Home » Thời nay, Văn hóa » ‘Cầm tay mùa hạ’ – món quà cho sinh nhật Thanh Lam
Diva nhạc nhẹ sẽ bước vào tuổi 42 đúng vào ngày diễn ra đêm nhạc chung của cô và Uyên Linh tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, đây là chủ ý của cả ê kíp chứ không phải mình anh ưu ái cho vợ cũ.
Thanh Lam
Thanh Lam, Quốc Trung, Uyên Linh trong buổi gặp gỡ báo giới Hà Nội chiều 4/6.

“Cầm tay mùa hè” đánh dấu sự tái hợp của Thanh Lam – Quốc Trung sau album “Mây trắng bay về”. “Người đàn bà hát” cho biết, chị đã nhiều lần muốn Quốc Trung có show diễn cho “Mây trắng bay về” nhưng chưa có cơ hội. “Bản thân tôi chưa thực sự thích “Mây trắng bay về”, tôi nghĩ tôi còn có thể làm tốt hơn nữa nhưng khán giả đánh giá đây là album hay nhất của tôi vì thế tôi sẽ đem nó lên sân khấu. Những bài hát quen thuộc nhưng ít diễn, thậm chí có những bài chưa được diễn bao giờ” – nữ ca sĩ sinh ngày 19/6/1969 trải lòng.

So với thời nhẹ nhàng, ngọt ngào của 10 năm trước, cách hát của Thanh Lam đã khác rất nhiều. Không ít người không đồng tình với phong cách dữ dội hiện tại của chị nhưng Thanh Lam vẫn kiên trì con đường đi của mình. Quốc Trung từng thừa nhận, anh không phản đối những gì Lam làm sau “Mây trắng bay về” nhưng nó rất khác quan điểm của anh. Tuy vậy, chàng nhạc sĩ tài hoa khẳng định, Lam nhẹ nhàng, lãng mạn trong “Cầm tay mùa hè” chứ không phải là trở lại với hình ảnh của Lam xưa. “Nguyên tắc của mỗi nghệ sĩ là tiến lên chứ không phải quay về điểm khởi đầu” – Quốc Trung chia sẻ.

“Cầm tay mùa hè” khởi động chuỗi dự án giữa Thanh Lam và Quốc Trung. Quốc Trung bật mí, đây không phải chỉ là ý tưởng của riêng anh, mà còn của chính Lam, muốn mời Uyên Linh cùng tham gia. Sau những lời chê thẳng thắn của Thanh Lam với Thần tượng âm nhạc 2010: “Một ca sĩ không học thanh nhạc nên hát với những nốt cao, nốt thấp không rõ”, “22 tuổi mà bắt đầu sự nghiệp ca nhạc là quá muộn”, “Uyên Linh hát cũng thường thôi” gây tranh cãi trên cộng đồng mạng, nhiều người nhầm tưởng hai giọng ca này khó có thể đứng chung sân khấu. Quốc Trung cười cho rằng, những lùm xùm giữa Thanh Lam – Uyên Linh là do truyền thông làm quá lên, chứ sự việc không căng thẳng tới mức anh phải làm một chương trình ca nhạc để hòa giải hai người. Vui vẻ xuất hiện trong buổi nói chuyện với báo chí về đêm nhạc, Thanh Lam, Uyên Linh cùng phủ nhận giữa họ có những bất đồng.

Thanh Lam
Sau khi giành vị trí quán quân của cuộc thi Vietnam Idol, Uyên Linh dành nhiều thời gian cho việc luyện thanh nhạc và chỉ tham gia những show diễn có chọn lọc.


Khi được hỏi về việc làm thế nào để dung hòa được cả hai cá tính, không dẫn đến việc khán giả cho rằng, đàn chị lấn lướt đàn em như trong đêm chung kết Vietnam Idol, khi Mỹ Linh song ca cùng Uyên Linh, Thanh Lam khẳng định: “Quan niệm văn minh của người làm nghệ thuật là phải tự tin với khán giả của mình. Trong nghệ thuật không có sự so sánh người này, người kia vì mỗi nghệ sĩ chỉ là nhất với người hâm mộ mình”.

Trong khi đó, Uyên Linh bày tỏ: “Trong đêm cuối, chị Mỹ Linh đã hướng dẫn hết mình cho tôi. Nhưng khi lên sân khấu, với tư cách của ca sĩ, chị cũng phải hát hết mình. Đêm đó, tôi hơi run. Sau đêm diễn, hai chị em có nói chuyện với nhau vui vẻ, tôi rất tiếc vì đã xuất hiện những tin đồn như vậy”. Nữ sinh Đại học Ngoại giao còn bày tỏ, cô cảm thấy may mắn khi được đứng chung sân khấu với một tượng đài nhạc nhẹ như Thanh Lam vì sau đó sẽ có được nhiều học hỏi, kinh nghiệm quý. “Tôi thấy những ca sĩ từng song ca với Thanh Lam sau đó đều thăng hoa. Về phần tôi, khi đứng chung sân khấu với chị, tôi hơi hồi hộp nhưng sẽ cố gắng” – Uyên Linh cho biết.

Trong “Cầm tay mùa hạ”, ngoài những ca khúc riêng, cũ và mới, Uyên Linh sẽ hòa giọng cùng Thanh Lam và khách mời Hà Linh. Quốc Trung từng ví von: “Thanh Lam là bão cảm xúc. Uyên Linh rực rỡ và chói chang như ánh nắng. Hà Linh lại lãng mạn, ướt át như những cơn mưa”. Giải thích về điều này, Quốc Trung cho biết, Lam quá mãnh liệt, dữ dội, trong thiên nhiên mùa hè, hình ảnh cơn bão rất hợp với Lam trong khi Uyên Linh mới bước vào làng âm nhạc, cần hình ảnh tươi mới, rực rỡ, tránh sự sướt mướt, ủy mị. “Một là nắng, một là bão, còn tôi là cây khô bị nắng, bão thiêu trụi” – Quốc Trung hài hước.

Khẳng định mình bị “thiêu trụi” bởi “Cầm tay mùa hè” nhưng ngay sau hai đêm nhạc 18-19/6, Thanh Lam – Quốc Trung lại tiếp tục tái hợp trong “Không gian âm nhạc” số 3 với chủ đề “Đường xa Mây trắng” vào 25-26/6 tại khán phòng Ngụy Như Kom Tum, Đại học Tự nhiên, Hà Nội. Thời gian khá sát, Thanh Lam – Quốc Trung vẫn khá tự tin bởi theo họ, hai chương trình khác biệt nhau cả về không gian và phong cách và cũng không có quá hai bài hát chung.

Ngọc Trần
Ảnh: Hương Ngân

Theo vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc