Home » Thể thao » Lee Nguyễn nhắn nhủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trước khi xuất ngoại
Lee Nguyễn là cầu thủ gốc Việt xuất sắc nhất hiện nay khi anh đã khẳng định được tên tuổi tại giải MLS và cũng được triệu tập vào đội tuyển Mỹ nhiều lần. Vừa qua, khi về Việt Nam và biết tin một loại cầu thủ trẻ của đội bóng cũ HAGL sắp xuất ngoại, Lee Nguyễn đã không quên nhắn nhủ các đàn em kinh nghiệm chơi bóng tại xứ người.

Lee Nguyễn đưa ra lời khuyên cho Công Phượng trước khi xuất ngoại

Vào đầu năm 2016, các cầu thủ HAGL là Xuân Trường sang Hàn Quốc, Tuấn Anh, Công Phượng sang Nhật thi đấu. Vì thế tiền vệ ngôi sao Lee Nguyên đã đưa ra lời khuyên cho các đàn em tại đội bóng phố Núi.

Lee nguyenLee Nguyễn vui mừng vì Tuấn Anh, Công Phượng được ra nước ngoài thi đấu

Cầu thủ gốc Việt Lee Nguyễn đang về Việt Nam du lịch cùng bạn bè. Đây cũng là thời điểm mà tuyển thủ Mỹ đang tích cực liên hệ để trở lại V-League thi đấu. Ngoài việc chuyển nhượng thì NHM và báo chí rất quan tâm tới Lee Nguyễn bởi đây là cầu thủ gốc Việt xuất sắc bậc nhất từ trước tới nay.

Lee Nguyễn vốn là cựu cầu thủ HAGL nên cũng biết đến lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Sau khi biết tin Công Phượng sang Nhật thi đấu thì tiền vệ này đã đưa ra lời khuyên thật lòng: “Thật tuyệt vời khi HAGL có nhiều cầu thủ trẻ được các CLB nước ngoài để ý đến. Và tôi có thể chia sẻ với họ kinh nghiệm ra nước ngoài thi đấu, bởi để thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố xung quanh chuyên môn. Trước hết, các cầu thủ trẻ phải tin tưởng vào khả năng của mình. Họ phải giữ tinh thần mạnh mẽ. Đừng nên bỏ cuộc khi vấp phải khó khăn. Hãy liên tục chiến đấu bằng tất cả sức lực. Khi đó thành công sẽ đến”.

Vấn đề lớn nhất của Công Phượng sang Nhật thi đấu cũng như Tuấn Anh và Xuân Trường là chuyện thích nghi. Lee Nguyễn chia sẻ: “Khả năng thích nghi là yếu tố hết sức quan trọng với các cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ bóng đá trẻ. Ngày xưa khi sang Việt Nam, vì nhiều lý do tôi vẫn chưa hiểu rõ hai chữ này, để rồi không thể chơi với hết khả năng và hòa nhập tốt với nền bóng đá Việt Nam. Nay khi đã trưởng thành hơn, tôi đã hiểu rõ được tầm quan trọng của thích nghi, rằng phải tôn trọng và tìm cách hòa nhập vào mỗi quốc gia, nền bóng đá mà mình đến”.

P.D/ Bóng đá 24h


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc