Home » Giải trí, Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Top 10 công việc nguy hiểm nhất thế giới

1. Lau kính ở nhà cao tầng

Công việc lau kính thì vốn là 1 công việc rất đỗi bình thường, nhưng lau kính ở các tòa nhà chọc trời thì lại rất khác. Bạn cứ thử lau kính ở độ cao cả trăm mét mà xem, chỉ cúi xuống nhìn thôi đã sợ rồi huống hồ lại không có bất cứ dụng cụ bảo vệ nào.

101018c
Anh chàng lau kính cực liều này là 1 ví dụ điển hình cho sự nguy hiểm của công việc lau cửa kính ở các tòa nhà cao tầng. Hình ảnh này là tại Dubai, đất nước này đang phải đối mặt với vấn đề người nhập cư trái phép, những người nhập cư này sẵn sàng làm rất nhiều việc để kiếm sống.

2. Thợ sửa dây điện trên cao

101018c01
Hình ảnh ở trên có thể sẽ khiến bạn không tin, nhưng thực sự đây là những người cứu hộ chuyên sửa chữa đường dây điện. Đối với những đường dây điện ở trên cao thế này thì không còn cách nào khác để leo lên và sửa chữa bằng trực thăng. Những người làm công việc này đã được trải qua những khóa huấn luyện, họ còn được trang bị những thiết bị chuyên dụng để đường điện không truyền vào người, tất nhiên là không thể thiếu nhưng dụng cụ bảo hiểm rồi.

3. Đấu vật với cá sấu

Đấu vật với cá sấu là một công việc thường ngày của những nhân viên làm việc tại khu cá sấu ở 1 vườn thú Thái Lan. Hàng ngày họ phải vật nhau với cá sấu để mua vui cho những khách du lịch tới đây.

101018c02
1 trong những hành động ghê rợn nhất của công việc này là đưa đầu vào miệng con cá sấu to nhất vườn thú. Chỉ cần không cẩn thận một chút là những người nhân viên này sẽ phải… vào viện. Vườn thú này có khoảng 10.000 con cá sấu được nuôi thả tự nhiên, chúng đều rất to lớn và hung dữ.

4. Huấn luyện sư tử

101018c03
Sư tử vốn được xem là chúa sơn lâm, chúng rất hung dữ và thường xuyên tấn công các con vật khác. Vì thế mà công việc huấn luyện sư tử thật không dễ dàng chút nào. Tất nhiên những người huấn luyện này có những phương pháp và bí quyết để thuần hóa những con sư tử hung dữ. Tuy nhiên nếu bẩt cẩn có thể khiến những con sư tử nổi điên và tấn công lại. Những người làm nghề này đều có không ít vết bầm tím trên cơ thể.


5. Thợ mỏ

101018c04
Những người thợ mỏ luôn phải làm việc ở độ sâu hàng trăm mét đến hàng trăm km, ở đó lượng không khí luôn không đủ và nguy cơ sập hầm mỏ luôn rình rập họ. Đã rất nhiều người bỏ mạng vì công việc nguy hiểm này. Nếu hầm mỏ bị sập thì khả năng sống sót và rất thấp vì tại đó không có không khí để thở.

6. Làm bia để bắn

101018c05
Đây là những công việc dành cho những cô gái làm người hỗ trợ cho các tiết mục phi dao tại các rạp xiếc. Hẳn màn biểu diễn này đã không còn xa lạ với chúng ta nữa rồi, nhưng công việc của những người phụ tá này thật hết sức nguy hiểm. Họ phải đứng vào vị trí bia ném và người biểu diễn sẽ phi những con dao vào tấm bia sao cho không trúng vào người ở đó.

Không chỉ người đứng ở bia ném mà những người xem cũng phải thót tim mỗi khi 1 con dao được phi vào bia.

7. Thợ đốn cây

101018c06
Nếu nghe qua bạn sẽ tưởng công việc này là đơn giản, tuy nhiên công việc này phức tạp hơn bạn tưởng rất nhiều. Người công nhân cần biết rõ được vị trí thân cây đổ xuống, nếu tính toán sai lệch, thân cây đổ xuống không đúng như quỹ đạo mong muốn thì có thể sẽ phá hủy rất nhiều thứ.

8. Ngư dân

101018c07
Cứ 100.000 ngư dân thì có 129 người chết khi đang làm việc, hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến các thuyền đánh cá. Những người làm việc này thường xuyên phải đối mặt với những con sóng khổng lồ, thời tiết thất thường…


9. Chuyên gia gỡ bom mìn

101018c08

Ngày nay người ta đã sáng tạo ra những loại robot có thể gỡ bom mìn, nhưng sử dụng máy móc chỉ đạt hiệu quả 80%, còn gỡ thủ công bằng tay đạt 99,6% hiệu quả thành công nên những chuyên gia gỡ bom mìn vẫn được trọng dụng.

10. Công nhân xây dựng

101018c09
Trên thế giới cũng như ngay tại Việt Nam cũng đã xảy ra rất nhiều tai nạn lao động, nguyên nhân nhiều là do không đảm bảo về an toàn lao động. Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra do công việc này và đây vẫn được coi là 1 nghề nguy hiểm
kenh14.vn

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc