Home » Thời nay, Văn hóa » Giám khảo Quang Dũng: ‘Tôi vote cho Uyên Linh’
Nhân vật trẻ nhất trong Ban giám khảo chọn Uyên Linh vào danh hiệu Vietnam Idol 2010. Hầu hết giới chuyên môn và nghệ sĩ đồng quan điểm với anh. Về Mai Hương, mọi người cũng dành cho cô gái trẻ những lời khen, đánh giá tốt.

Nhắc đến Vietnam Idol 2010, cả giới chuyên môn và khán giả đều cho rằng, chương trình có một kết thúc có hậu vì hai cái tên Mai Hương, Uyên Linh trụ đến gala cuối cùng đều tạo được sức hút.

Quang Dũng dự đoán Uyên Linh sẽ là Thần tượng âm nhạc 2010. Ảnh: ST
Quang Dũng dự đoán Uyên Linh sẽ là Thần tượng âm nhạc 2010. Ảnh: ST.

Nổi trội hơn là cô sinh viên Học viện Ngoại giao Uyên Linh. Với độ chín từ giọng hát đến bản lĩnh sân khấu, cô khiến khán giả và nhiều người trong giới văn nghệ sĩ phải thừa nhận tài năng của cô.

Theo dõi suốt quá trình diễn ra Vietnam Idol, giám khảo Nguyễn Quang Dũng hào hứng nhận xét: “Tôi được chứng kiến các bạn thí sinh trưởng thành qua các đêm thi. Cả Mai Hương và Uyên Linh đều làm tốt hơn những gì tôi nghĩ. Tôi thấy ở Uyên Linh một tài năng lớn. Cô ấy có nhạc cảm và sáng tạo với mọi ca khúc. Nếu như gặp Uyên Linh ở ngoài đời thì cô ấy không có gì thu hút. Nhưng khi lên sân khấu, Uyên Linh trở thành một ngôi sao. Tôi dành một vé vote cho cô ấy vào danh hiệu Thần tượng Âm nhạc”.

Dự đoán của nhạc sĩ Đức Trí cũng thuộc về Uyên Linh. “Cô ấy là Idol của năm nay. Khi Linh hát, con người cô ấy toát lên cái ‘thật’. Sự tự nhiên, chân thành của Uyên Linh chạm đến trái tim của khán giả”, nhạc sĩ nhận xét.

Với cùng câu hỏi “Ai sẽ là Vietnam Idol 2010?”, ca sĩ Phương Thanh cười hóm hỉnh trả lời ngay: “Không cần nghĩ, từ đầu, tôi đã ‘bói’ ra Uyên Linh rồi”. Cô Chanh từng là người hướng dẫn các bạn trẻ trong gala thể loại pop – rock. Và ngay từ lần đầu gặp gỡ ấy, nữ ca sĩ đã nhận thấy sự nổi bật của thí sinh này. “Em ấy hát quá tốt. Mà thật ra, cả Mai Hương và Uyên Linh đều hát hay. Nhưng cuộc chơi cần yếu tố may mắn. Về phần này thì tôi nghĩ Uyên Linh có phần nhỉnh hơn”, giọng hát Nào có ai biết nói.

Ca sĩ Phương Thanh cũng tin vào khả năng chiến thắng của Uyên Linh. Ảnh: Nguyễn Tuấn Khanh.
Ca sĩ Phương Thanh cũng tin vào khả năng chiến thắng của Uyên Linh. Ảnh: Nguyễn Tuấn Khanh.

Cả giám khảo khó tính của cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2010 Hồ Hoài Anh cũng có cùng lựa chọn. Anh nói: “Nhìn chung, hầu hết mọi người đều ủng hộ Uyên Linh. Cá nhân tôi cũng dự đoán Uyên Linh sẽ là Idol bởi vì cô ấy mang lại một làn gió mới. Lâu lắm rồi mới có một ca sĩ khiến cho mọi người đều thừa nhận”.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Dẫu có lỗi lầm thêm vào, nhận xét trên chỉ căn cứ vào mặt bằng của cuộc thi, còn sau này thế nào là một dấu chấm hỏi. Danh hiệu được trao trong cuộc thi nhưng để đứng vững trong tương lai thì cần phải theo dõi. Hồ Hoài Anh cho rằng: “Hiện Mai Hương chưa có độ già dặn trên sân khấu như Uyên Linh, nhưng cô ấy còn trẻ, còn nhiều thời gian để chứng tỏ”.

Đánh giá của Hồ Hoài Anh cũng chính là suy nghĩ chung của giới chuyên môn khi nhận xét về Văn Mai Hương.

16 tuổi, giọng hát của Mai Hương làm nên những ngạc nhiên qua nhiều bài hát dự thi, khiến không ai có thể phủ nhận cô hát tốt. Nhưng “xét về sự chững chạc trên sân khấu thì Mai Hương chưa có đủ. Phong cách trình diễn và khả năng làm chủ sân khấu của em còn khá non”, giám khảo Siu Black cho ý kiến.

Ca sĩ Siu Black chúc mừng Mai Hương nếu cô ấy là Thần tượng năm nay. Ảnh: BHD
Ca sĩ Siu Black đánh giá cao giọng hát bẩm sinh của Mai Hương. Ảnh: BHD.

Một điều đáng ghi nhận ở cô gái trẻ tuổi này là khả năng cảm thụ âm nhạc tốt. Và Mai Hương còn biết truyền tải những cảm nhận đó bằng sự tươi trẻ, trong sáng từ giọng hát và phong cách của bản thân. Chính điều đó đã thuyết phục được mọi người.

“Mai Hương ở tuổi 16 bước sang 17 mà đã có giọng hát và cách xử lý tác phẩm chẳng kém gì Uyên Linh. Người như Mai Hương ở Việt Nam rất hiếm. Nếu so độ tuổi để xét về tài năng, Mai Hương hơn hẳn Uyên Linh”, nhạc sĩ Đức Trí đánh giá.

Những nhận xét ưu ái trên khiến khán giả tin rằng, cho dù kết quả Vietnam Idol 2010 thế nào thì cả Uyên Linh và Văn Mai Hương đều hoàn toàn có thể tạo nên những làn gió mới cho thị trường âm nhạc. Đêm công bố kết quả hứa hẹn nhiều thú vị, bất ngờ sẽ diễn ra tối 25/12 tại Sân khấu Lan Anh, TP HCM.

Theo vnexpress

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc