Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Bức ảnh lay động lòng người về nghị lực sống
Có thể cuộc sống không có phép màu cho những con người kém may mắn này nhưng chính họ đã tự tạo ra điều kì diệu của cuộc đời mình.

Mỗi bức ảnh là một mảnh đời thiếu may mắn vì khiếm khuyết nào đó trên cơ thể. Nhưng nghị lực phi thường của những con người ấy đã truyền cảm hứng sống cho hàng triệu người khác.

Cô bé không tay chân vẫn “cầm” bút miệt mài vẽ

Bức ảnh của cô bé Yovana Yumbo Ruiz

Với lời tựa: “Không đủ xinh để ai cũng phải yêu. Không đủ lớn để nổi bật giữa mọi người. Không đủ ngọt ngào để làm xiêu lòng người khác. Nhưng đủ tự tin và nghị lực sống đúng là chính mình”, bức ảnh của cô bé Yovana Yumbo Ruiz được đăng tải vào ngày 5/2 vừa qua trên Facebook đã nhận được hơn 9.000 lượt “like”.

Trong bức ảnh, cô bé khuyết tật bẩm sinh, không có tay, không có chân vẫn kẹp bút vẽ vào cổ để thỏa sức sáng tác. Cô bé Yovana Yumbo Ruiz đến từ đất nước Peru vẫn luôn tươi cười và cố gắng vượt lên chính mình.

Được biết, Yovana Yumbo Ruiz (8 tuổi) bị mắc hội chứng Tetra-amelia (thiếu tứ chi), một căn bệnh bẩm sinh có tính di truyền lặn hiếm gặp. Hiện cô bé đang được điều trị tại trung tâm y tế La Luz, thủ đô Lima (Peru).

Bác sỹ Luis Rubio, trưởng nhóm điều trị cho Yovana Yumbo Ruiz, cho biết mọi người đang cố gắng để đưa cô bé trở về cuộc sống bình thường và hy vọng trong tương lai sẽ lắp cho Ruiz một cánh tay giả.

Người đàn ông không đầu hàng trước số phận

Người đàn ông không đầu hàng trước số phận

 

Chỉ với lời tựa đơn giản: “Hãy cổ vũ cho người đàn ông nghị lực này nhé”, bức ảnh người đàn ông khuyết tay vác gạch được đăng tải từ ngày 22/1 đã nhận được gần 2.500 lượt “like”.

Dù thân thể khiếm khuyết, bị mất một cánh tay nhưng người đàn ông vẫn lao động hết mình để kiếm đồng tiền chân chính. Số gạch mà người đàn ông đang mang thậm chí là quá nặng với cả những người đủ cả hai tay. 

Với cánh tay cụt chỉ còn chưa đến 1/3, anh vẫn gồng mình lao động giữa trời nắng gắt. Những giọt mồ hôi lăn dài trên tấm lưng rám nắng khiến người xem vừa xúc động, vừa cảm phục ý chí và nghị lực phi thường từ anh.

“Chú lính chì” Thiện Nhân vào lớp 1

“Chú lính chì” Thiện Nhân vào lớp 1

 

Bức ảnh chú lính chì Thiện Nhân vào lớp 1 đăng tải trên Facebook ngày 1/2 đã nhận được gần 2.000 “like” trên Facebook.

Câu chuyện về cậu bé Thiện Nhân bị bỏ rơi, bị súc vật cắn mất chân phải và bộ phận sinh dục đã gây xôn xao trên báo chí và gây xúc động trong cư dân mạng. Sau đó, bé may mắn trở thành con nuôi trong gia đình chị Trần Mai Anh (ở Hà Nội).

Giờ đây, em đã có thể bước đi bằng chiếc chân giả. Một điều kỳ diệu hơn, bộ phận sinh dục của em đã được tái tạo thành công như một phép nhiệm màu của cuộc sống.

Chị Mai Anh cùng gia đình vẫn ngày đêm nỗ lực chăm sóc và tìm cách chữa trị những thương tổn trên cơ thể của Thiện Nhân. Dù phải chống chọi với những hành trình chữa bệnh đầy gian nan nhưng Thiện Nhân luôn tràn đầy sự lạc quan.

Sau khi phẫu thuật tháng 6/2012, Thiện Nhân vẫn phải mang trên mình nhiều vết thương và 3 túi nước để kích thích da phát triển nên không thể đeo chân giả. Vì vậy hiện tại, Thiện Nhân vẫn phải dùng nạng để tới trường. Tháng 9/2012, Thiện Nhân đã chính thức trở thành cậu học sinh lớp 1 trường tiểu học Tràng An, Hà Nội.

Trước sự nghiệt ngã của số phận có rất nhiều người đã buông xuôi và chấp nhận, tin rằng cuộc đời mình đã được an bài. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn đó những con người tràn đầy nghị lực, gắng gượng mạnh mẽ để vượt lên số phận của chính mình.

Dù thân thể mang khiếm khuyết nhưng bên trong họ là một tinh thần cứng rắn đáng ngưỡng mộ. Có thể cuộc sống này không có phép màu cho những con người kém may mắn nhưng chính họ đã tự tạo ra điều kì diệu của cuộc đời mình.

Nếu những người bị khuyết một cánh tay, bị cụt một bên chân, thậm chí mất cả tay, cả chân vẫn có thể sống lạc quan và làm nên những điều kì diệu thì chúng ta càng phải cố gắng vì đã may mắn sinh ra với một thân thể lành lặn.

(Theo Vtc)

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc