Home » Kinh doanh » Vietcombank chưa tìm được đối tác sáp nhập
Ngân hàng Vietcombank định hướng sẽ lựa chọn đối tác phù hợp để đưa ngân hàng này trở thành ngân hàng lớn nhất, đứng số 1 ở Việt Nam.
Ảnh ndh

Ảnh ndh

Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 8/2015. Nhiều câu hỏi đã đặt ra về việc kế hoạch Vietcombank sẽ mua lại ngân hàng nào, phương án cụ thể về việc này ra sao.

Trả lời các câu hỏi của cổ đông, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, kế hoạch mua ngân hàng khác được ban lãnh đạo nêu ra tại đại hội cổ đông bất thường vào cuối năm 2014. Thời điểm đó, hội đồng quản trị Vietcombank đã xin ý kiến của cổ đông cho phép ban lãnh đạo Vietcombank tìm kiếm một ngân hàng khác để mua bán sáp nhập.

Tuy nhiên theo ông Thành, đến thời điểm này Vietcombank vẫn đang tìm hiểu để lựa chọn đối tác. Mục tiêu lựa chọn đối tác là đảm bảo phù hợp với định hướng Vietcombank sẽ trở thành ngân hàng lớn nhất, đứng số 1 ở Việt Nam.

Theo ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc Vietcombank, ngân hàng này đang triển khai các nội dung để cải thiện chất lượng hoạt động, mô hình quản trị… Còn về quy mô, không thể tự thân được mà phải có đối tác. Do đó việc mua bán sáp nhập với ngân hàng khác sẽ đẩy nhanh hơn tiến trình trở thành vị trí số 1 của Vietcombank.

“Khi tìm được đối tác rồi ban lãnh đạo sẽ báo cáo và xin ý kiến chính thức các cổ đông về giá cổ phiếu, tỉ lệ chuyển nhượng, tình hình ngân hàng hợp nhất sáp nhập” – ông Thành cam kết.

Cũng theo ông Thành, thời gian tới Vietcombank sẽ thoái vốn dần của các tổ chức tín dụng khác và hướng đến tham gia cổ phần của tối đa hai tổ chức tín dụng và tỉ lệ không quá 5%./.

Theo TTO

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc