Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Ngoại trưởng Mỹ chia buồn với nạn nhân lũ lụt Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã gửi điện chia buồn với các nạn nhân của trận lũ lụt tồi tệ tại miền Trung Việt Nam và cho biết Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội “đã đề nghị được tham gia cứu trợ khẩn cấp” các nạn nhân trong vụ thiên tai này.

Quảng Bình là tỉnh hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt lũ lần này

Trong tuyên bố đưa ra cuối tuần trước, bà Hillary nói: “Thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ, tôi xin gửi lời chia buồn sau những phá hủy và mất mát sinh mạng do mưa lớn và lụt lội gây ra ở Việt Nam”.

“Đại sứ quán của chúng tôi tại Hà Nội đã đề nghị hỗ trợ lập tức và đang làm việc với các giới chức địa phương. Chúng tôi đang hướng tới và cầu nguyện cho mọi người ở Việt Nam, đặc biệt những người chịu ảnh hưởng vì bi kịch này”.

Quảng Bình là tỉnh hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất. Nhiều khu vực tại Quảng Bình hiện vẫn còn bị ngập, mặc dù nước lũ đang rút dần. Các quan chức cho biết thiệt hại của đợt thiên tai này ước tính khoảng hơn 2.200 tỉ đồng.

Giới chức trách đang tập trung vào công tác chuyển đồ cứu trợ tới cho hàng nghìn người chịu ảnh hưởng vì lũ lụt. Công việc khắc phục giao thông trên các tuyến đường tắc nghẽn cũng đang được thực hiện. Một lo ngại khác là tình trạng dịch bệnh có thể lan tràn do ô nhiễm môi trường sau lũ.

Theo dantri


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc