Home » Chuyện lạ » 9 tuổi đã đe dọa an ninh Mỹ

Chính quyền Mỹ không cho 1 cậu bé 9 tuổi nhập cảnh vì coi cậu là mối đe dọa với nền an ninh nước này.

Hai công dân người Anh là Kathy và Edward Francis dự định tạo bất ngờ cho cháu trai của họ là Micah Strachan bằng chuyến du lịch tới Florida, Mỹ để đi chơi ở Disneyland.

Theo kế hoạch, Micah sẽ chỉ biết tới khi hoạch khi có mặt ở sân bay vào ngày 19/2 tới. Và để thực hiện kế hoạch này, ông bà Kathy và Edward Francis đã chi ra khoảng 3.000 bảng Anh.

9 tuổi đã đe dọa an ninh Mỹ, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,chinh quyen My,cau be 9 tuoi

Mới 9 tuổi đã đe dọa an ninh Mỹ (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, các quan chức ở Đại sứ quán Mỹ ở Anh tuần này đã từ chối cấp visa để Micah có thể tới Mỹ du lịch. Theo các quan chức này, có một mối nguy hại khi Micah tới Mỹ vào thời gian tới và từ chối cấp visa cho cậu bé theo điều khoản 214 của Luật Nhập cư và Quốc tịch.

Được biết, Micah sinh ra ở Anh và chưa bao giờ rời khỏi khu vực Middlesex, nơi cậu bé sống cùng với mẹ là Claudia Lewis. Tuy nhiên, Micah chỉ mới có hộ chiếu Nam Phi do ông bà của cậu, Kathy và Edward, những người sống và làm việc ở Anh từ năm 1990, chỉ mới xin được hộ chiếu Nam Phi cho cậu.

Dù trường tiểu học, nơi Micah đang theo học, đã gửi thư xác nhận việc cậu theo học ở trường song Đại sứ quán Mỹ vẫn gửi thư từ chối với nội dung: “Vì bạn không giải thích được những mối quan hệ bên ngoài nước Mỹ cũng như các hoạt động dự kiến sẽ làm ở Mỹ nên chúng tôi không thể đáp ứng yêu cầu về thị thực. Bạn không đủ tư cách để nhập cảnh vào Mỹ”.

Trước nguy cơ hỏng hoàn toàn kế hoạch cho cậu cháu trai, ông bà Kathy và Edward đã gửi thư nhờ giúp đỡ từ chính quyền địa phương tới chính phủ Anh.

Nghị sĩ Công Đảng, ông Tessa Jowell khẳng định sẽ giúp đỡ trường hợp này bằng cách yêu cầu giới chức Mỹ kiểm tra lại vụ việc. Trong khi đó, gia đình của Micah cũng sẽ gửi thư yêu cầu giải thích tới Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ.

Theo bee


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc