông tuyết có trong không khí, đặc biệt khi những đám mây ti ở độ cao cách mực nước biển 6100m.

 “Vầng hào quang” của mặt trăng xuất hiện ở Anh - 2

 Vầng hào quang trên bầu trời Luân Đôn

Trong thời tiết giá lạnh, những đám mây này có thể chứa hàng triệu bông tuyết 6 cạnh và ánh sáng phản chiếu từ mặt trăng qua không khí, sẽ chiếu thẳng qua những bông tuyết. Đặc biệt, ánh sáng chiếu ở góc nhỏ hơn 22 độ, thỉnh thoảng sẽ tạo ra hiện tượng vòng hào quang 22 độ, lớn hơn mặt trăng 44 lần.

 “Vầng hào quang” của mặt trăng xuất hiện ở Anh - 3

Bức ảnh chụp ở Wales 

Màu trên vòng hào quang này sẽ xuất hiện tùy theo góc chiếu sáng, nên nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy phía bên trong có sắc đỏ, còn phía ngoài màu xanh.

Hiện tượng này không chỉ xảy ra chỉ với mặt trăng, mà còn có thể xảy đến với mặt trời. Thỉnh thoảng, vòng hào quang này còn kèm theo hiện tượng mặt trời giả, khiến cho ánh sáng tạo thành một đường thẳng.

 “Vầng hào quang” của mặt trăng xuất hiện ở Anh - 4

Bức ảnh bên phải là chụp được vòng hào quang ngay phía trên ngọn hải đăng ở đảo Wright, bên trái là bức ảnh được chụp từ nhà của Jason Hedges ở Sussex

 “Vầng hào quang” của mặt trăng xuất hiện ở Anh - 5 

Vầng hào quang trên bầu trời Herefordshire

…..
….
Theo Hương Giang (dailymail.co.uk /Danviet.vn)

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc