Home » Thế giới » Cậu sinh viên này muốn gửi đến bạn thông điệp quan trọng nhất trong đời

“Đó là thông điệp quan trọng nhất tôi từng nhìn thấy trong đời… Khi tôi nghe về những người mẹ, người bố, chị em, anh em, cô bé và cậu bé bị giết chỉ vì niềm tin của mình, tôi đã quyết phải dành thời gian của mình để giúp đỡ họ”.

Trung Quốc, Phap Luan Cong, mo cap noi tang, Bài chọn lọc,

 (Ảnh Bayvoice.net)

Chắc chắn bạn đang tự hỏi rằng thông điệp đó là gì…

Nếu bạn đang ở khu phố Trung Hoa, San Francisco trong vài tuần qua, có lẽ bạn sẽ nhận được câu trả lời từ cậu sinh viên tên Steven Marcal, mặc một chiếc áo thun đang bận rộn phát tờ rơi cho người đi đường.
Trung Quốc, Phap Luan Cong, mo cap noi tang, Bài chọn lọc,

Steven đang mặc một chiếc áo thun với dòng chữ: “Bị giết để lấy tạng”. (Ảnh Epoch Times)

Thực vậy, bị giết để lấy nội tạng, đó là điều Steven biết được từ khu phố Trung Hoa trong ba tuần trước từ một học viên Pháp Luân Công.

Sau đó, Steven đã xem bộ phim Giết để lấy tạng: Bí mật kinh doanh cấy ghép của nhà nước Trung Quốc trên Youtube. Đây là bộ phim tài liệu nói về hoạt động mổ cắp nội tạng sống ở Trung Quốc đại lục từ những tù nhân lương tâm, phần lớn là học viên Pháp Luân Công.

Cuối cùng, anh ấy hỏi xung quanh để tìm hiểu về cuộc kháng nghị của học viên Pháp Luân Công trong 15 năm qua, kể từ khi cuộc bức hại tàn bạo của ĐCS Trung Quốc bắt đầu.

Sau đó tôi không nghi ngờ gì nữa, nó là sự thật”, anh nói với Đài Truyền Hình NTD.

Có thể bạn không biết điều này, Tổ chức Ân xá Quốc tế định nghĩa tù nhân lương tâm là người bị bắt giam và bức hại vì chủng tộc, quan điểm chính trị, hay niềm tin vào tôn giáo “miễn là họ đã không sử dụng hoặc ủng hộ bạo lực” .

“Bị sốc vì những tội ác khủng khiếp chống lại loài người, Steven không thể ngủ được đêm đó”.

Anh đã quyết định quay trở lại khu phố Tàu để giúp những người Mỹ và phần còn lại của thế giới biết điều này.

Anh nói với Đài truyền hình NTD: “Đó là thông điệp quan trọng nhất tôi từng nhìn thấy trong đời… Khi tôi nghe về những người mẹ, người bố, chị em, anh em, cô bé và cậu bé bị giết chỉ vì niềm tin của mình; tôi đã quyết phải dành thời gian của mình để giúp đỡ họ“.

Mục đích của tôi chỉ là vì công lý và lòng trắc ẩn đối với những người này. Tôi hiểu nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của họ. Tất cả mọi người trên thế giới đều phải là người tốt. Bởi thế, nếu những người này chỉ vì niềm tin của mình [niềm tin vào Chân Thiện Nhẫn] mà bị bức hại, thì thế giới quả là bất ổn, và tôi sẽ chẳng muốn đưa các em nhỏ bước vào một thế giới như thế, một thế giới mãi bất ổn như thế…”

Bên cạnh việc phát tờ rơi , Steven cũng tìm cách thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội trên facebook cá nhân của mình. Anh ấy đã nhận rất nhiều hỗ trợ từ giáo viên, bạn cùng lớp, gia đình, cũng như các blogger.

Trung Quốc, Phap Luan Cong, mo cap noi tang, Bài chọn lọc,

Thông điệp trên facebook cá nhân của Steven. (Screenshot/Facebook)

Cảm ơn Steven vì đã đứng lên cho những quyền cơ bản của con người và cất lên tiếng nói thay cho những người đang bị bức hại ở Trung Quốc.

Thỉnh thoảng chúng ta cần nhiều dũng khí và quyết tâm hơn để làm điều đó, đặc biệt khi chính phủ bỏ tù ai đó theo cách rất hung bạo, hay khi nạn nhân bị đặt điều vu khống và bôi nhọ để lừa gạt cả thế giới. Tuy nhiên, không “lý do” nào có thể ngăn chúng ta đứng lên vì công lý và lẽ phải.

Hành động như thế nào?

Nhiều người đã Ký tên vào Thỉnh nguyện thư gửi cho Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc kêu gọi chấm dứt hành vi mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc ngay lập tức.

Nhiều bằng chứng hơn đã được tiết lộ về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc, trong đó có bộ phim tài liệu mới xuất bản, Thu Hoạch Người: Kinh doanh nội tạng bất hợp pháp của Trung Quốc, vừa được giải thưởng Peabody.

Thanh Phong, dịch từ Vision Times

Nguồn: tinhhoa.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc