Home » Thế giới » Cô bé 12 tuổi có IQ cao hơn cả thiên tài Einstein và Stephen Hawking
Nicole Barr, 12 tuổi, đạt điểm số tối đa 162 trong bài kiểm tra Mensa IQ Test (Ảnh: Jim Barr)

Nicole Barr, 12 tuổi, đạt điểm số tối đa 162 trong bài kiểm tra Mensa IQ Test (Ảnh: Jim Barr)

Nicole Barr sống ở nước Anh, cô bé 12 tuổi, đạt điểm số tối đa 162 trong bài kiểm tra Mensa IQ Test, thuộc top 1% những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

Nicole Barr, 12 tuổi, hiện đang sinh sống tại thị trấn Harlow, hạt Essex, nằm ở phía Đông-Bắc của thủ đô London nước Anh. Vào cuối tháng 7 vừa qua, Nicole tham gia bài kiểm tra trí thông minh Mensa IQ Test và nhanh chóng nhận được kết quả sau đó. Với điểm số hoàn hảo 162, cô bé thuộc top 1% những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

Mensa IQ Test là hệ thống bài kiểm tra IQ uy tín trên thế giới. Theo đánh giá, chỉ số IQ ở mức trung bình là 100, vượt trên 130 được coi là đặc biệt xuất sắc, và từ 140 trở lên thì được đánh giá là thiên tài. Các bài kiểm tra của Mensa là dành cho những người có chỉ số IQ 130 hoặc lớn hơn. Nếu bạn có thể đạt ít nhất 130 điểm, bạn sẽ thuộc top 2% dân số thế giới có chỉ số IQ cao nhất hành tinh.

1

(Ảnh: i3mindware.com)

Yahoo Parenting trích lời cha của Nicole, ông Jim Barr, khi ông tự hào kể về con gái mình: “Con bé luôn yêu thích các con số và các câu đố, con bé cũng đặc biệt xuất sắc về toán học và vượt trội hơn vài năm so với những đứa trẻ cùng độ tuổi ở trường”. Ông cũng cho biết thêm rằng Nicole hoàn thành bài kiểm tra IQ sớm hơn thời gian quy định mà không hề gặp một chút khó khăn nào. “Trong phần cuối cùng, vào lúc cảnh báo chỉ còn 4 phút, tôi nhanh chóng ngước lên để xem Nicole có cảm thấy áp lực nào không, nhưng lúc ấy con bé đã đặt bút xuống rồi”.

2

Chỉ số IQ của Nicole Barr cao hơn 2 điểm so với thiên tài vật lý Albert Einstein (160 điểm) (Ảnh: Ferdinand Schmutzer, Wikimedia)

Mẹ của Nicole, bà Dolly Buckland, cũng vô cùng tự hào về kết quả của con gái mình. Bà Buckland kể lại: “Từ khi còn rất nhỏ, con bé đã có thể phát hiện những lỗi sai trong sách báo và tạp chí; Đó là một bé gái vui vẻ, hạnh phúc, và luôn luôn yêu cầu được giao thêm bài tập về nhà”.

3

Trước Nicole, một cậu bé tên là Paulius Zabotkiene cũng đạt điểm số IQ 162 vào năm 2014 (Ảnh: © Newsteam / SWNS Group)

Không chỉ là một cô bé chăm chỉ, ham học, thích đọc sách và giải toán vào những khi rảnh rỗi, Nicole còn có nhiều sở thích khác ngoài học hành, như ca hát, chơi bóng, và tham gia trình diễn trong các vở kịch của Shakespear. Nói về ước mơ và dự định cho tương lai, Nicole mong muốn được trở thành một bác sĩ và hy vọng có thể sẽ tạo ra một phương thuốc mới nào đó.

Được biết, trước Nicole, cậu bé 14 tuổi tên là Paulius Zabotkiene cũng đạt 162 điểm cho bài kiểm tra Mensa IQ Test vào năm 2014.

Theo daikynguyenvn.com

https://daikynguyenvn.com/doi-song/nicole-barr-co-be-co-iq-cao-hon-ca-thien-tai-einstein-va-stephen-hawking.html

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc