Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Hồng nhị đại La Vũ: “Chân Thiện Nhẫn” có thể giải quyết tất cả vấn đề của Trung Quốc

La Vũ – con trai của đại tướng La Thụy Khanh, khai quốc công thần của ĐCS Trung Quốc, và là người sáng lập ngành công an của chế độ. Tập Trọng Huân (cha của Tập Cận Bình), người trước đây đứng đầu ban tuyên giáo của Đảng, đã trở thành “bạn thân” sau khi cả hai về làm phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước (tương đương với Chính phủ Trung Quốc) trong những năm 1959. Sau đó trong cuộc tranh giành quyền lực trong nội bộ Đảng, năm 1960 cả 2 người lần lượt bị ghép tội danh “chống Đảng” và bị tống vào tù.

La Vũ

Ông La Vũ, con trai cố Đại tướng La Thụy Khanh (thân tín của ông Mao Trạch Đông) từng nhiều lần khuyên ông Tập Cận Bình đi theo con đường dân chủ. (Ảnh: Twitter)

Do chính sách liên lụy tàn khốc của ĐCS Trung Quốc, La Vũ và Tập Cận Bình tuy chỉ là những cậu bé, nhưng vẫn bị mang ra đấu tố và bắt giam (khi đó Tập Cận Bình chỉ mới 7 tuổi). Mãi đến khi Cách mạng Văn hóa kết thúc, 2 gia đình này mới lần lượt được “bình phản”, xóa bỏ bản án đã “xử sai”. Cha của La Vũ, sau này dưới áp lực và uất hận vì đồng sự hãm hại, bị tước hết quyền lực, ông đã nhảy lầu tự tử vào ngày 18/3/1966.

La Vũ từng giữ chức đại tá trong Bộ Tổng Tham mưu quân đội Trung Quốc. Ông nhìn thấu được bản chất đấu tranh quyền lực của ĐCS Trung Quốc, vô cùng thối nát và tàn bạo, sau sự kiện Thiên An môn 4/6/1989, ông nhận ra ĐCS không thể sửa đổi, không còn hy vọng. Cho nên, ông đã tìm cách trốn ra khỏi Trung Quốc, sau đó xin tị nạn chính trị tại Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông La Vũ cho rằng tất cả các vấn đề của Trung Quốc hiện tại có thể được giải quyết trong 3 chữ.

Chân Thiện Nhẫn

Ba chữ ông La Vũ muốn nói là Chân Thiện Nhẫn. Ảnh minghui.org

Đứng trước thực trạng tại Trung Quốc mà ông từng đề cập trong một thông điệp gửi đến Tập Cận Bình: “Thương nhân đút lót cho tham quan, tham quan bao che cho tội ác của thương nhân. Bè lũ tham quan này chuyện xấu xa gì cũng đều có thể dám làm, không chuyện làm ăn bất chính nào mà không dám phạm phải. Đối với loại tội ác kéo dài liên tục suốt 5, 6 năm, sau khi bị phanh phui, một quan chức trong ngành thanh tra Bắc Kinh vẫn còn dám nói: ‘Hệ thống thanh tra giám sát của chúng tôi phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế’”, Hồng nhị đại La Vũ trong một buổi trả lời phỏng vấn cho biết, Pháp Luân Đại Pháp được truyền bá, đã cống hiến rất nhiều cho thế giới, và nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn” của họ có thể giải quyết tất cả các vấn đề của xã hội Trung Quốc hiện nay.

Trước đó, vào hôm 14/5, hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đã đến New York để cử hành các hoạt động diễu hành, xếp hình, tham gia trao đổi tâm đắc thể hội… vô cùng long trọng, để chúc mừng tròn 25 năm kể từ ngày Pháp Luân Công được hồng truyền. Pháp Luân Công thực hành theo nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn”, đã ngày càng được thế giới xem trọng.

Pháp Luân Công ở Đài Loan

Pháp Luân Công ở Đài Loan

“Tôi có rất nhiều người bạn học Pháp Luân Công, họ đều là những người rất tốt. ‘Chân, Thiện, Nhẫn’ là mỹ đức mà hiện nay dân tộc Trung Hoa đang thiếu khuyết nhất. Nếu mọi người đều tuân theo nguyên lý này, thì toàn thế giới sẽ hòa bình. Vì thế việc Pháp Luân Đại Pháp bắt đầu được truyền bá trong thập niên những năm 1990, đối với thế giới mà nói thì đây là một sự cống hiến rất lớn”, ông cho biết.

Khi còn ở trong quân đội Trung Quốc, La Vũ vì không nguyện ý thông đồng tham nhũng, nên sau sự kiện “Lục Tứ” (Thảm sát Thiên An Môn 1989), ông đã ra nước ngoài sinh sống. Cho dù bản thân là Hồng nhị đại, thế hệ con cháu các nhà cách mạng lão thành, nhưng ông luôn bất bình với phương thức mà ĐCSTQ cai trị đất nước.

Ông nói: “Thời điểm, Pháp Luân Công được phổ truyền vào những thập niên 90 của thế kỷ trước, một pháp môn tu luyện Phật Pháp bắt đầu được thực hành ở Trung Quốc, với khái niệm là một môn khí công hiện đại phù hợp với quảng đại quần chúng, đã thu hút được rất nhiều người đến tham gia tu luyện, tôi cảm thấy đây là một con đường có thể giúp Trung Quốc trở nên tươi đẹp hơn”.

Ông phân tích sâu hơn nữa: “Nếu mọi người đều lấy ‘Chân, Thiện, Nhẫn’ làm tôn chỉ để giải quyết tất cả mâu thuẫn trong các giai tầng, giai cấp, các mâu thuẫn trong xã hội, thì hết thảy vấn nạn đang tồn tại trong xã hội Trung Quốc hiện tại đều có thể được giải quyết. Từ các vấn đề chính trị, tài chính kinh tế, cho đến các vấn đề xã hội sẽ đều có thể từng bước được giải quyết”.

Làm thế nào để ăn nói với dân chúng về vấn đề Pháp Luân Công

Những năm gần đây, trường hợp những học viên Pháp Luân Công sau khi bị bắt đã được thả mà không bị kết tội đã ngày càng nhiều và có xu thế tăng lên.

La Vũ cho biết, điều này cho thấy đã có việc không thống nhất làm theo mệnh lệnh từ trên, mà làm theo điều mình cho là đúng. “Có những nơi vẫn tiếp tục bắt bớ, sau đó giam giữ bức hại học viên Pháp Luân Công, có những nơi thì lại lại kết luận vô tội và thả ra”.

Ông nhấn mạnh: “Đặc biệt là đã có rất nhiều người ở trong hệ thống pháp luật đã nhận thức ra được sự thật, và không nguyện ý chịu tiếng xấu cùng với Giang Trạch Dân nữa, họ đã tự ý thả những học viên Pháp Luân Công. Tuy nhiên, nhìn tổng quan thì số lượng bị bắt và bức hại so với số được thả ra là vẫn còn vượt trội, thả mười mấy người, bắt cả trăm người”.

Là một môn khí công, các học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam tin rằng “Chân Thiện Nhẫn” là nguyên lý của vũ trụ, vì vậy các học viên luôn hành xử theo nguyên lý này

Là một môn khí công, các học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam tin rằng “Chân Thiện Nhẫn” là nguyên lý của vũ trụ, vì vậy các học viên luôn hành xử theo nguyên lý này

La Vũ cho biết: “Việc tu luyện Pháp Luân Công trên phương diện pháp luật, hiến pháp là hoàn toàn hợp lệ, Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công là hoàn toàn trái pháp luật, mà Giang Trạch Dân cũng sắp chết rồi. Hiện tại chính phủ hay Tổng Bí thư, bạn phải bày tỏ thái độ, không thể không lên tiếng, không thể không làm gì, nhưng hiện tại vẫn không thấy dấu hiệu gì”.

La Vũ kể, bản thân ông đã rất nhiều lần viết thư cho Tập Cận Bình, nói việc bức hại Pháp Luân Công không liên quan gì đến ông Tập. Bức hại Pháp Luân Công là vi phạm pháp luật, ông Tập chẳng phải đề cập đến vấn đề trị quốc theo pháp luật sao?

(Xem bài: La Vũ khuyên Tập Cận Bình: Nếu còn do dự sẽ để lại mối hận thiên thu)

“Tập Cận Bình từng nói có án phải lập, hiện tại đã có hơn 200.000 người khởi kiện Giang Trạch Dân, nhưng vẫn chưa lập án. Sự việc này mặc dù ông Tập không phải là đầu sỏ, nhưng nếu ông vẫn không đứng lên chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công, công khai xin lỗi dân chúng, thì dù ông không triển khai cuộc đàn áp này, thì dân chúng cũng coi ông như tòng phạm. Vậy thì làm sao có thể ăn nói với nhân dân, vấn đề mấu chốt hiện nay chính là nằm ở đây”.

(Xem bài: 550.000 người chính nghĩa khắp châu Á đề nghị đưa Giang Trạch Dân ra trước pháp luật

Xu hướng phát triển của làn sóng kiện Giang Trạch Dân)

Liên quan đến những tin đồn rằng Giang Trạch Dân đã chết được truyền đi gần đây, La Vũ cho biết, “Giang Trạch Dân dù sao cũng không phải đã chết, nhưng thời gian còn lại của ông ta chắc chắn là sẽ không nhiều nữa, vấn đề mấu chốt là người chủ chính hiện nay phải quyết đoán về sự vụ bức hại Pháp Luân Công”.

“Nếu họ có thể nhận thức được tính phi pháp của cuộc bức hại, chấm dứt bức hại và nhận lỗi với nhân dân, bồi thường thiệt hại cho nhân dân, thì chắc chắn sẽ đắc được dân tâm, còn nếu vẫn tiếp tục bức hại Pháp Luân Công, thì họ là tòng phạm, và nhất định sẽ bị dân chúng lật đổ, bởi vì họ rõ ràng là tiếp diễn tội ác phản nhân loại”.

3a

Các học viên Pháp Luân Công đang xếp chữ ở Đài Loan. Ảnh minghui.org

Tập Cận Bình đối mặt với lực cản từ Giang Trạch Dân và vấn đề ổn định của chính quyền

La Vũ phân tích, Tập Cận Bình trong 2 vấn đề “Lục Tứ” và Pháp Luân Công đều là không quyết tâm dùng pháp luật để trị quốc, dùng hiến pháp trị quốc. “Tại sao lại không có quyết tâm này, vấn đề Tập Cận Bình đang đối mặt có thể là so với chúng ta nghĩ là không giống nhau, Tập Cận Bình gặp phải rất nhiều sự cản trở của phe cánh Giang Trạch Dân, ngoài ra còn phải đối mặt với vấn đề ổn định. Tôi viết thư cho Tập Cận Bình nói nếu ông ấy giải quyết được hai vấn đề này thì ông ấy chính là đắc được nhân tâm, đắc được thiên hạ”.

Ông nhấn mạnh: “Tập Cận Bình có thể lo lắng sau khi giải quyết xong hai việc này thì sẽ làm mất lòng tin của đảng, nhưng thực tế chiến dịch phòng chống tham nhũng của ông ấy cũng chính là đang làm mất lòng tin của đảng. Vì thế, ông ấy sau khi hoàn thành chiến dịch chống tham nhũng này, thì lòng tin của đảng đã mất, vậy việc còn lại là xem có thể được lòng dân hay không. Tuy nhiên theo dấu hiệu hiện nay, tôi cảm thấy vẫn còn rất thất vọng”.

Theo theepochtimes.com, tinhhoa.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc