Home » Thể thao » Philippines đã bất ngờ xin rút-Việt Nam sẽ tổ chức AFF Cup 2016
Việc Philippines bất ngờ xin rút khiến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á phải gấp rút tìm kiếm quốc gia đứng ra đăng cai thay thế trong cuộc họp hội đồng vào ngày 12/3 tại Đà Nẵng.

Philippines xin rút, Việt Nam sẽ tổ chức AFF Cup 2016?

Trong thông báo mới nhất trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Philippines đã bất ngờ xin rút đăng cai AFF Cup 2016.

“Liên đoàn bóng đá Philippines đã xin rút không đăng cai AFF Suzuki Cup 2016 với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á”, Trang Aseanfootball của AFF ra thông báo. Việc Philippines bất ngờ xin rút khiến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á phải gấp rút tìm kiếm quốc gia đứng ra đăng cai thay thế trong cuộc họp hội đồng vào ngày 12/3 tại Đà Nẵng. Bên cạnh sự thay đổi từ Philippines, Myanmar vẫn sẽ là nước chủ nhà còn lại của AFF Cup 2016.

Philippines xin rút, Việt Nam sẽ tổ chức AFF Cup 2016? - Ảnh 1

AFF Cup 2016 sẽ không diễn ra ở Philippines.

Trước đó, AFF đã trao quyền đăng cai AFF Cup 2016 cho Philippines và Myanmar. Từ vòng bán kết trở đi, AFF Cup sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi – lượt về trên sân nhà và sân khách. Hiện tại Malaysia đang nổi lên như một ứng viên số 1 thay thế sau sự rút lui của Philippines đăng cai ngày hội bóng đá khu vực. Tuy nhiên quyết định cuối vẫn chưa được đưa ra và Việt Nam cũng có thể được lựa chọn. Trong quá khứ chúng ta từng tổ chức thành công nhiều giải đấu cấp khu vực và châu lục mà gần nhất là AFF Cup 2014.

Việc một quốc gia tổ chức AÌFF Cup hai kỳ liên tiếp không phải chưa có tiền lệ. Cụ thể Thái Lan từng liên tiếp là đồng chủ nhà AFF Cup 2007 (cùng với Singapore ) và AFF Cup 2008 (cùng Indonesia). Indonesia cũng từng là đồng chủ nhà AFF Cup 2008 và AFF Cup 2010 (cùng với Việt Nam).

AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12/2016 với sự tham dự của 8 đội bóng gồm Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và hai đội vượt qua vòng đấu loại. Hồi năm 2014, Singapore và Việt Nam là hai quốc gia đăng cai vòng bảng AFF Cup. Tại giải đấu đó, Thái Lan đã giành ngôi quán quân sau khi vượt quá Malaysia với tổng tỷ số 4-3 sau hai trận chung kết lượt đi và về.

Theo kế hoạch đầu tháng 3 tới VFF sẽ chính thức công bố hợp đồng dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam với HLV Nguyễn Hữu Thắng và nhà cầm quân sinh năm 1971 có thể phải nhận chỉ tiêu vô địch giải đấu này.

Theo nguoiduatin

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc