Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học » Phát hiện thiên thể giống Trái Đất có thể tồn tại người ngoài hành tinh

Quỹ đạo của hành tinh bí ẩn này sắp đi vào hiện tượng nhật thực với ngôi sao lùn đỏ mà nó quay quanh, giúp giải đáp câu hỏi liệu thiên thể này có ẩn chứa dạng sống ngoài Trái Đất hay không.

Thiên thể giống Trái Đất có thể tồn tại người ngoài hành tinh

Thiên thể mang tên K2-3d cách Trái đất 150 triệu năm ánh sáng nhiều khả năng tồn tại sự sống. 

K2-3d có thể là thiên thể tồn tại sự sống ngoài Trái đất. Ảnh: Nasa.

K2-3d có thể là thiên thể tồn tại sự sống ngoài Trái Đất. Ảnh: NASA.

K2-3d có đầy đủ thành phần cần cho sự sống của người ngoài hành tinh như có một ngôi sao sáng ở gần, các điều kiện hoàn hảo để giữ nước ở dạng lỏng, ấm áp, khí hậu giống Trái đất, New Scientist hôm nay đưa tin. 

Quỹ đạo của hành tinh bí ẩn này sắp đi vào hiện tượng nhật thực với ngôi sao lùn đỏ mà nó quay quanh, giúp giải đáp câu hỏi liệu thiên thể này có ẩn chứa dạng sống ngoài Trái Đất hay không.

Kính viễn vọng ngoài không gian Kepler của NASA phát hiện K2-3d thông qua ngôi sao của nó. NASA sẽ dùng kính viễn vọng khổng lồ Hubble quan sát K2-3d trong 5 ngày diễn ra nhật thực vào năm 2017.

Tiến sĩ Bjorn Benneke, Học viện Công nghệ California, Mỹ, cho biết các nhà khoa học hy vọng sẽ tìm thấy lớp khí quyển giàu hydro, hoặc nhiều mây trên thiên thể giống Trái Đất này. Đây là hai dấu hiệu rất quan trọng của sự sống ngoài vũ trụ.

Nếu các nhà khoa học quan sát thấy dấu hiệu của phân tử nước, khí metan hoặc amoniac trong bầu khí quyển của K2-3d, họ sẽ có cơ hội tìm kiếm sự sống ở đây.

“Nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào, chúng tôi sẽ quan sát nó cẩn thận bằng kính thiên văn không gian James Webb, thay thế kính Hubble vào năm 2018”, Benneke nói.

K2-3d nặng hơn Trái Đất 1,5 lần, quay quanh sao lùn đỏ EPIC 201367065 với chu kỳ 45 ngày mỗi vòng ở khoảng cách cách chúng ta 150 triệu năm ánh sáng.

Văn Việt – Theo Vnexpress


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc