Home » Chia sẻ » Quá trình giảm 349 kg của người phụ nữ béo phì
Làm thế nào để giảm cân là điều rất nhiều người bị cho là béo phì quan tâm, câu chuyện sau đây sẽ trao cho những người bị căn bệnh này thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn

Bà Rosalie Bradford là một trong những người phụ nữ hiếm hoi từng hai lần ghi danh vào kỷ lục GUINNESS: người phụ nữ nặng cân nhất và sau đó là người giảm cân nhiều nhất trên thế giới.

Cuộc đời của bà Bradford giống như một con đường đầy trắc trở – nhưng bao giờ cũng vậy, phía cuối con đường vẫn luôn là một chân trời hửng sáng.

Gần như suốt cả cuộc đời, Bradford phải sống trong tình trạng thừa cân và béo phì. Ký ức kinh hoàng vì bị chính mẹ ruột bỏ rơi đã khiến cô bé Bradford tìm niềm vui trong ăn uống. Những món ăn như thịt gà, bánh bao, khoai tây nghiền và nước sốt thịt,… đều trở thành niềm an ủi tinh thần duy nhất cho Bradford.

Bradford con tre
Bradford khi còn trẻ (Ảnh chụp màn hình Youtube)

Khoảng 12 tuổi, Bradford nặng hơn 91 kg. Hai năm sau đó, cô bé tiếp tục tăng lên 140 kg. Cân nặng của Bradford vẫn không ngừng tăng cao trong nhiều năm sau đó. Cho đến năm 1987, ở tuổi 44, Bradford đã đạt mức 477 kg. Khi không thể di chuyển với cơ thể nặng nề, bà phải nằm một chỗ trên giường suốt 10 năm. Mỗi ngày bà tiêu thụ hơn 10.000 calo từ các món ăn có nhiều chất béo như khoai tây chiên, pizza, bánh mỳ sandwich và pho mát.

“…Đó là cách tôi giữ kiểm soát… Tôi kiểm soát căn nhà, kiểm soát gia đình, kiểm soát mọi thứ ngoại trừ cơ thể mình”, bà Bradford từng chia sẻ.

bradford-1
Bradford với cơ thể thừa cân của mình (Ảnh: Internet)

Bradford từng tìm đến cái chết bằng cách uống nhiều thuốc an thần, nhưng cơ thể quá to lớn khiến liều thuốc không còn tác dụng. Kết quả là Bradford chỉ ngủ thiếp đi một vài ngày.

Khi sức khỏe của Bradford trở nên nghiêm trọng, chồng bà đã không do dự xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc vợ. Ông giúp bà thay đổi ga trải giường, dìu bà vào nhà tắm, và chuẩn bị đồ ăn cho bà mỗi bữa. “Khi yêu thương một ai đó, bạn sẽ làm những gì có thể để giúp đỡ họ”, ông Bob nói.

bradford-2
Bradford (Ảnh: Internet)

Sau đó, một người bạn của Bradford đã viết thư cho Richard Simmons nhờ ông giúp đỡ. Phương pháp của Simmons mang đến hy vọng mới cho hoàn cảnh vốn đang rất tuyệt vọng của Bradford. Đặc biệt, Simmons còn là một ‘nhà tâm lý’ tuyệt vời. Những lời động viên của ông giúp Bradford có thêm tự tin để bước vào hành trình giảm cân đầy thách thức phía trước.

Bradford bắt đầu quá trình tập luyện bằng cách vỗ tay – đó cũng là bài tập vận động đầu tiên bà có thể làm. Cùng với tập thể dục, bà còn thực hiện chế độ ăn đặc biệt theo kế hoạch của Simmons. Sau 1 năm, Bradford giảm 190 kg, tiếp đó bà giảm được 226 kg, rồi giảm thêm 136 kg vào môt thời gian sau đó. Những kết quả thần kỳ này đến từ sự nỗ lực và kiên trì bền bỉ của bà.

bradford sau giam can
Bà Bradford lại tìm được niềm yêu đời sau khi giảm cân (Ảnh chụp màn hình Youtube)

Cho đến năm 1992, Bradford chỉ còn hơn 136 kg. Bà lấy lại tình yêu đời, yêu cuộc sống, lại trở lại trường học và nhận được tấm bằng về tâm lý học tại Đại học Tự do ở thành phố Lynchburg, bang Virginia. Bà cũng đi khắp nơi trên nước Mỹ để truyền cảm hứng cho những người đang tìm lại hy vọng vào việc giảm cân.

“Không một ai trên trái đất này từng thấy tuyệt vọng và vô dụng như tôi trước kia. Nếu trọng lượng cơ thể của bạn cũng trở thành một trở ngại lớn, thì vẫn còn đó HY VỌNG”, bà Bradford nói.

Và đúng là như vậy. Dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, thì hy vọng cũng giúp những người như Bradford tìm lại ánh sáng cuộc đời mình. Sau khi Bradford qua đời vào năm 2006 ở tuổi 63, rất nhiều người phụ nữ béo phì khác đã viết tiếp câu chuyện nghị lực của bà. Gần đây, người phụ nữ được coi là béo nhất thế giới, Charity Pierce, 39 tuổi, đến từ thành phố Cedar Rapids, bang Iowa, cũng bắt đầu quá trình luyện tập gian khổ.

Với trọng lượng cơ thể 347 kg, Pierce mong muốn có thể giảm ít nhất 127 kg trong thời gian thần tốc để có thể tham gia phẫu thuật dạ dày và chuẩn bị cho lễ hôn nhân sắp tới. Cô ao ước được mặc váy cưới và bước đi giữa lễ đường giống như những cô dâu khác. Điều này đã tạo động lực để cô quyết tâm tham gia các bài thể dục và thực hiện chế độ ăn khắc nghiệt, từ 10.000 calo mỗi ngày giảm xuống chỉ còn 1200 calo, cùng với khẩu phần ăn thêm nhiều chất xơ hơn trước đây.

Bradford và Pierce chỉ là hai trong vô vàn những câu chuyện về nghị lực sống phi thường trong xã hội chúng ta. Nếu hy vọng cho họ bước khởi đầu thì nghị lực sẽ đưa họ đến với đích đến ở cuối chặng đường.

Hồng Liên tổng hợp

Theo daikynguyenvn.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc