Home » Khám Phá, Khoa học » Phát hiện thành phố của người ngoài hành tinh trên sao Thủy?

Một chuyên gia về UFO tin rằng, những bức ảnh lạ của NASA chụp lại từ sao Thủy chứng tỏ có dấu vết của một thành phố trên hành tinh nóng 400 độ C này.

Theo ông Scott Waring, một chuyên gia về UFO (vật thể bay không xác định), những bức ảnh của vệ tinh Mariner-10 thuộc NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ quốc gia Mỹ) cho thấy, trên bề mặt hành tinh đỏ sao Thủy có các cấu trúc không bị nứt và không có bụi bẩn phủ kín. Ông tin rằng, đó là bằng chứng của người ngoài hành tinh đang “chiếm đóng” ở đấy.

Phát hiện thành phố của người ngoài hành tinh trên sao Thủy?
Hình ảnh lạ về sao Thủy được tin là dấu vết của người ngoài hành tinh

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện một tuyên bố đặc biệt như vậy. Không lâu sau khi hình ảnh bề mặt sao Hỏa được chụp lại, người ta cũng tin có một thành phố với các kim tự tháp và đường băng trên sao Hỏa. Sau đó sử dụng hình ảnh với độ phân giải cao lại tiết lộ một cảnh quan đá và bụi như ở khắp mọi nơi khác trên sao Hỏa.

Đầu năm nay, một số người cũng tin, có một căn cứ lớn bí mật trên Mặt trăng, giống như cơ sở quân sự của Đức quốc xã trong bộ phim viễn tưởng Iron Sky, được cho là đã tìm thấy qua phân tích bản đồ mặt trăng của Google. Nhưng thực tế điều này do hiệu ứng bởi các phần mềm để nén một loạt các hình ảnh vào một bức ảnh toàn cảnh gây ra.

Phát hiện thành phố của người ngoài hành tinh trên sao Thủy?
Đây có thể là sai lầm giống với tuyên bố có kim tự tháp trên sao Hỏa

Quay trở lại câu chuyện sao Thủy như tuyên bố ở trên. Nếu thực sự có một cấu trúc thành phố được xây dựng trên hành tinh này thì nó sẽ phải có sức bền vô cùng lớn. Vì nhiệt độ trên sao Thủy có thể lên đến 6000C vào lúc chuyển giao từ đêm sang ngày, 4000C vào ban ngày và -1700C vào ban đêm. Đó là chưa kể tới những núi lửa hoạt động ở trên sao Thủy.

Dựa vào những hình ảnh mờ chụp từ một vệ tinh nhỏ Mariner-10 của NASA đã dựng thành bản đồ tương tác bề mặt hành tinh sao Thủy, sau 5 năm nghiên cứu chuyên gia Waring đã cảm thấy rất vui mừng và hào hứng tuyên bố mình đã tìm ra bằng chứng trên bề mặt sao Thủy, tương tự với bằng chứng trên sao Hỏa đã được tìm cách đây 10 năm bởi vệ tinh Viking. “Đó là một cấu trúc với quy mô lớn và xuất hiện như thể tôi đang nhìn vào khuôn mặt của một bức tượng trên trái đất, nhưng với độ cao hàng chục tầng”, Warning nói.

Những cấu trúc này được chuyên gia Warning gọi là “cấu trúc tổ ong ẩn”. Ông cho rằng, với một bộ lọc hồng ngoại mạnh của Mariner-10 thì đó là những gì đã xảy ra với các vùng bóng đen trên sao Thủy trong bức ảnh này. Thậm chí những bóng tối bên trong cấu trúc tổ ong như thế lại luôn thay đổi hình dạng. Những cấu trúc nằm gần đồi núi sẽ có một khoảng cách. Warning tin, đây là những bức ảnh đặc biệt của Mariner-10 mà những bức ảnh bình thường khác về sao Thủy không có được.

Sau đó, Warning đã sử dụng các kỹ thuật làm nổi bật một loạt dấu mờ trên một loạt hình ảnh và cho rằng có một cấu trúc rộng lớn đã được xây dựng trên sao Thủy. Ông tin rằng, đó là thành phố của người ngoài hành tinh. “Mọi người thường hiểu sai về những cấu trúc xây dựng của người ngoài hành tinh giống với những gì mọi người đã nhìn thấy. Hầu hết các cấu trúc trên sao Thủy giống như những ngọn núi đen trên mặt trăng hay nấm trắng khổng lồ trên mặt trăng khiến cho việc tìm kiếm người ngoài hành tinh trở nên khó khăn”, Warning quả quyết.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, chuyên gia Warning đã phớt lờ bản chất kỹ thuật số của những hình ảnh về sao Thủy mà ông đang tìm hiểu. Đó không chỉ là những hình ảnh được chụp từ những khoảng cách rất lớn trong điều kiện khắc nghiệt mà còn là một hỗn hợp những hình ảnh khác nhau vào những thời điểm khác nhau đã được chắp vá lại với nhau. Nên những tuyên bố của Warning có lẽ cũng sẽ sớm tan vỡ như giấc mơ có cơ sở bí mật của Đức Quốc xã trên Mặt trăng hay kim tự tháp trên sao Hỏa.

 

(Theo khoahoc.com.vn)


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc