Home » Sức khỏe » ‘Thần y’ chữa bệnh không phép 3 lần bị xử phạt
Tự xưng là thần y có thể chữa tất cả bệnh nan y bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, ông Võ Hoàng Yên bị chính quyền huyện Cái Nước (Cà Mau) lập biên bản xử phạt lần thứ 3 vì hành nghề không có giấy phép.

Ông Yên đã hai lần bị cơ quan chức năng địa phương xử phạt, cấm khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép nên rời Cà Mau lên Bình Dương, Bình Phước hành nghề. Mỗi ngày ước có hàng trăm bệnh nhân đến chỗ ông xin khám chữa bệnh. Hai tuần trước ông ta trở về Cà Mau để tiếp tục hoạt động chữa bệnh.

“Thần y” Võ Hoàng Yên (áo xanh) bị lập biên bản vì chữa bệnh không phép. Ảnh: Thiên Phước
“Thần y” Võ Hoàng Yên (áo xanh) bị lập biên bản vì chữa bệnh không phép. Ảnh: Thiên Phước.


Chiều 9/6, UBND huyện Cái Nước lại ra quyết định xử phạt hành chính lần thứ 3 đối với ông Yên. Phòng Y tế huyện cũng thu được tại điểm chữa bệnh của “thần y” nhiều lọ dầu nóng, một số ống tiêm đã và chưa sử dụng cùng găng tay, lọ nước màu vàng… để chữa cho người bệnh.

Ông Yên thừa nhận việc trị bệnh khi chưa có phép của ngành y tế là sai; đồng thời hứa sẽ không tái phạm khi chưa được cấp phép.

Theo cơ quan quản lý y tế địa phương, ông Yên bắt đầu khám chữa bệnh cho người dân trong vùng từ năm 2009. Ông ta tự xưng là có biệt tài chữa hết các bệnh câm, mù, bại liệt; hoặc những bệnh nan y mà bệnh viện vô phương cứu chữa, chỉ bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt; dù không có giấy phép, chưa được cơ quan chức năng thẩm định chuyên môn.

Nước thuốc màu vàng và kim tiêm được phát hiện tại nơi chữa bệnh của ông Yên. Ảnh: Thiên Phước
Nước thuốc màu vàng và kim tiêm được phát hiện tại nơi chữa bệnh của ông Yên. Ảnh: Thiên Phước.


Cơ quan chức năng cũng xác minh ông Yên có học nghề khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền một thời gian. Do đó, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã làm việc, hướng dẫn ông ta liên hệ với Hội Đông y địa phương để xúc tiến các thủ tục chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật. Song đến nay ông Yên vẫn chưa tiến hành xin cấp phép.

Thiên Phước

Theo vnexpress

Chuyên đề: , ,

01 ý kiến dành cho “‘Thần y’ chữa bệnh không phép 3 lần bị xử phạt”

  1. Vũ Hữu Loan 30/10/2015

    Tôi là một Bác sĩ Tây Y . Tôi đã xem nhiều Video Clip của L.Y V.H Yên chũa bệnh ở Bình Phước , Hà Tĩnh và ở cả USA nữa cơ . Đề nghị chính quyền và Y Tế Cà Mau nên bỏ công sức tìm hiểu , tạo điều kiện để ông Yên , yên tâm làm việc Thiện cứu đời . Ví dụ gọi điện , cử người ra Hà Tĩnh ( Hoặc hỏi Bộ Y tế ) , để làm rõ tài năng của ông này , như VIDEO trên mạng đã làm dậy sóng . Vì SỨC KHỎE nhân dân không chỉ PHẠT là hết .

    Reply

Ý kiến bạn đọc