Home » Thời nay, Văn hóa » Việt Nam tham gia đêm văn hóa Asean tại Na Uy
Đêm Văn hóa ASEAN diễn ra với chương trình phong phú và được các đại sứ quán  các nước ASEAN tại Oslo phối hợp tổ chức.

Việt Nam tỏa sáng trong Đêm văn hóa ASEAN 2015 tại Na Uy

Đêm Văn hóa ASEAN diễn ra với chương trình phong phú, được toàn thể khách tham dự hoan nghênh nhiệt liệt.

asean-vn (2)

Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai (bìa trái) phát biểu khai mạc Đêm Văn hóa ASEAN 2015. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Na Uy)
 

Tối 6/10, tại Oslo (Na Uy), Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với 4 đại sứ quán khác gồm Indonesia, Myanmar, Philippines và Thái Lan đã tổ chức Đêm Văn hóa ASEAN 2015 nhằm quảng bá về ASEAN, tăng cường nhận thức về ASEAN tại Na Uy, góp phần thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Na Uy với ASEAN, cũng như với từng nước thành viên ASEAN.

Tới dự Đêm Văn hóa ASEAN có Quốc vụ khanh Ngoại giao Na Uy Morten Hoglund, đông đảo các vị đại sứ các nước ở Oslo, đại diện Bộ Ngoại giao và một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cùng với bạn bè Na Uy.

Với tư cách Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Oslo, thay mặt cho các Đại sứ các nước ASEAN thường trú tại Oslo, Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai phát biểu khai mạc Đêm Văn hóa ASEAN 2015, nhấn mạnh bước phát triển mới trong quan hệ ASEAN và Na Uy với việc các nước ASEAN chính thức chấp thuận Na Uy là đối tác đối thoại lĩnh vực của ASEAN từ ngày 5/8/2015, mở thêm nhiều cơ hội thúc đẩy hơn nữa hợp tác nhiều mặt, trong đó có tăng cường đầu tư và thương mại giữa Na Uy và ASEAN.

Các Đại sứ ASEAN tại Oslo tin tưởng rằng Na Uy sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong việc triển khai các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực, tăng cường quan hệ đối tác và đóng góp cho phát triển bền vững ở khu vực.

Tiết mục Múa nón. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Na Uy)
 

Đêm Văn hóa ASEAN diễn ra với chương trình phong phú, được toàn thể khách tham dự hoan nghênh nhiệt liệt. Bên cạnh giới thiệu về thành tựu của ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN còn giới thiệu một số món ăn dân tộc và tiết mục biểu diễn âm nhạc, múa của đất nước mình. Đại sứ quán Việt Nam giới thiệu múa nón “Việt Nam Quê hương tôi” do nhóm nữ cán bộ, phu nhân của Đại sứ quán và sinh viên Việt Nam trình diễn.

Tài năng trẻ Đỗ Phương Nhi biểu diễn violin. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Na Uy)

Tiết mục nhận được sự tán thưởng đặc biệt là độc tấu violin với nhạc phẩm “Bèo giạt mây trôi” và “Trống cơm” trình bày bởi nữ nghệ sỹ trẻ tài năng Việt Nam Đỗ Phương Nhi, đang theo học tại Học viện Âm nhạc Barratt Due tại Oslo.

Đây là lần thứ 3 Đêm Văn hóa ASEAN được các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Oslo phối hợp tổ chức. Lần thứ nhất diễn ra năm 2012 và lần thứ 2 là năm 2014.

tintuc.vn
Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc