Home » Khám Phá, Khoa học » Một vật thể sắp rơi xuống trái đất
Vật thể bay nhân tạo bí ẩn sắp đâm vào Trái đất?

Vật thể nhân tạo ngoài không gian đang tiến gần Trái đất và đâm xuống Sri Lanka ngày 13/11 tới theo tính toán của các nhà khoa học.

Vào ngày 13/11, vật thể bí ẩn được đặt tên WT1190F sẽ đâm vào Trái đất, cụ thể tại vùng biển ngoài khơi Sri Lanka. Dù chưa xác định rõ vật thể này là gì, nhưng các nhà khoa học khẳng định nó không phải thiên thạch và nó có nguồn gốc nhân tạo.

Vật thể bay nhân tạo bí ẩn sắp đâm vào Trái đất?
Hình ảnh vật thể lạ chụp bởi Phòng quan trắc thiên văn Catalina Sky Survey.

Được phát hiện Phòng quan trắc thiên văn Catalina Sky Survey, Đại học Tucson, Mỹ, vật thể lạ ban đầu làm các nhà khoa học khá rối trí. Sau đó, các nhà khoa học đã tìm lại những ảnh chụp bằng kính thiên văn trước đó, và nhận ra rằng WT1190F đã tồn tại ở đó được một thời gian rồi.

Sau khi tính toán quỹ đạo của WT1190F, vật thể hóa ra đang xoay quanh Trái đất, dẫn tới kết luận nguồn gốc nhân tạo của vật thể.

Các nhà vật lý thiên văn cho rằng đó có thể là một mảnh vỡ của tàu Apollo đã đưa phi hành gia người Mỹ lên Mặt trăng, và giờ nó đang “trở về nhà”.

Johnathan McDowell, chuyên gia vật lý thiên văn Đại học Havard trả lời tạp chí khoa học Nature: “Khi bay vào bầu khí quyển, nó sẽ di chuyển rất nhanh và cực nóng. Tuy nhiên không chắc chắn rằng mảnh vỡ sẽ bị khí quyển thiêu cháy hoàn toàn. Phần lõi đặc sẽ đâm vào Trái đất và gây xung động ngoài khơi”.

Đồng thời, ông cảnh báo: “Tốt nhất là các tàu bè đánh bắt cá không nên di chuyển trong khu vực đó ngày 13/11”.

Các trạm quan trắc thiên văn khác nhau vẫn đang theo dõi đường đi của WT1190F để kịp thời đưa ra những cảnh báo cần thiết.

khoahoc.tv

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc