Home » Chia sẻ, Tiêu biểu sideshow » Ước mơ cổ tích thành hiện thực: Cha lập vương quốc để con thành công chúa
Hẳn rằng các cô bé ai cũng ước mơ thành công chúa, nhưng để ước mơ ấy thành sự thật thì được mấy ai.
Quốc vương Heaton cùng công chúa Emily của Vương quốc Bắc Sudan

Quốc vương Heaton cùng công chúa Emily của Vương quốc Bắc Sudan

Cổ tích giữa đời thường: Cha lập vương quốc để con thành công chúa

Cũng như rất nhiều bé gái khác, Emily ao ước được trở thành công chúa. Bạn có thể cho rằng đó chỉ là suy nghĩ con trẻ và không đáng bận tâm, nhưng đó lại chính là khởi nguồn cho một quốc gia được ra đời.

Jeremiah Heaton là một người Mỹ sống tại Abingdon thuộc tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Khi lắng nghe đứa con gái 6 tuổi chia sẻ ước mơ được trở thành công chúa, ông trả lời rằng con có thể trở thành bất cứ điều gì mình muốn. Đôi mắt Emily lấp lánh niềm vui khi nhận được câu trả lời bất ngờ này.

Hầu hết mọi người cha sẽ dừng lại tại đây, nhưng chính sự tò mò đã thôi thúc Heaton tìm kiếm câu trả lời. Ông quyết định sẽ giúp con gái biến ước mơ trở thành sự thật.

Sau một thời gian nghiên cứu, ông tìm thấy vùng đất Bir Tawil ở Đông Phi là chưa có chủ quyền. Nằm giữa biên giới phía Nam của Ai Cập và phía Bắc Sudan, Bir Tawil có diện tích 2060 km2 và là vùng đất duy nhất trên thế giới ngoài Marie Byrd ở Nam Cực không được bất cứ quốc gia nào khẳng định chủ quyền.

vuong quoc moi
Bir Tawil là vùng đất hình tứ giác nằm ở biên giới phía Bắc của Sudan (Ảnh: Kan.world)

Đúng ngày sinh nhật lần thứ 7 của Emily vào 16/6/2014, sau khi liên hệ với chính quyền Ai Cập, Heaton đã tới Bir Tawil cắm cờ và tuyên bố đây là lãnh thổ của “Vương quốc Bắc Sudan”.

co bac sudan
Heaton cắm cờ và tuyên bố lãnh thổ Vương quốc Bắc Sudan

Tình yêu của người cha đã khai sinh cho một quốc gia, và câu chuyện về Heaton cùng cô công chúa nhỏ Emily nhanh chóng lan truyền khắp thế giới.

quoc vuong bac sudan
Jeremiah Heaton trở thành người đứng đầu Vương quốc Bắc Sudan

Vương quốc Bắc Sudan nằm trong vùng sa mạc phía Đông của Châu Phi – châu lục có số người nghèo đói đông nhất thế giới. Công chúa Emily cũng được nghe kể về nạn đói và trẻ em Phi Châu, đã bày tỏ mong muốn “trồng khu vườn lớn bằng đất nước của chúng ta để nuôi sống mọi người”.

gia dinh quoc vuong bac sudan
Heaton cùng với vợ, hai con trai, và con gái út Emily

Sau đó, Heaton thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học, tập trung vào các giải pháp mới cho sản xuất lương thực, chế tạo và bảo tồn năng lượng, bảo vệ nguồn nước, tái chế, và tìm ra các công nghệ có thể thay đổi cách con người tương tác với hành tinh của chúng ta.

cong chua
Khi được hỏi “Tại sao cháu lại muốn trở thành công chúa?”, Emily trả lời: “Bởi vì cháu muốn giúp đỡ mọi người… Cháu hy vọng rằng vương quốc sẽ là một khu vườn lớn, có đủ cho tất cả mọi người ăn được”

Sẽ cần cả một quá trình dài để xây dựng vương quốc như trong nguyện vọng của Emily, và một trong số đó là thách thức về khoa học và kỹ thuật. Heaton đang cố gắng thu hút hàng trăm nhà khoa học trên thế giới tham gia, nhưng cùng với đó ông sẽ phải đối mặt với vấn đề tài chính.

cong chua 2
Công chúa nhỏ Emily của Vương quốc Bắc Sudan

Mới đây, vào ngày 12/5, Heaton khởi động một chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo để thực hiện các ý tưởng hành tinh xanh. Ông chia sẻ: “Mỗi đồng Dollar thu được từ chiến dịch này sẽ trực tiếp có lợi cho việc cải thiện cách chúng ta trồng lương thực trên Trái Đất”.

Video giới thiệu chiến dịch gây quỹ của Heaton trên Indiegogo:

https://www.youtube.com/watch?v=B_ZMdgJGaJc

Mục tiêu của chiến dịch là đạt được 250.000 USD, và hiện tại đã có 36 người ủng hộ với tổng số tiền 3.465 USD (số liệu cập nhật ngày 14/5). Chúng ta hãy cùng chúc cho ước mơ cao đẹp của tiểu công chúa Emily và quốc vương Heaton sớm trở thành sự thật.

Hồng Liên tổng hợp

Theo daikynguyenvn


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc