Home » Kinh doanh » Giá vàng trong nước lại ngược dòng thế giới
Đi ngược với xu hướng giảm của quốc tế, vàng trong nước sáng nay vẫn bám trụ mức 38 triệu đồng một lượng. Một số ngân hàng tiếp tục tăng giá thu mua đôla.> Vàng bám trụ mốc cao, đôla ngân hàng đắt lên

Đầu ngày, giá vàng vẫn đứng mức cao, có nơi niêm yết 38 triệu đồng mỗi lượng thu mua và 38,09 triệu đồng chiều bán. Tuy nhiên, đến khoảng 8h30, tại Hà Nội, giá mua vào, bán ra lần lượt được một số doanh nghiệp lớn niêm yết 37,92-38,01 triệu đồng một lượng. So với giá mở cửa, mỗi lượng vàng đã để mất 80.000 đồng chiều mua và chiều bán.

Ở TP HCM, vàng đang giằng co để đạt 38 triệu đồng khi một số doanh nghiệp báo giá kim loại này phổ biến 37,92- 37,99 triệu đồng (mua- bán).

Vàng trong nước vẫn bám trụ mức cao trong khi vàng quốc tế đang trong nguy cơ giảm. Ảnh minh họa: Tuệ Minh
Vàng trong nước vẫn bám trụ mức cao trong khi vàng quốc tế đang trong nguy cơ giảm. Ảnh minh họa: Tuệ Minh


Tỷ giá liên ngân hàng hôm nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm thêm 5 đồng, ở 20.623 đồng một USD.

Một số ngân hàng thương mại vẫn tiếp diễn xu hướng đẩy giá mua bán đôla Mỹ lên cao so với những ngày trước đó. Vietcombank sáng nay nâng giá thu mua USD thêm 10 đồng, lên 20.540 đồng một USD. Giá bán đồng bạc xanh tại nhà băng này cũng tăng 60 đồng so với sáng qua, lên mức 20.700 đồng.

Trên thị trường thế giới, cuối phiên hôm qua giá vàng giao ngay chốt mức 1.543,69 USD một ounce và có dấu hiệu đi ngang dù giữa phiên đã có lúc vàng bật lên 1.550 USD. Giá vàng giao tháng 8 giảm xuống 3,2 USD, còn 1.544 USD một ounce.

Sáng nay, theo giờ Việt Nam, từ đầu ngày đến 9h, bảng giá vàng của Kitco.com vẫn chỉ một màu đỏ hoặc xám. Lúc 9h, vàng giao ngay chốt quanh 1.540 USD mỗi ounce và có xu hướng đi xuống. Nguyên nhân được cho là sự sụt giảm của chứng khoán Mỹ sau phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) rằng sẽ không đề xuất thêm gói kích thích tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng.

Chứng khoán Mỹ mất điểm mạnh do FED đã không đả động gì đến kế hoạch kích cầu mới. Chỉ số công nghiệp Dow Jones chốt phiên giảm 19,15 điểm tương đương 0,16%.

Trên thị trường châu Á sáng nay, vàng vẫn tiếp tục giảm, giao dịch dưới ngưỡng 1.540 USD mỗi ounce.

Tuệ Minh

Theo vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc