Home » Thể thao » Olympic VN giành vé dự VCK U-23 châu Á
Với kết quả chiến thắng đậm 7 – 0 trước U23 Ma Cau, cùng kết quả có lợi ở các bảng đấu khác, U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 Châu Á với tư cách là một trong các đội nhì bảng có thành tích tốt.
Chiến thắng đậm trước Olympic Macau giúp Việt Nam đi tiếp. Ảnh: Đức Đồng - vnexpress

Chiến thắng đậm trước Olympic Macau giúp Việt Nam đi tiếp. Ảnh: Đức Đồng – vnexpress

Sau khi kết thúc vòng loại, thứ tự các đội trong bảng như sau: 1. Nhật (9 điểm, hiệu số +10), 2. Việt Nam (6 điểm, hiệu số +6), 3. Malaysia (3 điểm, hiệu số 0), 4. Macau (0 điểm, hiệu số -16).

Với kết quả này, Việt Nam giành vé dự VCK U-23 châu Á vì chắc chắn nằm trong tốp năm đội hạng nhì có thành tích tốt nhất.

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Việt Nam còn có Thái Lan giành vé dự VCK tại Qatar. Trong lượt trận cuối bảng G, Thái Lan hòa CHDCND Triều Tiên 0-0 và có cùng 7 điểm như Triều Tiên nhưng xếp thứ nhì do kém về hiệu số bàn thắng bại.

Hai đại diện khác của Đông Nam Á giành vị trí nhì bảng nhưng không có vé là Indonesia và Myanmar. Myanmar xếp thứ nhì bảng F, có 6 điểm, hiệu số 0. Còn Indonesia đứng thứ hai bảng H, có 6 điểm, hiệu số +3. Với thành tích này, cả Myanmar và Indonesia đều không thể lọt vào top năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. 

Trở lại trận đấu gặp Macau, với nhiệm vụ phải thắng đậm, HLV Miura đã tung ra đội hình 3-4-3. Chiến thuật này đã phát huy tác dụng với hai bàn thắng do công Ngọc Thắng và Thanh Bình chỉ sau 5 phút thi đấu. Lúc này, một cơn mưa to kèm sấm chớp khiến trận đấu phải tạm dừng trong hơn một tiếng rưỡi. 

Khi trở lại thi đấu, mặt sân sũng nước đã ít nhiều ảnh hưởng đến lối chơi của đội VN nhưng các bàn thắng vẫn liên tiếp đến, do công của Công Phượng (18′, 45+1), Thanh Bình (20′, 43′) giúp VN kết thúc hiệp 1 với tỉ số dẫn 6-0. Sang hiệp hai, đội VN thi đấu không tốt như hiệp một nhưng vẫn có thêm bàn thắng của Công Phượng ở phút 90+1.

Như vậy, Công Phượng đã có 4 bàn thắng tại vòng loại U-23 châu Á, tiền đạo Thanh Bình với hat-trick vào lưới Macau xếp thứ hai trong danh sách các cầu thủ dội bom ở đội U-23 VN. Huy Toàn, Ngọc Thắng – mỗi cầu thủ đóng góp một bàn.

Theo tuoitre

Chuyên đề: ,

01 ý kiến dành cho “Olympic VN giành vé dự VCK U-23 châu Á”

  1. ông Hải zê zườn cho rùi 03/04/2015

    Ông le Thụy Hải làm trưởng LĐBĐVN bảo thủ . Ông già rồi nén về hưu sơm cho lớp trẻ lên làm bóng đá mới sáng được. Ổng phát ngôn léo láo . Đã là U70 rồi tham ngồi lại làm gì nữa.

    Reply

Ý kiến bạn đọc