Home » Thế giới » Anonymous đánh sập 5.500 tài khoản Twitter của IS
Ngay sau khi tuyên chiến với IS, nhóm hacker Anonymous hôm 17/11 thông báo đã đánh sập 5.500 tài khoản Twitter của IS, và tiếp tục tấn công các tài khoản này của IS.

>> Nhóm thanh niên Việt Nam bị tố cáo giả IS tấn công mạng của Anonymous

>> Anonymous hướng dẫn người không biết hack cũng có thể tấn công IS

 

Ảnh cắt từ Twitter

Ảnh cắt từ Twitter

Nhóm hacker Anonymous đã tuyên chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi IS nhận trách nhiệm các vụ tấn công tại Paris (Pháp) tối 13-11. Anonymous tuyên bố sẽ làm tê liệt chiến dịch tuyên truyền của IS và phơi bày các gián điệp bí mật của nhóm thánh chiến này.

Sau vụ khủng bố tại Paris hôm vừa rồi, Anonymous đã thành lập một tài khoản mang tên “ #OpParis” trên Twitter. Vào ngày 17 họ cho biết: “Chúng tôi tuyên bố, hiện đã có hơn 5.500 tài khoản Twitter của IS đã bị tê liệt.”

Alex Poucher người phát ngôn của Anonymous cho biết, tổ chức của họ có thể đóng cửa tài khoản của IS, là do sự cố gắng nỗ lực của hacker, đặc vụ và người thu thập tài liệu trên toàn thế giới. Tổ chức này có tiếp cận với người đưa tin của IS, do đó họ đã dễ dàng có được những thông tin tình báo liên quan.

Alex Poucher cho biết, tổ chức của họ đã cùng nhau nỗ lực để tạo ra một công cụ, “công cụ này có khả năng tốt hơn bất kể công cụ nào, của tất cả các chính phủ trên thế giới dùng để chống lại IS.” Alex Poucher rất tự tin cho biết, IS không có hacker nào có kỹ thuật cao siêu như họ.

Alex Poucher biểu thị, khi IS tiến hành cuộc khủng bố tại Paris, cũng đồng nghĩa là họ đã lựa chọn làm kẻ thù của Anonymous. Hiện tại “hãy chờ xem”, “Anonymous sẽ không làm ngơ trước những vụ khủng bố trên thế giới của IS”.

#OpParis sau đó đã cho biết: ” IS, chúng chính là muốn khủng bố và sự sợ hãi. IS sợ sự đoàn kết, chứ không phải việc công kích bằng bom đạn. Nếu như chúng ta đoàn kết, thì chúng sẽ không thể làm được gì.”

Ngày trước, Anonymous đã đưa ra một video tuyên bố sẽ tuyên chiến với IS, tổ chức này cảnh cáo IS “hãy chờ xem”. Các hacker đến từ khắp nơi trên thế giới, sẽ triển khai tấn công mạng nhằm vào IS trên quy mô lớn. Anonymous “nhắn nhủ” IS rằng: “Chúng ta sẽ tìm được các ngươi, chúng ta sẽ không để các ngươi yên.”

Hiện Anonymous đã rò rỉ thông tin chi tiết về năm người đàn ông mà nhóm hacker này cho biết là các tay tuyển mộ IS. Các thông tin bị rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại, cho thấy những người này đến từ Afghanistan, Tunisia và Somalia.

Các nhà hoạt động của Anonymous cũng tuyên bố đã xác định được một quan chức tuyển mộ IS “cao cấp” đang sống ở châu Âu nhưng chưa công bố địa chỉ.
Mirror cho biết phía tờ báo này đã liên lạc với một vài người đàn ông trên nhưng họ đã không trả lời.

Tổng hợp từ daikynguyenvn.com, phapluattp

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc