Home » Giải trí » ‘Inception’ ba tuần liên tiếp thu phục khán giả Mỹ

Bom tấn mới nhất của đạo diễn tài ba Christopher Nolan và tài tử Leonardo DiCaprio tiếp tục giữ vững vị trí quán quân của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này.

Doanh thu các bộ phim mới ra mắt tại Mỹ trong tuần qua khá ảm đạm và không gây được sự chú ý, chính vì vậy Inception – bom tấn giả tưởng được mong đợi nhất trong mùa phim hè 2010 tiếp tục đứng đầu Top 10 với 27 triệu USD thu được và chỉ bị giảm 37% lượng khán giả so với tuần trước.

Diễn viên Leonardo DiCaprio và đạo diễn Christopher Nolan đã cùng tạo nên một tác phẩm xuất sắc - "Inception". Ảnh: Warner Bros.

Ý tưởng độc đáo được dẫn dắt bởi một đạo diễn thiên tài, ngôn ngữ điện ảnh lôi cuốn, dàn diễn viên tên tuổi và những cảnh quay hoành tráng của Inception đã chinh phục khán giả trong suốt hai tiếng rưỡi chiều dài phim. Tác phẩm này đã thu về gần 200 triệu USD sau ba tuần công chiếu và hứa hẹn sẽ vẫn tiếp tục lôi kéo khán giả ra rạp trong các tuần kế tiếp. Nhiều người hâm mộ điện ảnh cho biết đây là một bộ phim mà họ có thể xem đi xem lại nhiều lần để cảm nhận được sâu hơn ý nghĩa. Các nhà phê bình danh tiếng cũng không ngớt lời khen tặng Inception và tuyên bố rằng đây là một bộ phim vừa mang tính giải trí, lại vừa trí tuệ và mang nhiều nét độc đáo. Tác phẩm của Christopher Nolan được đánh giá có nhiều khả năng xuất hiện tại một số hạng mục của lễ trao giải Oscar năm sau. Phim sẽ được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 6/8.

"Dinner for Schmucks" - phim mới của danh hài Steve Carrell. Ảnh: Paramount.

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng tuần này là bộ phim mới nhất của danh hài Steve Carrell mang tên Dinner for Schmucks. Được làm lại từ bộ phim Pháp nổi tiếng vào năm 1998 – Le Diner de Cons, Dinner for Schmucks do Paramount phát hành đạt doanh thu cao nhất trong số ba bộ phim mới được ra mắt tuần qua với 23,5 triệu USD. Charlie St. Cloud của ngôi sao trẻ Zac Efron mặc dù cũng ra mắt vào ngày thứ sáu vừa rồi nhưng chỉ thu về 15,8 triệu USD và đứng ở vị trí thứ tư. Đáng thất vọng nhất là bộ phim hài gia đình Cats and Dogs: The Revenge of Kitty Galore được khá nhiều khán giả nhí mong đợi nhưng chỉ đạt được con số khiêm tốn 13,2 triệu USD và về thứ sáu trong Top 10.

"Salt" không thành công lắm tại Bắc Mỹ, dù thu hút khán giả ở nhiều thị trường khác. Ảnh: Columbia.

Bom tấn Salt của “nữ hoàng phim hành động” Angelina Jolie đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tuần này với 18,8 triệu USD. Ra mắt sau Inception một tuần nhưng Salt gặp phải khá nhiều áp lực và phim đã không thể tạo nên đột phá nào về mặt doanh thu cũng như nội dung. Salt dự kiến được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 30/7 nhưng vì một vài trục trặc nên đã lùi lịch tới ngày 20/8.

Hai bộ phim hoạt hình 3D là Despicable Me của Universal và Toy Story 3 của Pixar vẫn rất hút khách và đứng lần lượt ở hai vị trí thứ năm và thứ bảy trong Top 10. Ba cái tên còn lại trong bảng xếp hạng tuần này là Grown Ups, The Sorcerer’s Apprentice và Ramona and Beezus.

Cuối tuần này sẽ có “cuộc đổ bộ” của sáu tác phẩm mới, trong đó mọi sự chú ý đang đổ dồn về bộ phim ca nhạc vũ đạo Step Up 3D của đạo diễn John Chu. Bên cạnh đó, bộ phim hành động hài Middle Men hay tác phẩm rùng rợn Twelve của hai ngôi sao trẻ Emma Roberts và Chace Crawford cũng là hai cái tên đáng quan tâm.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. Inception – Warner Bros. – 27 triệu USD

2. Dinner for Schmucks – Paramount/ DreamWorks – 23,5 triệu USD

3. Salt – Sony/ Columbia – 18,8 triệu USD

4. Charlie St. Cloud – Universal – 15,8 triệu USD

5. Despicable Me – Universal – 15,2 triệu USD

6. Cats & Dogs: The Revenge of Kitty Galore – Warner Bros. – 13,2 triệu USD

7. Toy Story 3 – Disney – 5,1 triệu USD

8. Grown Ups – Sony/ Columbia – 4,3 triệu USD

9. The Sorcerer’s Apprentice – Disney – 4,2 triệu USD

10. Ramona and Beezus – Fox – 3,8 triệu USD

Theo Vnexpress.

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc