Home » Xã hội » Đề nghị Trung Quốc xử lý du khách đốt tiền Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam cung cấp danh tính du khách đốt tiền Việt trong quán bar, đề nghị Cục Du lịch Trung Quốc xử lý nghiêm.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc xử lý du khách đốt tiền trong bar

Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc xử lý nghiêm một du khách nước này đã đốt tiền Việt sau khi bị trục xuất.

Ngày 6/7, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn gửi thư trao đổi đến Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc Lý Kim Tảo đề nghị nước này phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm trường hợp một công dân Trung Quốc đốt tiền Việt Nam khi đi du lịch. Ông Tuấn cũng đề nghị Trung Quốc thường xuyên phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam quản lý tốt khách du lịch hai bên.

“Tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác của hai bên trong việc xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm pháp luật hai nước nhằm xây dựng môi trường du lịch văn minh, sẽ góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách du lịch, thúc đẩy hợp tác về du lịch nói chung và trao đổi khách du lịch nói riêng giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc”, ông Tuấn viết.

viet-nam-yeu-cau-trung-quoc-xu-ly-du-khach-dot-tien-trong-bar

Nhóm khách Trung Quốc gây rối tại Đà Nẵng tối 14/6. Ảnh: FB

Tối 14/6 tại Đà Nẵng, nhóm du khách Trung Quốc sau khi uống rượu bia tại TV Club (Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu) đã có hành vi gây rối trật tự công cộng. Một người trong nhóm đã ngang nhiên đốt tiền Việt trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau khi nhận được phản ánh, các ngành chức năng ở Đà Nẵng vào cuộc và xác minh. Du khách có hành vi đốt tiền Việt là Hou Geshun, sinh năm 1984, số hộ chiếu E4036641. Tổng cục trưởng thông báo với phía Trung Quốc, hành vi trên vi phạm điều 36, Luật Du lịch Việt Nam, nên du khách đã bị trục xuất ngày 16/6.

Công ty Landscape (trụ sở đường Trần Phú, Đà Nẵng), là đơn vị tổ chức chương trình tour cho đoàn khách trên cũng bị tước giấy phép kinh doanh 9 tháng do không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng trung bình gần 6% trong giai đoạn 2011-2015, đạt 1,7 triệu lượt năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm nay, khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt 1,2 triệu, tăng gần 48% so với cùng kỳ.

Theo Vnexpress

Chuyên đề:

3 ý kiến dành cho “Đề nghị Trung Quốc xử lý du khách đốt tiền Việt”

 1. Dinh 07/07/2016

  Sao Cảnh sát Việt Nam không xử lý được mà phải nhờ Trung Quốc?Nếu công dân Trung Quốc qua nước khác dám đốt tiền nước sở tại không nhỉ? Tôi dám thách 1.000USDcho Công dân Trung công qua Sing hoặc Thái đốt đó!

  Reply
  • Không 07/07/2016

   Ở nước ngoài đốt-hủy-xé…tiền không có cấm đâu bạn.

   Reply
  • Thientam 13/07/2016

   Xem lại sự việc trao trả vội vàng nhóm người Duy Ngô Nhĩ ở Lạng Sơn thì bạn sẽ không phải đặt câu hỏi này nhé.

   Reply

Ý kiến bạn đọc