Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Mỹ điều thêm một Tuần Dương Hạm thẳng tiến Trường Sa mặc Trung Quốc phản đối
[TinDaChieu] Sáng ngày hôm nay (28/10) Tuần Dương Hạm USS Antietam (CG-54) đã khởi hành từ Yokosuka Nhật Bản thẳng tiến đến Trường Sa.
USS Antietam

USS Antietam . Ảnh internet

Tuần Dương Hạm này được trang bị 122 dàn phóng hỏa tiễn đủ loại, cộng thêm 8 dàn tên lửa chống hạm, 2 dàn Thủy Lôi, 2 dàn phòng không và nhiều súng máy đủ loại với 2 chiếc trực thăng phản ứng nhanh loại MH-60R Seahawk.

Trung Quốc cũng đã điều 2 chiến hạm lớn nhất của Hạm Đội Nam Hải là Lan Châu và Hải Khẩu tiến về bãi đá Xu bi

Được biết giới quân đội ở Quảng Châu (Trung Quốc) dự định đáp trả Mỹ bằng cách thành lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên biển đông

Trước đó, Khi tàu USS Lassen của Mỹ tiến đến các khu quân sự của Trung Quốc xây trên Trường Sa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, ông Zhu Haiquan đã lên tiếng “Tự do hàng hải và hàng không không nên được sử dụng như là cái cớ để phô trương sức mạnh cơ bắp và làm suy yếu chủ quyền và an ninh của nước khác”.

“Chúng tôi kêu gọi Mỹ kiềm chế, không nói hay làm bất cứ điều gì khiêu khích và hành động có trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực”.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho rằng: “chúng tôi khuyên Mỹ nên nghĩ kỹ trước khi hành động, không hành động mù quáng hay gây chuyện”,Guardian dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong đó trích lời ông Vương, bản dịch vnexpress.

Sáng ngày 27/10  Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Gen Nakatani họp báo tuyên bố hỗ trợ Mỹ trên biển đông. . Bộ trưởng Nội Các Nhật Yoshihide Suga lên tiếng quan ngại về hành động Trung Quốc xây dựng các đảo nhân tạo tại Trường Sa

Các quan chức Mỹ cho hay họ không thông báo trước với phía Trung Quốc về chuyến tuần tra này, vì họ cho rằng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến thông điệp mà Mỹ muốn phát đi.

“Bạn không cần phải tham vấn bất cứ quốc gia nào khi thực hiện quyền tự do hàng hải trên các vùng biển quốc tế”, ông John Kirby, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, nói trong một cuộc họp báo.

Tổng hợp từ facebook thuytrang, petrotimes, vnexpress


6 ý kiến dành cho “Mỹ điều thêm một Tuần Dương Hạm thẳng tiến Trường Sa mặc Trung Quốc phản đối”

 1. Nguyễn Văn Vĩnh 28/10/2015

  Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền khủng bố Trung quốc cút khỏi Biển đông !

  Reply
 2. ruoitrau 28/10/2015

  trung quoc can bi co lap tren the gioi.trung quoc can dap het nhung cong trinh moi xay, tra lai nguyen trang.trung quoc can dua van de ra toa an, trung quoc moi la ke gay su hung han trong thoi gian lau dai. hoa ky con nhin nua thi se khong ai tri duoc hanh dong ngang nguoc cua trung quoc . tri trung quoc thi tu bay gio.ho toan tinh voi dai loan ve ra cai chu u de chiem doat bien cua the gioi va dao cua vn, phi,maylaysia va indo, bruney.ho chang co mot dao chim noi nao o truong sa, hoang sa ca. nhung cai ho co hom nay deu la tu xam luoc cua thuc dan de quoc trung cong, co su tiep tay cua cac chinh phu hoa ky pham sai lam de ho ngu ong dac loi. duc nuoc beo co. ho la vua cua thoi co de xam luoc va pha hoai, trom cap khap noi.

  Reply
  • Hoàn hô Mỹ, hy vọng Mỹ dương oai dài dài để cho dân đánh cá VÀ từng lưới bắt cá ở biển nước Việt Nam . Tàu cộng thụt vòi lại rồi CS VÀ thả hồ gáy.

   Reply
 3. thùy linh 29/10/2015

  Nên cho bọn china vài quả bom cho chúng chừa cái tội ỷ mạnh hiếp yếu.

  Reply
 4. Bang Uong 31/10/2015

  Khong phai cu to mom thi ke banh truong xam luoc tro thanh co chinh nghia dau!

  Reply
  • caotridung 02/11/2015

   Không phải cứ hút đất đổ thành đảo ,rồi tự nhận từ đó ra là biển mình ,mà phải từ đất liền mới tính được như vậy chứ khựa…Mỹ cần tuần tra ,với cả Nhật-Úc-Ấn độ-Phi và Việt Nam cũng cứ tuần tra vậy .Để vô hiệu hóa lưởi bò chín đoạn của Trung Quốc-Chúng loạng quạng thi tới luôn đi TT Obama…Thế giới hết lo sợ nạn bành trướng của tàu ô …

   Reply

Ý kiến bạn đọc