Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Chuyện đời cậu bé không tay gây xôn xao
Sinh ra không có hai tay, mỗi bàn chân cũng chỉ có 4 ngón và bị cha mẹ đẻ bỏ rơi khi chào đời, nhưng điều đó vẫn không khuất phục được cậu bé Yu Tae-ho, 11 tuổi (Hàn Quốc). Cậu vẫn đi học, tự đánh răng, mặc quần áo, tự bê bát ăn….
Suốt 11 năm qua, Tae-ho vẫn sống như một cậu bé bình thường dù không có cả hai tay. Ảnh: Hellokpop.

Bộ phim tài liệu về cậu bé Yu Tae-ho được phát sóng trên đài MBC từ năm ngoái nhưng phải đến gần đây nó mới thực sự gây sốt trên cộng đồng mạng khi được đưa lên trang Tumblr.

Bị dị tật bẩm sinh, cậu bé bị chính bố mẹ ruột bỏ rơi khi các bác sĩ tuyên bố không thể làm điều gì để giúp bé. Rất may mắn sau đó, bé được chị Seung Ga-Won nhận nuôi.

Điều khiến hàng ngàn người trên mạng cảm phục là nghị lực sống phi thường của cậu bé. Dù hay bị sốt, thường xuyên vào bệnh viện nhưng cậu bé vẫn rất vô tư, luôn cười nói. Dường như những khuyết tật của bản thân không hề ảnh hưởng gì đến cuộc sống hằng ngày của cậu.

Cậu bé rất chịu khó chăm sóc cho vẻ ngoài của mình. Ảnh chụp từ clip Tae-ho đang bôi kem dưỡng da.

Cậu thích đi học, giúp chuẩn bị đồ đến trường cho các chị và anh trai, thậm chí còn có thể tự chăm chút cho vẻ ngoài của mình. Dù không có tay nhưng Tae-ho vẫn không gặp khó khăn gì khi thay quần áo, đánh răng hay ăn cơm.

Và cậu bé cũng có một cô bạn thân từ năm lớp 2 là Nam-Goong Ingee. Cô bạn nhỏ này luôn ủng hộ Tae-ho, thậm chí hai bé còn tính đến chuyện kết hôn nhưng dĩ nhiên là chưa định ngày cưới.

Câu chuyện của Tae-ho như một lời nhắc nhở mỗi chúng hãy biết trân trọng những gì mình đang có.

Phương Trang

Theo vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc