Home » Thế giới, Tiêu Điểm » “Thái tử Đảng” La Vũ: Con đường của ông Tập Cận Bình rất hẹp và đầy nguy hiểm

Trong thời gian Lưỡng hội Trung Quốc đang diễn ra, “thái tử Đảng” La Vũ đang sống tại Mỹ đã lên tiếng kêu gọi đại biểu tham dự chú ý đến việc người tập Pháp Luân Công khởi kiện ông Giang Trạch Dân, đồng thời chỉ ra con đường của ông Tập Cận Bình đang đi hiện rất hẹp và nguy hiểm.

La Vũ

La Vũ. Ảnh: Epoch Times

Trước lúc diễn ra Lưỡng hội Trung Quốc (Hội nghị Nhân đại và Hiệp thương Chính trị), truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCS Trung Quốc) đã đăng bài viết “Khai mở cục diện dân chủ pháp trị mới – Từ lưỡng hội 2018, nhìn về thực tiễn mới trong vấn đề y pháp trị quốc một cách toàn diện”, mở đầu bài viết nói, “kiên định đi theo con đường y pháp trị quốc toàn diện, để người dân làm chủ một cách tốt hơn nữa”; bài viết còn nói, “cải cách thể chế tư pháp thực sự giải quyết khó khăn, dồn lực giải quyết mọi căn bệnh khó chữa ngăn cản công bằng chính nghĩa”, “thực thi cải cách chế độ đăng ký lập án để dễ dàng cho người dân biểu đạt nguyện vọng”, v.v.

Về vấn đề này, ông La Vũ – con trai cố Đại tướng La Thụy Khanh, hiện đang sống tại Mỹ, từng là Đại tá công tác tại Bộ Tổng tham mưu ĐCS Trung Quốc, có chia sẻ với báo Epoch Times rằng, những người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại Lục bị một án oan lớn nhất, ông kêu gọi đại biểu tham dự Lưỡng hội, nhất là đại biểu có lương tri trong giới tư pháp hãy chú ý đến vụ người tập Pháp Luân Công “khởi kiện Giang Trạch Dân”.

Ông La Vũ nói, ngày 20/7/1999, ông Giang Trạch Dân bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công, trước đó, “những người trong ĐCS Trung Quốc như ông Chu Dung Cơ, Lý Thụy Hoàn đã viết một bản báo cáo, đều nói không nên đàn áp Pháp Luân Công. Ông Chu Dung Cơ còn nói Pháp Luân Công còn có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí chữa bệnh, tuy nhiên ông Giang Trạch Dân đã phạm phải sai lầm lớn nhất chính là hạ lệnh đàn áp Pháp Luân Công. Khi đó, ông Đặng Tiểu Bình mới mất không lâu, cho nên ông ấy cảm thấy mình gặp nguy nên mới cần phải đàn áp Pháp Luân Công”.

La Vũ cho rằng ông Giang Trạch Dân phát động bức hại Pháp Luân Công hoàn toàn là vi phạm pháp luật. Cuộc đàn áp này đến nay đã được 19 năm, còn Pháp Luân Công, trong quá trình chống lại bức hại, lại càng ngày càng được truyền rộng ra thế giới và nhiều người theo tập.

Ông nói thêm: “Hiện nay nói có án ắt phải lập, vậy 200.000 người kiện ông Giang Trạch Dân, vì sao vẫn không lập án? Việc này cần có câu trả lời với người dân. Hiện nay những gì ĐCS Trung Quốc nói đều rất hay, nhưng làm thì lại không có việc gì là tốt cả”.

Được biết, từ năm 2015 đến nay, đã có hơn 200.000 người tập Pháp Luân Công và người nhà của họ gửi đơn kiện ông Giang Trạch Dân, họ vẫn đang đợi cơ quan tư pháp tại Trung Quốc Đại Lục lập án xử lý. Ngoài ra, hơn 2,6 triệu người dân tại hơn 31 nước trên thế giới cũng đã lên tiếng ủng hộ khởi kiện Giang Trạch Dân.

Năm 1989, trong sự kiện Lục tứ, do bất mãn với chính quyền ĐCS Trung Quốc trong cuộc đàn áp sinh viên tại Quảng trường Thiên An Môn nên ông La Vũ đã bỏ ra nước ngoài, ông bị khai trừ quân tịch và Đảng tịch, hiện ông cư trú tại Mỹ. Từ năm 2015 đến nay, ông La Vũ đã đăng 27 bức thư công khai trên các kênh truyền thông Hồng Kông, kêu gọi ông Tập Cận Bình xét lại sự kiện Lục tứ và Pháp Luân Công, bắt ông Giang Trạch Dân, đồng thời từ bỏ chế độ độc đảng chuyên chính, từng bước thực hiện dân chủ hóa.

>>“Thái tử Đảng” La Vũ tiếp tục cảnh báo ông Tập Cận Bình: Độc đảng chuyên chế ắt sụp đổ

Trả lời phỏng vấn của báo chí, lần này ông La Vũ cho biết: “Tôi đã từng viết rất nhiều thư gửi cho Tập Cận Bình, mỗi lần tôi đều nói có 3 việc ông ấy cần làm. Thứ nhất, phủ định hoàn toàn cuộc đàn áp Lục tứ của ông Đặng Tiểu Bình; thứ 2, triệt để xử lý việc ông Giang Trạch Dân bức hại nhóm người tập Pháp Luân Công tín ngưỡng theo chân thiện nhẫn, mổ sống lấy nội tạng của họ; thứ 3, từng bước và có trình tự đưa Trung Quốc chuyển sang con đường dân chủ.”

Trước đây ông La Vũ từng biểu thị, chân thiện nhẫn là mỹ đức mà dân tộc Trung Hoa hiện tại đang thiếu nhất. Trong thời gian này, Pháp Luân Công xuất hiện, lấy chân thiện nhẫn làm nguyên tắc chỉ đạo, “lấy khái niệm khí công hiện đại để truyền trong dân chúng, hơn nữa nhóm người rất thành kính tập trung thành sức mạnh, đây có thể là một con đường để giải cứu Trung Quốc”. Ông nói, “từ góc độ toàn thế giới mà nói, nếu như tất cả mọi người đều có thể thực hành theo khái niệm này, vậy thì toàn thế giới cũng sẽ hòa bình. Đối với con người mà nói, là một sự cống hiến rất lớn”.

Trong cuộc phỏng vấn nói trên, ông La Vũ còn cho biết thêm, phần lớn người ở Trung Quốc Đại Lục đều biết, nhiều ủy viên đại biểu Lưỡng hội đều biết Pháp Luân Công là án oan, nhưng họ không dám buông bỏ thân phận ủy viên để đề xuất về vấn đề Pháp Luân Công.

Ông nhấn mạnh, con tàu ĐCS Trung Quốc sắp lật rồi, con đường của ông Tập Cận Bình rất hẹp và rất hung hiểm, “hiện tại, Tập Cận Bình đang dựa vào chống tham nhũng để chống đỡ cho toàn Đảng. Nhưng ông ấy không dám đưa cho người dân quyền tuyển cử, không dám bước sang con đường dân chủ hóa, hiện tại, xem ra con đường của ông ấy rất hẹp và rất nguy hiểm.”

Trí Đạt

Theo trithucvn.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc