Home » Xã hội » Uống 1 ly bia cũng bị phạt tiền triệu

Sau nửa tháng thực hiện nghị định 46 về việc xử phạt tài xế có mùi cồn khi tham gia giao thông, có rất nhiều trường hợp bị bị xử lý vi phạm.

xu-phat-1

Nhiều tài xế không hiểu tại sao mình phải chịu mức phạt nặng đến như vậy. Ảnh laodong.com.vn

Truyền thông trong nước đưa tin cảnh sát giao thông đã mặc thường phục đến mật phục tại các quán bia để kiểm tra xử phạt các tài xế có độ cồn tham gia giao thông.

Hôm qua 16/8 cảnh sát giao thông hóa trang tại quán bia Mai Hương trên đường Lê Văn Lương đã kiểm tra một xe ô tô khi chiếc xe này vừa rời khỏi quán 500m.

Theo quy định tài xế có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở sẽ bị xử phạt. Kết quả đo nồng độ cồn tài xế xe ô tô này là 0,622 miligam/lít khí thở, tài xế lập tức bị phạt 17 triệu đồng, bị giữ ô tô 7 ngày và tước giấy phép lái xe 5 tháng.

Tài xế cho biết có uống 2 ly bia tại quán nhưng không ngờ nồng độ cồn lại cao đến vậy.

Có trường hợp tài xế xe ô tô chỉ uống có 1 ly bia nhưng kiểm tra nồng độ cồn vẫn vượt mức cho phép (0,25 miligam/lít khí thở), bị phạt 2,5 triệu đồng và giữ xe 7 ngày.

Rất nhiều tài xế xe máy bị công an mặc thường phục phục sẵn tại các quán bia kiểm tra và xử lý vi phạm mất tiền triệu, nhiều người cho biết bị bất ngờ vì không nghĩ rằng lại xử phạt cao đến vậy.

CSGT lập biên bản người vi phạm. Ảnh nguoiduatin.vn

CSGT lập biên bản người vi phạm. Ảnh nguoiduatin.vn

Báo Hà Nội Mới cho biết phía cảnh sát giao thông cũng gặp trường hợp khó khăn khi bảo vệ quán phát hiện và báo cho khách, nên khách sẽ ở lại trong quán mãi đến khi cảnh sát giao thông rồi đi thì mới dám ra. Cũng có trường hợp vi phạm nhưng không đồng ý chịu phạt.

Tai nạn giao thông được ghi nhận xảy ra nhiều vào các ngày nghỉ lễ do tài xế điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn, vì thế vào những ngày nghỉ sắp tới, cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm tra chặt các quán nhằm hạn chế tai nạn trong dịp này.

Văn Nhanh

Tho daikynguyenvn.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc