Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Kim Jong-un cấm tổ chức lễ Giáng sinh, bắt người dân tưởng nhớ bà nội mình

Trong khi hàng tỷ người trên khắp thế giới vui mừng chào đón giáng sinh, thì Kim Jong-un lại bắt người dân Triều Tiên quên đi Chúa Jesus, thay vào đó là tưởng niệm bà nội của mình.

Lãnh đạo Kim Jong-un cấm người dân đón lễ Giáng sinh, thay vào đó là tưởng nhớ bà nội của mình. (Ảnh: Internet)

Lãnh đạo Kim Jong-un cấm người dân đón lễ Giáng sinh, thay vào đó là tưởng nhớ bà nội của mình. (Ảnh: Internet)

“Thánh Mẫu của cuộc cách mạng”

Kim Jong-suk (24/ 12/1917– 22/ 9/1949) là phu nhân của lãnh đạo đầu tiên ở Triều Tiên Kim II-sung và là mẹ của lãnh đạo Kim Jong-il, cũng là bà nội của nhà độc tài Kim Jong-un.

Bà Kim Jong-Suk được sinh ra vào đúng đêm trước Giáng sinh. Trước đây bà từng là một du kích chống Nhật và nhà hoạt động cộng sản. Bà được biết đến với danh hiệu “Thánh Mẫu của cuộc Cách mạng”.

Kim Jong -suk, bà nội của Kim Jong-un, được mệnh danh là “Thánh Mẫu của cuộc Cách mạng. (Ảnh: Internet)

Kim Jong -suk, bà nội của Kim Jong-un, được mệnh danh là “Thánh Mẫu của cuộc Cách mạng. (Ảnh: Internet)

 

Triều Tiên là một trong những nước cấm người theo đạo Thiên Chúa giáo, vì cho rằng người theo đạo Thiên Chúa là những người thù địch và chống đối chính phủ xã hội chủ nghĩa, do đó những người này là mục tiêu bị bắt giữ, tra tấn, và thậm chí bị giết chết.

Đã có hàng nghìn người được tin là bị bắt và giam cầm trong các trại lao động, trong đó có một nhà truyền giáo người Mỹ- Kenneth Bae đã bị kết án 15 năm lao động khổ sai. Cũng có ít nhất một người Thiên Chúa giáo đã bị xử tử công khai vì phạm tội phân phát Kinh Thánh.

Kim Jong-un từng rất ám ảnh với lệnh cấm tổ chức Giáng sinh. Năm 2014, ông ta đã rất tức giận khi thấy Hàn Quốc lên kế hoạch dựng một cây thông Noel lớn ở gần biên giới. Lúc đó Kim Jong-un lập tức đe dọa gây chiến tranh khiến Hàn Quốc phải hủy kế hoạch này.

kim-jong-un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: internet)

 

Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên từng là nơi có nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Triều Tiên. Nhưng tất cả đã thay đổi từ đầu những năm 1950, khi chính quyền kiểm soát chặt mọi hoạt động của Thiên Chúa giáo trong cả nước.

Ước tính có khoảng 50.000 và 70.000 người Thiên Chúa giáo đang bị nhốt trong các nhà tù chỉ vì đức tin của họ.

Theo India Times, tinhhoa.net

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc